โอ้ละหนอพ่อหัวกระเซิง

บางทีการดวลลูกโทษตัดสินดูจะเป็นวิธีการที่เหมาะสมที่สุดแล้วกับการหาผู้ชนะของคู่นี้ เพราะต่างฝ่าย ต่างก็ทำผลงานได้คู่คี่สูสีกันเหลือเกิน และผู้ที่เป็นฝ่ายโชคดีก็คือ ทีมตราไก่ ฝรั่งเศส

การดวลฝีเท้ากันของคูน ถือเป็นฟุตบอลที่ต่อสู้กันด้วยชั้นเชิงอย่างแท้จริง เนื่องจากทั้งสองฝ่ายนั้นมีผู้เล่นที่เชิงสูงอยู่ไนทีมอย่างแน่นขนัดและไนนัดนี้ฮอลแลนด์ เรียกฟอร์มการเล่นอันเฉียบขาดกลับมาได้อีกครั้ง ทำให้สามารถต่อกรกับฝรั่งเศสที่ทำผลงานโดดเด่นมาโดยตลอดได้สมทีมสมเนื้อทีเดียว

การแข่งขันของคู่นี้เกือบจะไม่ต้องมาวัดดวงกัน ที่การดวลลูกโทษกันแล้ว เพราะต่างฝ่ายต่างก็มีโอกาสที่ จะเป็นผู้ชนะด้วยกันทั้งคู่แต่ว่าก็ทำได้เพียงแค่จวนเจียนจะได้ ประตูเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นจังหวะหลุดเดี่ยวของคลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ กองกลางผิวสีของทีมดัตช์ หรือว่าการยิงประตูที่ช้าไปเพียงเสี้ยววินาทีของดูริ จอร์เกฟฟ์ สตาร์ตังของทางทีมตราไก่

เมื่อมาถึงการตัดสินกันด้วยลูกที่จุดโทษแน่นอน ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นและทุกคนก็ไม่อยากที่จะได้ชื่อว่า เป็นผู้ที่ทำผิดพลาดแต่หากจะต้องหาผู้ชนะแน่นอนว่าจะต้อง มีผู้โชคร้าย และซีดอร์ฟก็คือคนๆนั้น ฝรั่งเศสตบเท้าเขาสู่รอบรองๆไปเป็นทีมที่สองเมื่อโลร็องต์บล็องก์แปลูกผ่าน เอ๊ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ เข้าไปสัมผัสกับตาข่ายได้สำเร็จ

ผู้ทำประตูยิงลูกโทษ): 0-1 โยฮัน เดอ ค็อค, 1-1 ซีเนอดีน ซีดาน, 1-2 โรนัลต์ เดอ บัวร์, 2-2 ยูริ จอร์เกฟฟ์, 2-3 พาทริก ไคลเวิร์ด, 3-3 บิเซนเต้ ลิซาราสู, 3-3 คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ, 3-4 แว็งซ็องต์ เกแร็ง, 4-4 แดนนี่ บสินด์, 4-5 โลร็องต์ บล็อง

ผู้ชม : 37,465 คน

กรรมการ: อันโตนิโอ โลเปซ เนโต้ (สเปน)

ใบเหลือง

ฝรั่งเคส : ดีดิเยร์ เดส์ชองส์ (น.6), คริสติยอง การอมเบอ (น.48)

ฮอลแลนด์ : โยอัน เดอ ค็อค (น.68), พาทริก ไคลเวิร์ด (น.90), วินสตัน โบการ์เด้ (น.90)

รายชื่อผู้เล่นพร้อมหมายเลข

ฝรั่งเคส : 1 แบร์กนาร์ ลาม่า, 12 บิเซนเด้ ลิซาราชู, 5 โลร็องต์ บล็องก์, 8 มาร์กแซล เดอไซญี่, 15 ลิลียอง ดูราม, 10 ซีเนอดีน ซีดาน, 6 แว็งซ็องด์ เกแร็ง, 7 ดีดิเยร์ เดส์ชองส์, 19 คริสติยอง การอมเบอ, 11 ปาทริซ โลก์ (13 คริสตอฟ ดูการ์รี่ น.62, 18 เรย์นัลด์ เปโดรส น.50) 9 ลูริ จอร์เกฟฟ์

ฮอลแลนด์ : 1 เอ๊ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์, 2 มิเชล ไรซีเกอร์, 3 แดนนี่ บลินด์, 18 โยอัน เดอ ค็อค, 15 วินสตัน โบการ์เด้, 6 โรนัลต์ เดอ บัวร์, 20 ฟิลิป โคคู, 14 ริชาร์ด วิทช์เก้ (19 ลูริ มุลเดอร์ น.50), 17 จอร์ดี้ ครัฟฟ์ (12 อารอน วินเตอร์ น.69), 9 พาทริก ไคลเวิร์ด, 10 เดนนิส เบิร์กแค้มฟ์

โชคและชัยชนะของเจ้าภาพ

อังกฤษ

เป็นอีกครั้งที่ทีมที่เล่นได้ดีกว่าต้องเป็นฝ่ายตก รอบไปด้วยการดวลลูกที่จุดโทษ และทีมที่โชคร้ายในคราวนี้ก็คือ ทีมกระทิงดุ สเปน ที่ต้องปราชัยต่อทีมเจ้าภาพอังกฤษไปในช่วงวัดดวง

