เนื้อผ้าสำหรับเสื้อเชิ้ต

S__5480503

เสื้อเชิ้ต ถือได้ว่าเป็นเสื้อผ้าอีกประเภทหนึ่งที่มีผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ ตลอดจนกระทั่งทำการเลือกซื้อกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เพราะการสวมใส่เสื้อเชิ้ตในบางครั้ง กลับบ่งบอกได้ถึงบุคลิกที่ดีและมีความเหมาะสม ซึ่งการสวมใส่เสื้อเชิ้ตสำหรับบุคคลส่วนใหญ่ จึงเป็นการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มีลักษณะดูดีและเบาสบาย ง่ายต่อการเลือกซื้อและการนำมาสวมใส่ได้ในทุก ๆ สถานการณ์ และด้วยกระแสความฮอตและฮิตของการเลือกสวมใส่เสื้อเชิ้ตในปัจจุบัน ทำให้เสื้อเชิ้ตใหม่ ๆ ที่ถูกผลิตขึ้นมีลักษณะที่แตกต่างและเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้คือการพัฒนาในการผลิตเสื้อเชิ้ตหลากหลายรูปแบบ เพื่อที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าส่วนใหญ่ให้ได้มากที่สุดนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นลวดลาย สีสัน ตลอดจนกระทั่งเนื้อผ้าที่นำมาผลิตเสื้อเชิ้ตที่มีหลากหลายชนิดโดยตรง ส่วนชนิดของเนื้อผ้าที่นำมาผลิตเสื้อเชิ้ตนั้น จะมีเนื้อผ้าชนิดใดบ้าง เราไปดูกันได้เลยค่ะ

5shirt

  1. ผ้าฝ้ายหรือผ้าคัตตอล 100% ซึ่งถือได้ว่าเป็นผ้าชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุด ต่อการนำผ้าชนิดนี้มาผลิตเป็นเสื้อผ้าหลากหลายประเภทด้วยกัน ซึ่งเนื้อผ้าชนิดนี้จะมีความหนาแน่นของผ้าแค่พอดี ๆ และเป็นเนื้อผ้าที่ไม่มีความหนาแน่นมากนัก เหมาะสำหรับการนำมาผลิตเสื้อผ้าภายในประเทศที่มีอากาศร้อนชื้นอย่างเช่นประเทศไทยเป็นหลัก เพราะจะสามารถถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้เสื้อที่ถูกผลิตขึ้นจากเนื้อผ้าชนิดนี้ เป็นเสื้อที่สามารถนำมาสวมใส่ได้อย่างสบาย ๆ และสามารถดูแลรักษาง่ายและใช้ระยะเวลาในการรีดเสื้อผ้าไม่นานเท่าไหร่นัก
    3shirt
  2. ผ้าฝ้ายคุณภาพเกรดเอ หรือ Executive Cotton ผ้าชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นผ้าที่สามารถนำมาผลิตเสื้อผ้าที่มีระดับ เพราะส่วนใหญ่แล้วเนื้อผ้าชนิดนี้ถูกจัดให้เป็นเนื้อผ้าที่มีความละเอียดมากเป็นพิเศษ และเนื้อผ้าจะมีความอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่น จนกระทั่งทำให้เสื้อผ้าที่ผลิตขึ้นจากผ้าชนิดนี้ เกิดความเบาสบายสามารถนำไปสวมใส่ได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญไปมากกว่านี้คือ ผ้าชนิดนี้จะมีความคงทนสูงกว่าผ้าฝ้าย 100 % แน่นอน
    1shirt
  3. ผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์ หรือ ผ้า TC ถือได้ว่าเป็นผ้าชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมของ Cotton 35% เลยทีเดียว ซึ่งทำให้ผ้าชนิดนี้สามารถซึบซับเหงื่อได้เป็นอย่างดี แต่ก็ไม่ดีเท่ากับผ้าคัตตอล 100 % หากได้ผ้าชนิดนี้นำมาผลิตเป็นเสื้อเชิ้ต ก็จะทำให้เสื้อเชิ้ตมีลักษณะสวมใส่ได้อย่างสบาย ๆ สามารถระบายอากาศและความร้อนได้เป็นอย่างดีในระดับปานกลาง ส่วนเนื้อของผ้าก็มีลักษณะนุ่มน่าใส่ คงตัวได้และไม่หดหรือย้วย
  4. ผ้า Spandex ถือได้ว่าเป็นผ้าชนิดหนึ่งที่เพิ่มเส้นด้ายเสริมเข้าไปเพื่อความยืดหยุ่น และด้วยลักษณะยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ผ้าชนิดนี้มีราคาสูงพอสมควร