เกมใน120 นาที สเปนได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า พวกเขาเหนือกว่าอังกฤษมาก และน่าที่จะเป็น ฝ่ายชนะอย่างยิ่ง มีอยู่หลายต่อหลายครั้งที่การตัดสินของกรรมการดูไปแล้วน่ากังขาเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะจังหวะ ที่ลูสิโอ ซาลนาส กองหน้าประสบการณ์สูงส่งลูกเข้าไปสู่ก้นตาข่ายได้นั้น เป็นเหตุการณ์ที่น่ากังขาอย่างยิ่งว่าจะล้ำหน้าเหมือนอย่างที่ผู้กำกับเส้นลงมติหรือไม่

อังกฤษ1

เหตุการณ์เช่นด้งที่ว่านี้เกิดขึ้นอีกหลายต่อ หลายคราในกรอบเขตโทษของทางสิงเจ้าถิ่น มีหลายจังหวะที่นักเตะกองหลังของเจ้าถิ่นเข้าสกัดบอลในจังหวะ สุดท้ายจากแนวรุกของทีมกระทิงดุอย่างน่ากังขา แต่ก็ไม่มี ปฏิกิริยาใดๆ ออกมาจากเชิ้ตดำ ผู้ใจเย็น จึงถือเป็นโชคดีอย่างยิ่งของเจ้าภาพที่ประคองตัวรอดไปจนถึงขั้นฎีกาจนได้

การวัดดวงที่จุดโทษสามารถที่จะออกหัวหรือ ออกก้อยได้ทั้งนั้น ซึ่งปรากฏว่าผู้ที่แม่นยำกว่ากลายเป็น ทีมเจ้าภาพ ที่สามารถส่งลูกหนังผ่าน อันโดนี่ ชูบิซาร์เรด้า นายทวารประสบการณ์สูงของสเปนได้หมดทั้ง 4 คน และเมื่อเดวิด ซีแมน ฮีโร่คนเดิมยิงตะปบลูกยิงของมิเกล นาดาล เอาไว้ได้ นั่นหมายความว่า อังกฤษได้เป็น 1 ใน4 ทีมสุดท้ายของศึกยูโร 96 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้ทำประตู(ยิงลูกโทษ): 1-0 อลัน เชียเรอร์ 1-0 เฟอร์นันโด เอียร์โร่, 2-0 เดวิด แพล็ท, 2-1 กิเยร์โม อามอร์, 3-1 สจ๊วร์ต เพียร์ซ, 3-2 อัลเบร์โด้ เบลลู, 4-2 พอล แกส คอยน์, 4-2 มีเกล นาดาล

ผู้ชม : 75,440 คน

กรรมการ: มาร์ค บัดด้า (ฝรั่งเศส)

ใบเหลือง :

อังกฤษ : แกรี่ เนวิลส์ (น. 48)

สเปน : อเบลาร์โด้ เฟอร์นันเดซ (น. 1), อัลเบร์โต้ เบลซู (น. 41), อัลฟองโซ่ เปเรซ (น. 51)

รายชื่อผู้เล่นพร้อมหมายเลข

อังกฤษ : 1 เดวิด ซีแมน, 2 แกรี่ เนวิลล์, 5 โทนี่ อดัมส์, 6 แกเร็ธ เซาธ์เกต, 3 สจ๊วร์ต เพียร์ซ, 7 เดวิด แพล็ท, 8 พอล แกสคอยน์, 11 ดาร์เรน แอนเดอร์ตัน (21 ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ น. 109), 17 สดีฟ แม็คมานามาน (14 นิค บาร์มบี้ น. 109), 10 เท็ดดี้ เชอริงแฮม (20 สดีฟ สโตน น. 109), 9 อลัน เชียเรอร์

สเปน : 1 อันโดนี่ ซูบิซาร์เรต้า, 3 อัลเบรโต้ เบลชู, 4 ราฟาเอล อัลคอรต้า (2 ฆวน โลเปซ น. 74), 5 อเบลาร์เต้เฟอร์นันเดซ, 12 เชร์กี้ บาร์ฆวน, 6 เฟอร์นันโด เอียร์โร่, 20 มิเกล นาดาล, 18 กิเยร์โม อามอร์, 17 ซาเบียร์ มานฆาริน (15 โฆเซ่ คามิเนโร่ น. 46), 14 ฟรานซิสโก้ กิโก้, 19 ฆูลิโอ, ซาลนาส (11 อัลฟองโซ่ เปเรซ น. 46)

สื่อมวลชนเลี่ยนยกจอร์เกฟฟ์ดีที่สุด

สื่อมวลชนเลี่ยนยกจอร์เกฟฟ์ดีที่สุด

ยูริ จอร์เกฟฟ์ ศูนย์หน้าคนสำคัญของฝรั่งเศส ได้รับการยกย่องให้เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในยูโร 96 จาก บรรดาสื่อมวลชนของอิตาลี หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจมาตลอดทุกนัด

สื่อมวลชนของอิตาลีต่างพากันลงความเห็นว่า กองหน้าตัวต่ำของทีมน้ำหอมคนนี้ยอดเยี่ยมที่สุดและ ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่เขากำลังท็อปฟอร์มนับตั้งแต่ช่วยให้ ปารีส แชงต์ แชร์แมง คว้าแชมป์คัพ วินเนอร์ส คัพ ได้ ในฤดูกาลล่าสุด จนได้รับการติดต่อจากสโมสรชื่อดังหลายต่อหลายแห่ง และในสุดเขาก็เลือกที่จะคำแข้งอยู่ กับสโมสร อินเตอร์ มิลาน ของอิตาลี ซึ่งความสามารถที่เขาแสดงออกในช่วงยูโร 96 นี้จะเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า อนาคตของเขากับทีมงูใหญ่จะต้องมั่นคงแน่

จอร์เกฟฟ์มักจะเล่นเชื่อมเกม กับ ซีเนอดีน ซีดาน และคริสดอฟ ดูการ์รี่ สองนักเตะที่จะย้ายมาเล่นในอิตาลี เช่นกันในฤดูกาลหน้า ทำให้เขาเป็นดาวซัลโวของฝรั่งเศส ทั้งในรอบคัดเลือก และรอบสุดท้ายของยูโร 96 โดยยิง ไปแล้ว 11 ประตู นอกจากนี้เขายังได้รับการยกย่องว่า เป็นนักเตะที่ผ่านบอลได้ดีที่สุดของทีม

จอร์เกฟฟ์เป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในนัดที่ฝรั่งเศส เอาชนะโรมาเนียมาได้ 1-0 โดยเขาเป็นผู้ที่เปิดบอลมาให้ ดูการ์รี่ ที่อยู่ทางเสาไกล ส่วนในแมตช์ที่เสมอกับสเปน และชนะบัลแกเรีย 3-1 นั้นเขาก็ยังคงทำหน้าที่ได้ติมาก ซึ่งเขาก็มีโอกาสยิงประตูบัลแกเรียอีก 2 ครั้ง แต่คู่แข่ง ของเขาก็เคลียร์ลูกออกไปได้ทันเวลา

โยฮันส์สัน ยอเจ้าภาพทำงานได้เยี่ยมทุกฝ่าย

เลนนาร์ท โยฮันส์สัน ประธานสหพันธ์ลูกหนัง ยูโรปหรือ ยูฟ่า ชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ระดับสูง ของสมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือ เอฟเอ รวมไปถึงแฟนบอลทั้งหลายที่ทำตัวได้อย่างเรียบร้อยด้วย

โยฮันส์สันกล่าวว่า “เราไม่เคยสงสัยเลยว่า เอฟเอ และเจ้าหน้าที่ทุกคนของอังกฤษจะสามารถจัดการแข่งขัน ที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ได้ ดังนั้นการจะกล่าวว่าระบบการดำเนิน งานและการดูแลรักษาความปลอดภัยของพวกเขานั้น สมบูรณ์แบบ ก็ไม่น่าจะผิดอะไรและผมก็เชื่อว่า เชอร์ เบิร์ต มิลลิชิป ประธานเอฟเอ เพื่อนของผมพร้อมทั้งคณะทำงาน ของเขาก็คงคิดและรู้สึกพอใจเช่นเดียวกันกับผมแน่นอน” นอกจากนี้โยฮันส์สัน ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า แฟนๆ ทั้งหลายต่างก็มีส่วนช่วยให้ยูโร 96 หนนี้ประสบความสำเร็จด้วยดีในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นความสงบเรียบร้อยภาย นอกสนาม หรือการช่วยให้บรรยากาศภายในสนามตื่นเต้นเร้าใจ จนผู้เล่นในสนามต้องพยายามโชว์ความสามารถกันอย่างเต็มที่

“โดยทั่วไปแล้วผมพอใจกับทุกสิ่งทุกอย่างมาก บรรยากาศในการแข่งขันวิเศษมาก ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะแฟน ๆ ทุกคนที่เข้ามาชมเกมในสนาม พวกเขาช่วยเป็นกำลังใจ และกระตุ้นผู้เล่นได้ติ หรือแม้กระทั่งการที่พวกเขาทำตัว ได้ดีเมื่อจบเกมการแข่งขันแล้ว สำหรับผู้ตัดสินนั้น พวกเขาก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมถึงแม้จะถูกตำหนิว่าแจก ใบเหลืองมากจนเกินไป แต่นั้นก็เป็นเพราะพวกเขาทำ ตามคำสั่งของเราเท่านั้น ซึ่งเป็นนโยบายที่ยูฟา ต้องการ จะปกป้องเกมให้บริสุทธิ์ที่สุดเท่านั้น”

พูลผู้ดีต้องจ่าย 40 ล้านถ้าอังกฤษคว้าแชมป์

บริษัทรับพนันของอังกฤษอาจต้องสูญเลียเงินถึง 1 ล้านปอนด์หรือราว 40 ล้านบาท หากทีมชาติอังกฤษ สามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จนสามารถคว้าแชมป์ยูโร 96 ในครั้งนี้ได้

โฆษกของวิลเลี่ยม ฮิลล์ กล่าวว่า “ถ้าพูดกันใน แง่ของธุรกิจ ผลลัพธ์ที่ดัที่สุดที่เราหวังให้เกิดก็คือการที่ ทีมของเราเป็นผ่ายแพ้ในนัดชิงด้วยการตัดสินดวลจุดโทษ แต่ถ้าพูดถึงความรักชาติพวกเราก็ยินดีที่จะจ่ายเงินก้อนโดนี้ และเราก็จะทวงคืนทีหลังจากศึกพรีเมียร์ชิพในฤดูกาล ใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้น รวมถึงฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ จะออกสตาร์ตหลังศึกยูโร 96 จบไม่นานเช่นกัน

บางครั้งคุณก็ต้องยอมรับว่าธุรกิจของคุณกำลังเสี่ยงต่อการขาดทุนอย่างหนัก แต่ถ้ามันหมายความว่าคุณ จะไม่ร่วมเฉลิมฉลองกับความสำเร็จและโทรฟี่ใบแรกในรอบ 30 ปีมันก็คุ้มค่าเหลือเกิน”

โฆษกของแล็ดโบร๊กส์กล่าวว่า “ถ้าทีมของเรา คว้าแชมป์ในครั้งนี้ได้ เราคงต้องจ่ายเงินก้อนโตเป็นค่าฉลองสำหรับแฟนๆ ในอังกฤษหลายพันคน แต่มันก็เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับประเทศ ซึ่งเราเองรู้สึกยินดีที่จะจ่ายมันด้วยรอยยิ้มเช่นเดียวกัน”