ประกาศศักดา ข้าคือเชก

ก่อนที่การแข่งขันยูโร 96 รอบสุดท้ายจะเริ่ม ขึ้นโครา ต่างพากันขนานนามให้สเปน,โปรตุเกสและโครเอเชีย เป็นทีมม้ามืดของการแข่งขันครั้งนี้ แต่เมื่อการแข่งขันดำเนินมาถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ทีมม้ามืดตัวจริงก็เผยโฉมออกมา

เกมการแข่งขันกับโปรตุเกส ทีมเชกได้แสดงให้เห็นว่าผลงานในนัดที่กำราบอิตาลี ทีมเต็งลงไดไน รอบแรกนั้น ไม่ได้บังเกิดขึ้นมาด้วยความบังเอิญแต่อย่างใด เกมรุกโต้กลับแบบฉับพลันของพวกเขานั้น เฉียบคม และแม่นยำ ซึ่งดูเหมือนว่าโปรตุเกสจะมองข้ามตรงจุดนี้ไป

อันโตนิโอ โอลิเวร่า กุนซือโปรตุเกส สั่งให้ลูกทีมเดินหน้าเข้าใส่ทีมเชกแบบเต็มพิกัดด้วย ความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของทีมว่าเหนือกว่า แต่ไม่ ว่า รุย คอสต้า จอมทัพวัยหนุ่มจะพยายามทำเกมรุก ลักเท่าใด กองหน้าปีนฝืดอย่างซา และเจา ปินโต้ ก็มิอาจที่จะฝ่าแนวรับอันแข็งแกร่งของฝ่ายตรงข้ามเข้าไปได้

สาธารณรัฐเชกรอท่าอย่างอดทนจนมา ประสบความสำเร็จในช่วงต้นครึ่งหลัง จากการฉกฉวย โอกาสอันยอดเยี่ยมของคาเริล โพบอร์สกี้ ดาวเด่น ประจำทีมโปรตุเกสพบว่าพวกเขาเจอกับของจริงก็เมื่อ สายเสียแล้ว และการเข้าทำที่ไร้ประสิทธิภาพของพวก เขาก็ทำให้ต้องยอมจำนนให้กับสาธารณรัฐเชกไปในที่สุด ทีมเซกกลายเป็นม้ามืดที่ทุกคนคาดไม่ถึง แต่ว่าศึกในรอบรองชนะเลิศกับฝรั่งเศส พวกเขาก็๓อบจะเป็นอัมพาตไปถึงครึ่งทีม เพราะมีผู้เล่นตัวหลักถึง 4 รายที่พลาดนัดชี้ชะตากับฝรั่งเศส

ผู้ทำประตู : 1-0 คาเริล โพบอร์สกี้ (น.53)

ผู้ชม : 26,832 คน

กรรมการ: เฮลมิท ครู้ก (เยอรมัน)

ใบเหลือง

สาธารณรัฐเชก : แจน ดูโชพาเร็ค (น.1), วลาดิเมียร์ ซมิเซอร์(น.24), ราเด๊ค ลาทาล(น.43), ราเต้ค เบเบิ้ล (น.55), พาเวล คูคา (น.69)

โปรตุเกส : เฮลเดอร์ คริสโตเวา (น.11), ซา ปินโต้ (น.40),คาร์ลอส เซเครตาริโอ (น.59), เจา ปินโต้(น.90)

ใบแดง

สาธารณรัฐเชก : ราเต้ค ลาทาล (น.82)

รายชื่อผู้เล่นพร้อมหมายเลข

สาธารณรัฐเชก : 1 ปีเตอร์ คูบ้า, 2 ราเต้ค ลาทาล, 3 แจน ซูโซพาเร็ค, 5 มิโรสลาฟ คาดเล็ช, 6 วัคลาฟ เนเมเช็ค (14 แพทริค แบรเกอร์ น.90), 7 ยีรี่ เนเม็ช, 8 คาเริล โพบอร์สกี้, 9 พาเวล คูคา, 13 ราเด๊ค เบเบิ้ล, 15 มิชาล ฮอร์นัค, 17 วลาดิเมียร์ ซมิเซอร์ (12 ลูบอส คูบิค น.85)

โปรตุเกส : 1 วิเตอร์ บาย่า, 2 คารัลอส เซเครตาริโอ, 4 โอเชียโน่ ครูซ (18 อันโตนิโอ โฟลญ่า น.65), 5 เฟอร์นันโด เคาโต้, 8 เจา ปินโต้, 9 ซา ปินโต้ (15 โดมิงโกส โอลิเวร่า น.46), 10 รุย คอสต้า, 13 ติมาสเตเซร่า, 16เฮลเดอร์ คริสโตเวา, 19 เปาโลชูซ่า, 20 หลุยส์ ฟิโก้ (11 ฮอร์เก้ ซาเคเด้ น.82)