อินซ์กล่าวหาครัฟฟ์ทำให้โดนแบน

อินซ์กล่าวหาครัฟฟ์ทำให้โดนแบน

พอล อินซ์ มิดฟิลด์ผิวหมึกของทีมชาติอังกฤษ จะหมดสิทธิ์ลงเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายกับสเปน เนื่องจาก ติดโทษแบนจากการสะสมใบเหลืองครบ 2 ใบ ได้ออกมา กล่าวหาว่า จอร์ดี้ ครัฟฟ์ เป็นต้นเหตุทำให้เขาต้องโดน ใบเหลืองใบที่สองของทัวร์นาเมนต์ไป

มิดฟิลด์จอมดุของสโมสรอินเตอร์มีลานเปิดเผย ว่า “ครัฟฟ์ทำให้ผมต้องโชคร่าย เพราะผมไม่ได้เข้าไปทำฟาล์วอะไรเขารุนแรงเลย แต่กรรมการกลับให้ใบเหลืองแก่ผม ซึ่งมันทำให้ผมผิดหวังมาก”

“เท่าที่ผมสังเกตดูจากการแข่งชันในนัดอื่น ๆ ของ ทัวร์นาเมนต์นี้ ผมรู้สึกว่ากรรมการจะตั้งใจแจกใบเหลือง ให้แก่นักเตะทุกครั้งที่มีการเสียบสกัดกัน ซึ่งผมว่ามันเป็น เรื่องที่น่าผิดหวังมากที่สุด และผมเองก็ตกเป็นหนึ่งใน บรรดาผู้โชคร้ายทั้งหมดนั้นด้วย”

ยูฟ่าเตรียมใช้กฎประตูทอง

ยูฟ่าเตรียมประกาศใช้กฎประตูทองในการแข่งชัน รอบน็อกเอาต์ในศึกยูโร 96 ครั้งนี้ ซึ่งกฎใหม่ที่ประกาศ ใช้นั้นจะถือเป็นครั้งแรกในการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ๆ โดยทีมที่ยิงประตูได้ก่อนในช่วงต่อเวลาพิเศษจะเป็นผู้ที่ชนะในทัวร์นาเมนด์นั้นทันที

ยูฟ่าจะประกาศให้ศึกยูโรครั้งนึ่ใช้กฎประตูทอง ตัดสิน โดยทีมที่จะได้ทดลองไข้กฎใหม่นี้ก่อนคือ สเปน และอังกฤษ เพราะถ้าหากผลการแข่งชันในรอบร ทีมสุดท้าย ของทั้งสองทีมจบลงด้วยการเสมอกันในช่วง 90 นาที ของเวลาการแข่งขันปกติ ทีมที่ยิงประตูได้ก่อนในช่วงต่อเวลาพิเศษจะเป็นทีมที่ได้เข้ารอบไปทันทีโดยไม่ใช้กฎซัดเดนเดธ (การดวลจุดโทษตัดสิน) ที่ใช้กันมายาวนานอีกต่อไป

ฟริตส์ อัลสดรอม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อมวลชน ของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือยูฟ่ากล่าวว่า “เป็นเพราะผู้คนจำนวนมากพากันพูดว่า การตัดสินเกมการแข่งขัน ด้วยการยิงจุดโทษเป็นสิงที่ไม่ยุติธรรม กฎประตูทองที่จะใช้ในครั้งนี้มีโอกาสเกิดขึ้นเพียง 5-10 เปอร์เซ็นต์ในแมตช์ต่าง ๆ ซึ่งจะไม่มีใครรู้ว่ามันจะมีผลดีหรือไม่จนกว่ามันจะถูกใช้”

แบร์ตี้ โฟ้กท์ส โค้ชทีมชาติเยอรมันกล่าว คัดค้านว่า มันเป็นการไม่ยุติธรรมถ้าหากนักเตะคนใดคน หนึ่งทำผิดพลาดในจุดเล็กๆ เพียงจุดเดียว แล้วหมดโอกาสที่จะแก้ตัวทันที ซึ่ง เอมเม่ ฌักเก้ต์ โค้ชของทีมชาติฝรั่งเศสเองก็ไม่เห็นด้วยกับกฎใหม่ของยูฟ่า โดยเขากล่าวว่า กฎนี้สร้างความขุ่นเคืองให้แก่เขา และเขาเองก็ รู้สึกไม่พอใจกับความคิดแปลก ๆ ของยูฟ่าด้วย

ส่วน โลร็องด์ บล็องก์ เซนเตอร์ฮาล์ฟตัวเก่ง ของทีมชาติฝรั่งเศสเองก็เชื่อว่า มีน้อยทีมนักที่ต้องการที่ จะเสี่ยงกับกฎใหม่นี้ และ ดีดิเยร์ เดล์ช็องล์ กัปตันทีม ตราไก่กล่าวว่า “กฎซัดเดนเดธมีส่วนบังคับให้ทีมต่าง ๆ เล่นเกมรุกและทำร้ายร่างกายนักเตะคู่แช่งด้วยเช่นกัน”

แต่ทางด้านอัลสตรอมชี้แจงว่า การใช้กฎประตูทองนี้ จะช่วยปกป้องนักเตะได้มาก หลังจากที่ยูฟ่าและ ฟีฟ่าทดลองใช้ระบบนี้ในการแข่งขันระดับเยาวชนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และพบว่า มันมีประโยชน์มากในการนำมาใช่ในระดับนานาชาติเช่นนี้