คลิ้นซี่ – ซูเคอร์ – ซามเมอร์

คงจะไม่มีทีมใดต้องการมาเผชิญหน้ากับ ทีมที่แข็งแกร่งอย่างเยอรมันถ้าหากว่าพวกเขาเลือกได้ แต่คงต้องยกเว้นเอาไว้สำหรับโครเอเชีย เพราะเป็น พวกเขาเองที่แสดงเจตนาออกมาอย่างชัดแจ้งว่า ของวัดฝีเท้ากับทีมเต็งหนึ่งเพื่อให้รู้ดีรู้ชั่วกันไปเลย

โครเอเชีย สามารถต่อกรกับทีมอินทรีเหล็ก ได้อย่างสมน้ำสมเนื้ออย่างที่พวกเขาได้คุยโวเอาไว้ตั้ง แต่ต้น และเกือบจะทำประตูน่าออกไปก่อนได้หลาย ต่อหลายหน แต่เกมที่กำลังไหลลื่นของพวกเขาก็ต้อง มาสะดุดลงด้วยลูกที่จุดโทษแบบไม่น่าจะเสีย และเมื่อเกมของพวกเขากำลังจะเขาที่เข้าทางอีกครั้งหลัง จากที่ตามมาตีเสมอได้ก็เกิดเหตุการณ์ทำให้เกมของพวกเขาต้องหยุดชะงักลงไปอีก เมื่อต้องตกเป็นรอง ด้านจำนวนตัวผู้เล่น และเยอรมันก็ใช้ความได้เปรียบตรงจุดนี้ก้าวไปสู่ชัยชนะในบั้นปลาย

อิตาลีเป็นทีมแรกที่ทำให้เยอรมันพบกับความลำบากใจได้ แต่ว่าพวกเขาก็ยังไม่มีความเฉียบคมพอที่จะส่งลูกหนังผ่าน อันเดรียส์ ค็อปเค่ นายทวารผู้เหนียวแน่นเข้าไปได้ แต่ว่าโครเอเชียทำได้สำเร็จด้วยการซัลโวอันเหนือชั้นของดาวอร์ ซูเคอร์ ยอดดาวยิงเชิงสูง หยุดสถิติไม่เสียประตูในยูโร 96 ของทีมอินทรีเหล็กลงได้

ถึงแม้ว่าเยอรมันจะเอาตัวรอดไปได้ แต่พวก เขาก็อยู่ในสภาพที่สะบักสะบอมทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาการบาดเจ็บของเจ้าฉลามขาว เจอร์เก้น คลิ้นส์มันนั นั้นถือเป็นเรื่องที่น่าเป็นกังวลอย่างยิ่งในการลงเผชิญหน้ากับคู่ปรับสำคัญอย่างเจ้าภาพ อังกฤษในรอบรองชนะเลิศ

ผู้ทำประตู : 1-0 เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ (น.20, ลูก จุดโทษ), 1-1 ดาวอร์ ซูเคอร์ (น.51), 2-1 มัทธอัส ซามเมอร์ (น.55)

ผู้ชม : 43,412 คน

กรรมการ: ลีฟ ซุนเดลล์ (สวีเดน)

ใบเหลือง

เยอรมัน : มัทธีอัส ชามเมอร์ (น.5), เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ (น.7)

โครเอเชีย : อีกอร์ สติมัช (น.18)

ใบแดง

โครเอเชีย : อีกอร์ สติมัช (น.57)

รายชื่อผู้เล่นพร้อมหมายเลข

เยอรมัน : 1 อันเดรียส์ ค็อปเค้, 6 มัทธอัส ซามเมอร์, 5 โธมัส เฮลเมอร์, 14 มารคุส บับเบิ้ล, 2 สเตฟาน รอยเตอร์, 21 ดีเตอร์ ไอลท์ส, 17 คริสเตียน ซีเก้, 8 เมห์เม็ต โชล (10 โธมัส เฮสเลอรั น.88), 7 อันเดรียส์ โมลเลอร์, 18 เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ (4 สเตฟเฟ้น ฟรอยน์ด น.39), 9 เฟรดี้ โบบีช

โครเอเชีย : 1 ดราเซน ลาดิช, 2 นิโคล่า เยอร์เซวิช (16 มลาเดน มลาเดโนวิช น.78), 13 มาริโอ สตานิช, 3 โรเบิร์ต ยาร์นี่, 4 อีกอร์ สติมัช, 5 นิโคล่า เยอร์คาน, 6 สลาเวน บิลิช, 7 อัลยอซ่า อซาโนวิช, 10 ซโวนิเมียร์ โบบัน, 9 ดาวอร์ ซูเคอร์, 19 โกรัน วลาโอวิช

ซีแมนคว้า แมน ออฟ เคอะ แมตช์ หลังเซฟลูกโทษนาดาล

ซีแมน1

ซีแมนคว้า แมน ออฟ เคอะ แมตช์ หลังเซฟลูกโทษนาดาล

เดวิด ซีแมน นายทวารจอมหนึบของอังกฤษ ได้รับเลือกจาก มาสเตอร์การ์ด ให้เป็น แมน ออฟ เดอะ แมตช์ หลังจากที่ช่วยเซฟลูกจุดโทษของมิเกล แองเจล นาดาล เซนเดอร์ฮาล์ฟของสเปนได้ และทำให้อังกฤษได้ ผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศของยูโร 96 ได้แล้ว

อังกฤษและสเปนต้องแข่งกันจนถึงช่วงต่อเวลา พิเศษ แต่จนจบ 120 นาทีแล้ว ทั้งคู่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรกันได้ เสมอกัน 0-0 จึงต้องดวลลูกจุดโทษหาผู้ชนะ ที่จะได้ผ่านเข้าไปสู่รอบ 4 ทีมสุดท้าย ซึ่งอังกฤษเป็นฝ่าย ชนะไป 4-2 เมื่อ เฟอร์นันโด เอียร์โร่ และมิเกล นาดาล ของสเปน ยิงพลาด

Fulham's Schwarzer takes his seat in the crowd before their English Premier League soccer match against Bolton Wanderers in Bolton

ซีแมนเผยความรู้สึกในช่วงที่ต้องรับบทหนักในช่วงยิงจุดโทษว่า เขาเองก็รู้สึกเครียดและกดดันมากพอสมควร ลูกแรกที่เอียร์โร้พลาดนั้น เขาปัดไม่โดนบอล เพราะลูกเลยมือไปแล้ว แต่โชคก็เข้าข้างพวกเขา เนื่องจาก ลูกนั้นชิ่งชนคานกระเด็นออกไป ส่วนลูกสุดท้ายของนาดาล เขาเป็นผู้ที่ซึ่งไปปัดบอลออกไปได้ จึงกลายเป็นฮีโรของทีมไปในที่สุด

พูลเชื่ออังกฤษคว้าแชมป์ลดราคาเหลือ 9-4

บริษัทรับพนันต่าง ๆ ในอังกฤษต่างพากันลด ราคาต่อรองว่าเจ้าภาพจะคว้าแชมป์ได้กันอย่างฮวบฮาบ จาก 3-1 (แทง 1 จ่าย 3 ไม่รวมทุน) เหลือ 9 -4 หลัง จากขุนพลสิงโตคำรามโชว์ฟอร์มได้เยี่ยมยอดจนผ่าน เข้าไปเล่นรอบ 4 ทีมสุดท้ายได้

บริษัท วิลเลี่ยม ฮิลส์ ซึ่งเป็นบริษัทรับพนันยักษ์ใหญ่ของอังกฤษ ลดราคาจ่ายลงอกครั้งหนึ่งเมื่อทีมเจ้าภาพสามารถเอาชนะสเปนได้ 4-2 จากการดวลลูกโทษ ตัดสิน โดยปรับราคาจาก 3-1 เหลือเพียง 9-4 เท่านั้น แต่อังกฤษก็ยังคงเป็นเต็ง 2 ในการคว้าแชมป์อยู่ดี ส่วนเต็ง 1 ยังคงเป็นเยอรมัน ที่มีอัตราต่อรองอยู่ที่ 2-1

โอ้ละหนอพ่อหัวกระเซิง

บางทีการดวลลูกโทษตัดสินดูจะเป็นวิธีการที่เหมาะสมที่สุดแล้วกับการหาผู้ชนะของคู่นี้ เพราะต่างฝ่าย ต่างก็ทำผลงานได้คู่คี่สูสีกันเหลือเกิน และผู้ที่เป็นฝ่ายโชคดีก็คือ ทีมตราไก่ ฝรั่งเศส

การดวลฝีเท้ากันของคูน ถือเป็นฟุตบอลที่ต่อสู้กันด้วยชั้นเชิงอย่างแท้จริง เนื่องจากทั้งสองฝ่ายนั้นมีผู้เล่นที่เชิงสูงอยู่ไนทีมอย่างแน่นขนัดและไนนัดนี้ฮอลแลนด์ เรียกฟอร์มการเล่นอันเฉียบขาดกลับมาได้อีกครั้ง ทำให้สามารถต่อกรกับฝรั่งเศสที่ทำผลงานโดดเด่นมาโดยตลอดได้สมทีมสมเนื้อทีเดียว