สื่อมวลชนด่ากังหันลมทำเสียชื่อ

ฮอลแลนด์

สื่อมวลชนด่ากังหันลมทำเสียชื่อ

หลังจากที่เหล่าขุนพลอัศวินสีส้มพ่ายแพ้ต่อ นักเตะสิงโดคำรามไปอย่างยับเยินถึง 1-4 จนเกือบจะต้องตกรอบแรกไปก่อน พวกเขาก็ถูกหนังสือพิมพ์ในฮอลแลนด์โจมตีถึงผลงานอันย่ำแย่

หนังสือพิมพ์ เด เทเลกราฟของเมืองอัมสเตอร์ดัมเขียนว่า “ทีมชาติดัตช์ที่มักจะได้รับการยกย่องให้เป็น แบบอย่างสำหรับเกมลูกหนังระดับชาติ กลับต้องกลาย เป็นตัวตลก,ในศึกยูโร 96 เพราะทีมอังกฤษถูกจัดว่ามีชั้นเชิงลูกหนังอยู่ในขั้นอ่อนหัด แต่กลับใช้เวลาเพียง 16 นาที

ฮอลแลนด์1

ในการควายอดทีมจากแดนกังหันลมไปอย่างหมดสภาพ” นอกจากนี้หนังสือพิมพ์อึกหลายฉบับก็ลงข่าวโจมดีผลงานของ กุส ฮิดดิ้ง โดยเขียนว่า “ทีมอัศวินสีส้ม ชุดนี้ทำตัวเองให้เป็นที่น่าหัวเราะเยาะ และสูญเสียการยอมรับที่เคยได้มาตลอดในช่วงหลายปีหลังสุด” และ “นี้เป็นการเผยโฉมที่น่าเจ็บปวดของทีมที่ถูกประเมินฝีเท้าไว้สูงเกินไป”

ช่างก่อสร้างรับทรัพย์ 2 แสนหลังแทงอังกฤษชนะ 4-1

เดฟ บินนัส ช่างก่อสร้างรายหนึ่งได้ฉลองชัย ชนะที่ทีมชาติอังกฤษมีต่อฮอลแลนด์ถึง 4-1 อย่างตื่น เต้นยิ่งกว่าเหล่านักเตะเสียอีก เมื่อเขาได้รับเงินถึง 5,000 ปอนด์ หรือราว 200,000 บาท จากการที่เขาแทงพนันไว้ ว่าทีมสิงโตคำรามจะเอาชนะทีมอัศวินสีส้มได้4-1 นั่นเอง บินนัส วางเงินเดิมพัน 50 ปอนด์ เพื่อแทงว่า อังกฤษจะชนะฮอลแลนด์ด้วยสกอร์ 4-1 ด้วยราคาต่อรอง 100-1 (แทง 1 จ่าย 100 ไม่รวมทุน) ซึ่งหลังจากจบเกม การแข่งชันเขาจึงกลายเป็นผู้โชคดีที่สุดไปในทันที เมื่อจะได้รับเงินรางวัลถึง 5,000 ปอนด์

เกรแฮม ชาร์ป โฆษกของบริษัทรับพนันชื่อดัง วิลเลี่ยม ฮิลล์ เปิดเผยว่า “บินนัส เป็นนักเลี่ยงโชคเพียงคนเดียวที่กล้าลงทุนถึง50ปอนด์ เพื่อทายผลตามสกอร์นี้” นอกจากนี้ชาร์ปยังคาดหมายว่า บริษัทของเขา จะต้องจ่ายเงินถึง 5 ล้านปอนด์(200ล้านบาท)ถ้าอังกฤษ สามารถผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ และคว้าแชมป์ได้ ซึ่งขณะนี้ทีมสิงโตคำรามมีอัตราเต็งแชมป์เป็นอันดับสอง ราคาอยู่ที่ 3-1 ตกจากช่วงเริ่มยูโร 96 ใหม่ ซึ่งช่วงนั้น ราคาต่อรองของพวกเขาอยู่ที่ 7-1

อามอร์บินกลับบ้านด่วนเพื่อรับขวัญลูกชายคนใหม่

กิเยร์โม อามอร์ มิดฟิลด์ทีมชาติสเปนที่เป็นผู้ ยิงประตูชัยช่วยให้ทีมผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในศึกยูโร 96 ได้บินกลับบานด่วนเพื่อเป็นการรับขวัญทารก ชายตัวน้อยคนใหม่ของเขา ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมของเขา ได้แต่เพียงส่งใจไปแสดงความยินดีด้วย เพราะต้องทำศึกกับอังกฤษในรอบควอเตอร์ไฟนั่ลต่อ

อามอร์ รีบบินกลับบ้านทันทีที่ได้ทราบข่าวว่า ภรรยาของเขาได้ให้กำเนิด เดเนี้ยล บุตรชายคนที่สองให้ แก่เขาแล้ว แต่เขาก็ยืนยันว่าจะกลับมาให้ทันช่วยทีมฟาด แข้งกับเจ้าภาพอังกฤษแน่นอน เพราะเขาเคยพลาดทัวร์นาเมนต์สำคัญ ๆ ที่ต้องลงแข่งในเวมบลีย์มาหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการถูกไล่ออกในฟถตบอลโลก 1994 รอบสุดท้ายที่ทำให้เขาถึงกับร้องไห้ หรือแม้แต่การโดนแบน จากสโมสรบาร์เซโลน่าของเขาในการแข่งขันยูโรเปียน คัพ นัดชิงชนะเลิศกับซาพม์โดเรียเมื่อปี 1992 และคัพ วินเนอร์ส คัพ รอบชิงชนะเลิศกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 1991

เคียร์ยาคอฟทำตัวแย่ถูกส่งตัวกลับบ้านก่อน

แกซซ่าหวังคว้าแชมป์ฉลองแต่งงานใหม่ 1 ก.ค.