การแข่งขันของคู่นี้เกือบจะไม่ต้องมาวัดดวงกัน ที่การดวลลูกโทษกันแล้ว เพราะต่างฝ่ายต่างก็มีโอกาสที่ จะเป็นผู้ชนะด้วยกันทั้งคู่แต่ว่าก็ทำได้เพียงแค่จวนเจียนจะได้ ประตูเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นจังหวะหลุดเดี่ยวของคลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ กองกลางผิวสีของทีมดัตช์ หรือว่าการยิงประตูที่ช้าไปเพียงเสี้ยววินาทีของดูริ จอร์เกฟฟ์ สตาร์ตังของทางทีมตราไก่

เมื่อมาถึงการตัดสินกันด้วยลูกที่จุดโทษแน่นอน ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นและทุกคนก็ไม่อยากที่จะได้ชื่อว่า เป็นผู้ที่ทำผิดพลาดแต่หากจะต้องหาผู้ชนะแน่นอนว่าจะต้อง มีผู้โชคร้าย และซีดอร์ฟก็คือคนๆนั้น ฝรั่งเศสตบเท้าเขาสู่รอบรองๆไปเป็นทีมที่สองเมื่อโลร็องต์บล็องก์แปลูกผ่าน เอ๊ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ เข้าไปสัมผัสกับตาข่ายได้สำเร็จ

ผู้ทำประตูยิงลูกโทษ): 0-1 โยฮัน เดอ ค็อค, 1-1 ซีเนอดีน ซีดาน, 1-2 โรนัลต์ เดอ บัวร์, 2-2 ยูริ จอร์เกฟฟ์, 2-3 พาทริก ไคลเวิร์ด, 3-3 บิเซนเต้ ลิซาราสู, 3-3 คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ, 3-4 แว็งซ็องต์ เกแร็ง, 4-4 แดนนี่ บสินด์, 4-5 โลร็องต์ บล็อง

ผู้ชม : 37,465 คน

กรรมการ: อันโตนิโอ โลเปซ เนโต้ (สเปน)

ใบเหลือง

ฝรั่งเคส : ดีดิเยร์ เดส์ชองส์ (น.6), คริสติยอง การอมเบอ (น.48)

ฮอลแลนด์ : โยอัน เดอ ค็อค (น.68), พาทริก ไคลเวิร์ด (น.90), วินสตัน โบการ์เด้ (น.90)

รายชื่อผู้เล่นพร้อมหมายเลข

ฝรั่งเคส : 1 แบร์กนาร์ ลาม่า, 12 บิเซนเด้ ลิซาราชู, 5 โลร็องต์ บล็องก์, 8 มาร์กแซล เดอไซญี่, 15 ลิลียอง ดูราม, 10 ซีเนอดีน ซีดาน, 6 แว็งซ็องด์ เกแร็ง, 7 ดีดิเยร์ เดส์ชองส์, 19 คริสติยอง การอมเบอ, 11 ปาทริซ โลก์ (13 คริสตอฟ ดูการ์รี่ น.62, 18 เรย์นัลด์ เปโดรส น.50) 9 ลูริ จอร์เกฟฟ์

ฮอลแลนด์ : 1 เอ๊ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์, 2 มิเชล ไรซีเกอร์, 3 แดนนี่ บลินด์, 18 โยอัน เดอ ค็อค, 15 วินสตัน โบการ์เด้, 6 โรนัลต์ เดอ บัวร์, 20 ฟิลิป โคคู, 14 ริชาร์ด วิทช์เก้ (19 ลูริ มุลเดอร์ น.50), 17 จอร์ดี้ ครัฟฟ์ (12 อารอน วินเตอร์ น.69), 9 พาทริก ไคลเวิร์ด, 10 เดนนิส เบิร์กแค้มฟ์

โชคและชัยชนะของเจ้าภาพ

อังกฤษ

เป็นอีกครั้งที่ทีมที่เล่นได้ดีกว่าต้องเป็นฝ่ายตก รอบไปด้วยการดวลลูกที่จุดโทษ และทีมที่โชคร้ายในคราวนี้ก็คือ ทีมกระทิงดุ สเปน ที่ต้องปราชัยต่อทีมเจ้าภาพอังกฤษไปในช่วงวัดดวง

เกมใน120 นาที สเปนได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า พวกเขาเหนือกว่าอังกฤษมาก และน่าที่จะเป็น ฝ่ายชนะอย่างยิ่ง มีอยู่หลายต่อหลายครั้งที่การตัดสินของกรรมการดูไปแล้วน่ากังขาเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะจังหวะ ที่ลูสิโอ ซาลนาส กองหน้าประสบการณ์สูงส่งลูกเข้าไปสู่ก้นตาข่ายได้นั้น เป็นเหตุการณ์ที่น่ากังขาอย่างยิ่งว่าจะล้ำหน้าเหมือนอย่างที่ผู้กำกับเส้นลงมติหรือไม่