พอล แกสคอยน์ มิดฟิลด์อัจฉริยะจอมบ๊องของ อังกฤษ วางโครงการที่จะแต่งงานกับ เชอริล ไคล์ แฟน สาวที่คบกันมายาวนานในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ หลังจาก ที่ศึกยูโร 96 ปิดฉากลง 1 วัน

หนังสือพิมพ์เดอะซัน รายงานว่า มิดฟิลด์วัย 29 ปีรายนี้ได้โทรศัพท์หาไคล์ เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมาและขอเธอแต่งงานในทันทีด้วย ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทั้งคู่ตกลงแต่งงานกัน เพราะทั้งเขาและเธอได้เคยแต่งงาน กันและแยกกันอยู่มาถึง 5-6 ครั้งแล้วในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา แต่หลังจากที่ไคล์คลอดเรแกนบุตรชายของแก๊ซซ่าได้ 4 เดือน เจ้าอ้วนซ่ารายนี้ก็กลับมาขอเธอแต่งงานใหม่อีก

การที่แกสคอยน์เลือกที่จะแต่งงานในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เป็นเพราะเขาคิดว่าอังกฤษน่าจะเป็นทีมที่สามารถคว้าแชมป์ในทัวร์นาเมนด์นี้ได้ ซึ่งก็เท่ากับงาน 1 แต่งงานของเขาจะเป็นการเฉลิมฉลองตำแหน่งแชมป์ไป ในตัวด้วย โดยเขาอ้างว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำนั้นเพื่อ เชอริลทั้งสิน

ไคล์และแก๊ซซ่าได้ทะเลาะกันมายาวนานหลาย เดือน แต่เมื่อสัปดาห์ก่อน แก๊ซซ่าก็เป็นผู้ยุติความขัดแย้ง ทั้งหมดลงด้วยการเชิญไคล้มาชมเกมการแข่งขันระหว่าง อังกฤษและสก๊อตแลนด์ ที่สนามเวมบลีย์เมื่อวันเสาร์ที่ ผ่านมา ซึ่งเธอและลูกๆ อก 2 คน ที่เกิดจากการแต่งงาน ครั้งก่อนของเธอคือ บลังก้า เจค วัย 9 ขวบ และเมลัน 6 ขวบ ก็ได้เขามาเชียร์ยอดมิดฟิลด์จอมเพี้ยนรายนี้ด้วย

หลังจากแต่งงานกันแล้ว ทั้งคู่มีแผนที่จะซื้อบ้าน อยู่ร่วมกันที่ เฮิร์ทล์ โดยที่แก๊ซซ่าหวังว่าเขาจะได้ใช้เวลา อยู่กับ เชอริลและลูกๆ ให้มากที่สุด

เคียร์ยาคอฟทำตัวแย่ถูกส่งตัวกลับบ้านก่อน

เซอร์เก เคียร์ยาคอฟ ดาราศูนย์หน้าทีมชาติรัสเซีย ถูกกล่าวหาว่าเป็นตัวบ่อนทำลายจิตใจของทีม โอเล็ก โรมันต์เซฟ โค้ชทีมชาติหมีขาว จึงตัดสินใจส่งเขา บินกลับบ้านไปก่อน

โรมันต์เซฟ เผยว่า การที่เขาต้องส่งเคียร์ยาคอฟกลับบ้านไปก่อนก็เนื่องมาจาก ยอดศูนย์หน้ารายนี้ ประพฤติตัวได้ย่ำแย่ และคอยบ่อนทำลายสภาพจิตใจ ของเหล่านักเตะในทีม และได้เคยให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวว่า เขาจะถูกโค้ชไล่กลับบ้านเนื่องจากเขาไปวิพากษ์วิจารณ์ โค้ชในขณะฝึกซ้อม ซึ่งทุกสิงทุกอย่างที่เขาทำลงไปส่งผลกระทบในแง่ลบต่อทีมทั้งสิ้น

โรมันต์เซฟกล่าวว่า “ผมส่งเคียร์ยาคอฟกสับ บ้านเพราะเขาสร้างความเสียหายต่อจิตใจของเพื่อนร่วมทีม ผมไม่สนใจว่าเขาทำอะไรลงไปบ้าง แต่ตลอดเวลาที่เราอยู่ที่นี่ เขาทำลายสิ่งหลายอย่างที่ก่อให้เกิดภาพพจน์ในทางลบขึ้น ถึงแม้ว่า เคียร์ยาคอฟจะมีฝีเท้าที่ดีเพียงไร แต่เมื่อเขาทำตัวไม่ดี ผมก็ไม่ต้องการให้เขาอยู่ร่วมทีมกับผมอีกต่อไป”

ความโดดเด่นของรัสเซียในบอลยูโร

รัสเซียทำได้ดีในครึ่งแรกเหมือนเกมที่พบกับ อิตาลีในนัดแรก ทำเอาเยอรมันปั่นป่วนไปเหมือนกัน แต่พอย่างเข้าสู่ครึ่งเวลาหลังรูปเกมตกเป็นของทีม “อินทรีเหล็ก” โดยสิ้นเชิง การได้คลิ้นล์มันนักลับมาลงสนามอีกครั้งช่วยเสริมแนวรุกที่แข็งแกร่งอยู่แล้วให้น่ากลัวเข้าไปอีก ชั่วโมงนี้ “ฉลามขาว” เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของทีมอย่างแท้จริง เกมรุกของรัสเซียวูบวาบน่ากลัวใช้ได้ แต่ยังไม่ ดีพอที่จะเจาะแผงกองหลังของเยอรมันที่มีมัทธอัส ชามเมอร์ กับ โธมัส เฮลเมอร์ ยืนเป็นปราการเหล็กอยู่