อังกฤษ1

เหตุการณ์เช่นด้งที่ว่านี้เกิดขึ้นอีกหลายต่อ หลายคราในกรอบเขตโทษของทางสิงเจ้าถิ่น มีหลายจังหวะที่นักเตะกองหลังของเจ้าถิ่นเข้าสกัดบอลในจังหวะ สุดท้ายจากแนวรุกของทีมกระทิงดุอย่างน่ากังขา แต่ก็ไม่มี ปฏิกิริยาใดๆ ออกมาจากเชิ้ตดำ ผู้ใจเย็น จึงถือเป็นโชคดีอย่างยิ่งของเจ้าภาพที่ประคองตัวรอดไปจนถึงขั้นฎีกาจนได้

การวัดดวงที่จุดโทษสามารถที่จะออกหัวหรือ ออกก้อยได้ทั้งนั้น ซึ่งปรากฏว่าผู้ที่แม่นยำกว่ากลายเป็น ทีมเจ้าภาพ ที่สามารถส่งลูกหนังผ่าน อันโดนี่ ชูบิซาร์เรด้า นายทวารประสบการณ์สูงของสเปนได้หมดทั้ง 4 คน และเมื่อเดวิด ซีแมน ฮีโร่คนเดิมยิงตะปบลูกยิงของมิเกล นาดาล เอาไว้ได้ นั่นหมายความว่า อังกฤษได้เป็น 1 ใน4 ทีมสุดท้ายของศึกยูโร 96 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้ทำประตู(ยิงลูกโทษ): 1-0 อลัน เชียเรอร์ 1-0 เฟอร์นันโด เอียร์โร่, 2-0 เดวิด แพล็ท, 2-1 กิเยร์โม อามอร์, 3-1 สจ๊วร์ต เพียร์ซ, 3-2 อัลเบร์โด้ เบลลู, 4-2 พอล แกส คอยน์, 4-2 มีเกล นาดาล

ผู้ชม : 75,440 คน

กรรมการ: มาร์ค บัดด้า (ฝรั่งเศส)

ใบเหลือง :

อังกฤษ : แกรี่ เนวิลส์ (น. 48)

สเปน : อเบลาร์โด้ เฟอร์นันเดซ (น. 1), อัลเบร์โต้ เบลซู (น. 41), อัลฟองโซ่ เปเรซ (น. 51)

รายชื่อผู้เล่นพร้อมหมายเลข

อังกฤษ : 1 เดวิด ซีแมน, 2 แกรี่ เนวิลล์, 5 โทนี่ อดัมส์, 6 แกเร็ธ เซาธ์เกต, 3 สจ๊วร์ต เพียร์ซ, 7 เดวิด แพล็ท, 8 พอล แกสคอยน์, 11 ดาร์เรน แอนเดอร์ตัน (21 ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ น. 109), 17 สดีฟ แม็คมานามาน (14 นิค บาร์มบี้ น. 109), 10 เท็ดดี้ เชอริงแฮม (20 สดีฟ สโตน น. 109), 9 อลัน เชียเรอร์

สเปน : 1 อันโดนี่ ซูบิซาร์เรต้า, 3 อัลเบรโต้ เบลชู, 4 ราฟาเอล อัลคอรต้า (2 ฆวน โลเปซ น. 74), 5 อเบลาร์เต้เฟอร์นันเดซ, 12 เชร์กี้ บาร์ฆวน, 6 เฟอร์นันโด เอียร์โร่, 20 มิเกล นาดาล, 18 กิเยร์โม อามอร์, 17 ซาเบียร์ มานฆาริน (15 โฆเซ่ คามิเนโร่ น. 46), 14 ฟรานซิสโก้ กิโก้, 19 ฆูลิโอ, ซาลนาส (11 อัลฟองโซ่ เปเรซ น. 46)

สื่อมวลชนเลี่ยนยกจอร์เกฟฟ์ดีที่สุด

สื่อมวลชนเลี่ยนยกจอร์เกฟฟ์ดีที่สุด

ยูริ จอร์เกฟฟ์ ศูนย์หน้าคนสำคัญของฝรั่งเศส ได้รับการยกย่องให้เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในยูโร 96 จาก บรรดาสื่อมวลชนของอิตาลี หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจมาตลอดทุกนัด

สื่อมวลชนของอิตาลีต่างพากันลงความเห็นว่า กองหน้าตัวต่ำของทีมน้ำหอมคนนี้ยอดเยี่ยมที่สุดและ ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่เขากำลังท็อปฟอร์มนับตั้งแต่ช่วยให้ ปารีส แชงต์ แชร์แมง คว้าแชมป์คัพ วินเนอร์ส คัพ ได้ ในฤดูกาลล่าสุด จนได้รับการติดต่อจากสโมสรชื่อดังหลายต่อหลายแห่ง และในสุดเขาก็เลือกที่จะคำแข้งอยู่ กับสโมสร อินเตอร์ มิลาน ของอิตาลี ซึ่งความสามารถที่เขาแสดงออกในช่วงยูโร 96 นี้จะเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า อนาคตของเขากับทีมงูใหญ่จะต้องมั่นคงแน่

จอร์เกฟฟ์มักจะเล่นเชื่อมเกม กับ ซีเนอดีน ซีดาน และคริสดอฟ ดูการ์รี่ สองนักเตะที่จะย้ายมาเล่นในอิตาลี เช่นกันในฤดูกาลหน้า ทำให้เขาเป็นดาวซัลโวของฝรั่งเศส ทั้งในรอบคัดเลือก และรอบสุดท้ายของยูโร 96 โดยยิง ไปแล้ว 11 ประตู นอกจากนี้เขายังได้รับการยกย่องว่า เป็นนักเตะที่ผ่านบอลได้ดีที่สุดของทีม

จอร์เกฟฟ์เป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในนัดที่ฝรั่งเศส เอาชนะโรมาเนียมาได้ 1-0 โดยเขาเป็นผู้ที่เปิดบอลมาให้ ดูการ์รี่ ที่อยู่ทางเสาไกล ส่วนในแมตช์ที่เสมอกับสเปน และชนะบัลแกเรีย 3-1 นั้นเขาก็ยังคงทำหน้าที่ได้ติมาก ซึ่งเขาก็มีโอกาสยิงประตูบัลแกเรียอีก 2 ครั้ง แต่คู่แข่ง ของเขาก็เคลียร์ลูกออกไปได้ทันเวลา

โยฮันส์สัน ยอเจ้าภาพทำงานได้เยี่ยมทุกฝ่าย

เลนนาร์ท โยฮันส์สัน ประธานสหพันธ์ลูกหนัง ยูโรปหรือ ยูฟ่า ชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ระดับสูง ของสมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือ เอฟเอ รวมไปถึงแฟนบอลทั้งหลายที่ทำตัวได้อย่างเรียบร้อยด้วย

โยฮันส์สันกล่าวว่า “เราไม่เคยสงสัยเลยว่า เอฟเอ และเจ้าหน้าที่ทุกคนของอังกฤษจะสามารถจัดการแข่งขัน ที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ได้ ดังนั้นการจะกล่าวว่าระบบการดำเนิน งานและการดูแลรักษาความปลอดภัยของพวกเขานั้น สมบูรณ์แบบ ก็ไม่น่าจะผิดอะไรและผมก็เชื่อว่า เชอร์ เบิร์ต มิลลิชิป ประธานเอฟเอ เพื่อนของผมพร้อมทั้งคณะทำงาน ของเขาก็คงคิดและรู้สึกพอใจเช่นเดียวกันกับผมแน่นอน” นอกจากนี้โยฮันส์สัน ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า แฟนๆ ทั้งหลายต่างก็มีส่วนช่วยให้ยูโร 96 หนนี้ประสบความสำเร็จด้วยดีในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นความสงบเรียบร้อยภาย นอกสนาม หรือการช่วยให้บรรยากาศภายในสนามตื่นเต้นเร้าใจ จนผู้เล่นในสนามต้องพยายามโชว์ความสามารถกันอย่างเต็มที่

“โดยทั่วไปแล้วผมพอใจกับทุกสิ่งทุกอย่างมาก บรรยากาศในการแข่งขันวิเศษมาก ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะแฟน ๆ ทุกคนที่เข้ามาชมเกมในสนาม พวกเขาช่วยเป็นกำลังใจ และกระตุ้นผู้เล่นได้ติ หรือแม้กระทั่งการที่พวกเขาทำตัว ได้ดีเมื่อจบเกมการแข่งขันแล้ว สำหรับผู้ตัดสินนั้น พวกเขาก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมถึงแม้จะถูกตำหนิว่าแจก ใบเหลืองมากจนเกินไป แต่นั้นก็เป็นเพราะพวกเขาทำ ตามคำสั่งของเราเท่านั้น ซึ่งเป็นนโยบายที่ยูฟา ต้องการ จะปกป้องเกมให้บริสุทธิ์ที่สุดเท่านั้น”