บอลสไตล์นี้ เยอรมันไม่กลัว เพราะเจอะเจอเป็นประจำ ในเกมบุนเดสลีกา จึงรับมือได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

หลังจบเกมนี้ โอเล็ก โรมันด์เซฟ กุนซือทีมชาติ รัสเซียสับแหลกลูกทีมของเขาเละไม่มีชิ้นดี เขาระเบิดอารมณ์เข้าใส่ลูกทีมว่า เล่นแบบไม่มีหัวจิตหัวใจเป็นนักสู้ ขาดความมุ่งมั่น เป็นสาเหตุให้ต้องพ่ายไป และโอกาสเข้ารอบนั้นก็แทบจะมืดสนิท

ผู้ทำประตู: 1-0มัทธีอัส ซามเมอร์(น.56),2-0เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ (น.77), 3-0 เจอร์เก้น คลิ้นล์มันน์ (น.90)

ผู้ชม : 50,760 คน

กรรมการ : คิม มิลตัน นัลเซ่น (เดนมาร์ก)

ใบเหลือง

เยอรมัน : มาร์คุส บับเบิ้ล (น.16), โอลิเวอร์ เบียร์เฮฟ (น.32)

รัสเซีย: ยูริ คอฟตุน(น.12), วคเตอร์ โอน็อปโก้(น.30)

รายชื่อผู้เป็นพร้อมหมายเลข

เยอรมัน : 1 อันเดรียล์ ค็อปเด่, 6 มัทธีอัส ชามเมอร์, 14 มาร์คุส บับเบิ้ล, 2 สเตฟาน รอยเตอร์, 21 ดีเตอร์ไอลทัส, 5โธมัส เฮลเมอร์, 17 คริสเตียน ซีเก้, 10 โธมัส เฮสเลอร์ (4 สเตฟเฟ่น ฟรอยนัด น.67), 7 อันเดรียส์ โมเลอร์ (19 โธมัส สตรุนซ์ น.57), 18 เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์, 20 โอลเวอร์ เบียร์โฮฟ (11 สเตฟาน คุนท์ซ น.77)

รัสเซีย : 1 ดมิทรี คาริน, 2 โอมาร์ เตตรัดเซ่, 3 ยูริ นิกิโฟรอฟ, 7 วิคเตอร์ โอนอปโก้, 5 ยูริ คอฟตุน, 8 อังเดร แคนเชลสกี้ส์, 10 อเล็กซานเดอร์ มอสโตวอย, 4 อิลยา ชิมบาลาร์,9 อิกอร์ โคลิวานอฟ, 19 วลาติสลาฟ ราติมอฟ (6 วาเลรึ่ คาร์ปีน น.46), 21 ดมิทรี ค็อคลอฟ (16 อิกอร์ ชิมูเตนคอฟ น.66)

Sbo เว็บไซต์ที่ใครๆ ก็อยากสมัคร

Sbo เป็นเว็บไซต์ที่ทำการเปิดรับแทงบอลออนไลน์มานานหลายสิบปีแล้ว และยังเป็นเว็บไซต์ที่มีนักเดิมพันจากทั่วทุกมุมโลกสนใจเข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกเยอะที่สุดอีกเว็บไซต์หนึ่ง ด้วยเนื่องจากเว็บไซต์ sbo เป็นเว็บไซต์ที่มีเกมกีฬาให้เลือกเดิมพันที่หลากหลาย และยังเว็บไซต์เองยังมีบริการดีๆ มาให้นักเดิมพันทุกท่านอย่างต่อเนื่อง ไม่เลือกว่าจะเป็นสมาชิกหรือไม่เป็นสมาชิกกับทางเว็บไซต์ก็ตาม

ด้วยเหตุผลดังกล่าวที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ทำให้มีนักเดิมพันหลายต่อหลายคนสนใจเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับทางเว็บไซต์ sbo ของเรากันมากขึ้นทุกๆ วัน จึงทำการเว็บไซต์ sbo เป็นเว็บไซต์ยอดฮิตอีกเว็บไซต์หนึ่งที่มีนักเดิมพันพูดถึงกันมากที่สุด ถ้าว่านักเดิมพันท่านไหนสนใจที่จะทำการเลือกแทงบอลออนไลน์แล้ว นักเดิมพันท่านนั้นๆ จะต้องไม่พลาดที่จะทำการกดเข้ามายังเว็บไซต์ sbo ของเราและทำการเลือกแทงบอลออนไลน์กับทางเว็บไซต์ของเราอย่างแน่นอน ด้วยเนื่องจากเว็บไซต์ข่าวสารsbobet ของเราเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับการรับรอง ได้รับการการันตีจากเว็บไซต์แม่อย่าง sbobet แล้ว ยังเป็นเว็บไซต์ที่มีความมั่นคง ปลอดภัย และนักเดิมพันทุกท่านสามารถทำการมั่นใจ และไว้ใจได้ว่า ถ้าท่านเข้ามาใช้บริการกับทางเว็บไซต์ของเราแล้ว ท่านจะไม่ผิดหวัง และเสียใจกลับไปอย่างแน่นอน เผลอๆ แถมยังได้อะไรติดไม้ติดมือออกไปอย่างแน่นอนอีกด้วย ถ้าคุณไม่เชื่อ ลองมาสัมผัส และรับประสบการณ์ดีๆ กับทางเว็บไซต์ของเราได้นะคะ ทางเว็บไซต์ของเรายินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดี และเต็มใจให้บริการคะ

โอเว่นต่อสัญญาหงส์

แฟนบอลผลบอลสดลิเวอร์พูลได้ยิ้มแฉ่งกันอีกแล้วนอกจากจะได้ชื่นชมกับผลงานลุ้นทริปเปิลแชมป์ของทีมในฤดูกาลนี้ ล่าสุด ไมเคิ่ล โอเว่น หัวหอกตีนจรวดว่าที่ดาวยิงเจ้าประจำในทีมชาติอังกฤษก็ตัดสินใจต่อสัญญาอยู่ใน ถิ่นแอนฟิลด์ออกไปอีก 4 ปีเป็นที่เรียบร้อย

หัวหอกวัย 21 ปีตกเป็นข่าวว่าจะย้ายหนีหงส์แดงไปผจญภัยใน ยุโรปโดยเฉพาะกับลาซิโอ และ เอซี มิลาน 2 ยักษ์ใหญ่แห่งอิตาลี ทว่าสุดท้ายเขาก็ตัดสินใจอยู่รับใช้ทีมต่อไปอก 4 ปีพร้อมกับรับค่าเหนื่อยอย่างงามที่คาดว่าจะตกอยู่ราว 60,000 ปอนด์ (3.6 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

“ผมคิดว่าคงจะไม่มีใครตั้งคำถามอะไรกันอีกแล้วว่าเรากำลังจะ กลับมาจริงหรือเปล่า ผมรวมไปถึง ร็อบบี้ (ฟาวเลอร์) และ เจมี่ (คาร์ราเกอร์) ต่างก็เห็นตรงกัน พวกเราไม่มีใครอยากจากที่นี่ไป เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของทีม มันจะต้องยอดเยี่ยมมากแน่ๆถ้าเราได้คว้าแชมป์ลีกร่วมกัน และถ้าทำได้ คงไม่มีใครที่จะดีใจมากไปกว่าคนที่อยู่ รับใช้ทีมบ้านเกิดของตัวเองและอุทิศช่วงเวลา 10-15 ปีของชีวิตให้กับสโมสรแห่งนี้” โอเว่น กล่าวหลังการต่อสัญญา

แมนยู ยุคมัลติมีเดีย

หลังจากแม็กกาซีนประจำสโมสรอย่างเป็นทางการชื่อ UNITED ประสบความสำเร็จทางยอดขายอย่างีดด้วยจำนวนการตีพิมพ์เฉียด140,000 เล่มต่อเดือน และหนังสือโปรแกรมบอลแข่งขันแต่ละนัดของทีมขายได้ราว 30,000 เล่มต่อนัด แมนฯยูฯ ได้เปิดตัวสถานีโทรทัศน์แมนฯยูฯหรือ MUTV ด้วย ความร่วมมือกับบริษัทบีสกายบีและเกรนาด้า

เอ็มยูทีวีออกอากาศตั้งแต่ 18.00 น.ถึงเที่ยงคืน และมีทั้ง รายงานข่าวความเคลื่อนไหวและความเป็นไปต่างๆ, บทสัมภาษณ์ผู้เล่น-สต๊าฟฟ์โค้ช, ภาพการแข่งขันแมตช์ทางการและที่ไม่เป็นทางการของทีม ซึ่ง เป็นการลงทุนตัวเดียวของแมนฯยูฯที่ยังขาดทุนอยู่ โดยในปี 1999 ตัวเลข ขาดทุนอยู่ที่ 7.15 ล้านบาท แต่สโมสรก็แก้ลำด้วยการเจรจากับเอฟเอเพื่อ แพร่ภาพไฮไลท์จากการลงสนามในพรีเมียร์ ลีก โดยดีเลยไป 48 ชั่วโมง จากแมตช์ เพื่อดึงดูดสมาชิกหน้าใหม่ และเพื่อให้เงินที่ขาดทุนไปกลับคืนมา แมนฯยูฯยังได้ทำการปรับโฉมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ พวกเขาที่ชื่อ www.manutd.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่มีทีมงานของ www.sports.com เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในด้านข่าวสารล่าสุด, บทวิเคราะห์ วิจารณ์ก่อนและหลังเกม และฟอรั่มไว้ให้แฟนๆ ได้มาถกเถียงกันสนุกปาก

นับจากปีนี้ เว็บไซต์แมนฯยูฯเริ่มมีการนำเสนอในภาคภาษามลายูและจีนกลาง และนั่นทำให้ตัวเลขของผู้เข้าคลิกดูเว็บไซต์สูงถึง 8.5 ล้านเพจต่อเดือน

นอกจากนั้น ด้วยการ ร่วมมือกับโวดาโฟน แมนฯยูฯยังได้เปิดบริการระบบ WAP ที่ทำให้แฟน ๆ สามารถทราบข้อมูลข่าวสารทันที เพียงคว้ามือถือของตนขึ้นมา และอีก ไม่นานจะส่งภาพตามไปด้วย นั่นเป็น ส่วนหนึ่งของโครงการ MANUMOBILE ซึ่งจากการเปิดเผยของ แพทริค ฮาร์เวอร์สัน ผู้อำนวยการด้านการประชาสัมพันธ์นั้น แมนฯยูฯจะเสริม ความแกร่งและรองรับโลกแห่งเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการลงทุนด้าน มัลติมีเดียทั้งหลาย