พูลผู้ดีต้องจ่าย 40 ล้านถ้าอังกฤษคว้าแชมป์

บริษัทรับพนันของอังกฤษอาจต้องสูญเลียเงินถึง 1 ล้านปอนด์หรือราว 40 ล้านบาท หากทีมชาติอังกฤษ สามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จนสามารถคว้าแชมป์ยูโร 96 ในครั้งนี้ได้

โฆษกของวิลเลี่ยม ฮิลล์ กล่าวว่า “ถ้าพูดกันใน แง่ของธุรกิจ ผลลัพธ์ที่ดัที่สุดที่เราหวังให้เกิดก็คือการที่ ทีมของเราเป็นผ่ายแพ้ในนัดชิงด้วยการตัดสินดวลจุดโทษ แต่ถ้าพูดถึงความรักชาติพวกเราก็ยินดีที่จะจ่ายเงินก้อนโดนี้ และเราก็จะทวงคืนทีหลังจากศึกพรีเมียร์ชิพในฤดูกาล ใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้น รวมถึงฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ จะออกสตาร์ตหลังศึกยูโร 96 จบไม่นานเช่นกัน

บางครั้งคุณก็ต้องยอมรับว่าธุรกิจของคุณกำลังเสี่ยงต่อการขาดทุนอย่างหนัก แต่ถ้ามันหมายความว่าคุณ จะไม่ร่วมเฉลิมฉลองกับความสำเร็จและโทรฟี่ใบแรกในรอบ 30 ปีมันก็คุ้มค่าเหลือเกิน”

โฆษกของแล็ดโบร๊กส์กล่าวว่า “ถ้าทีมของเรา คว้าแชมป์ในครั้งนี้ได้ เราคงต้องจ่ายเงินก้อนโตเป็นค่าฉลองสำหรับแฟนๆ ในอังกฤษหลายพันคน แต่มันก็เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับประเทศ ซึ่งเราเองรู้สึกยินดีที่จะจ่ายมันด้วยรอยยิ้มเช่นเดียวกัน”

อินซ์กล่าวหาครัฟฟ์ทำให้โดนแบน

อินซ์กล่าวหาครัฟฟ์ทำให้โดนแบน

พอล อินซ์ มิดฟิลด์ผิวหมึกของทีมชาติอังกฤษ จะหมดสิทธิ์ลงเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายกับสเปน เนื่องจาก ติดโทษแบนจากการสะสมใบเหลืองครบ 2 ใบ ได้ออกมา กล่าวหาว่า จอร์ดี้ ครัฟฟ์ เป็นต้นเหตุทำให้เขาต้องโดน ใบเหลืองใบที่สองของทัวร์นาเมนต์ไป

มิดฟิลด์จอมดุของสโมสรอินเตอร์มีลานเปิดเผย ว่า “ครัฟฟ์ทำให้ผมต้องโชคร่าย เพราะผมไม่ได้เข้าไปทำฟาล์วอะไรเขารุนแรงเลย แต่กรรมการกลับให้ใบเหลืองแก่ผม ซึ่งมันทำให้ผมผิดหวังมาก”

“เท่าที่ผมสังเกตดูจากการแข่งชันในนัดอื่น ๆ ของ ทัวร์นาเมนต์นี้ ผมรู้สึกว่ากรรมการจะตั้งใจแจกใบเหลือง ให้แก่นักเตะทุกครั้งที่มีการเสียบสกัดกัน ซึ่งผมว่ามันเป็น เรื่องที่น่าผิดหวังมากที่สุด และผมเองก็ตกเป็นหนึ่งใน บรรดาผู้โชคร้ายทั้งหมดนั้นด้วย”

ยูฟ่าเตรียมใช้กฎประตูทอง

ยูฟ่าเตรียมประกาศใช้กฎประตูทองในการแข่งชัน รอบน็อกเอาต์ในศึกยูโร 96 ครั้งนี้ ซึ่งกฎใหม่ที่ประกาศ ใช้นั้นจะถือเป็นครั้งแรกในการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ๆ โดยทีมที่ยิงประตูได้ก่อนในช่วงต่อเวลาพิเศษจะเป็นผู้ที่ชนะในทัวร์นาเมนด์นั้นทันที

ยูฟ่าจะประกาศให้ศึกยูโรครั้งนึ่ใช้กฎประตูทอง ตัดสิน โดยทีมที่จะได้ทดลองไข้กฎใหม่นี้ก่อนคือ สเปน และอังกฤษ เพราะถ้าหากผลการแข่งชันในรอบร ทีมสุดท้าย ของทั้งสองทีมจบลงด้วยการเสมอกันในช่วง 90 นาที ของเวลาการแข่งขันปกติ ทีมที่ยิงประตูได้ก่อนในช่วงต่อเวลาพิเศษจะเป็นทีมที่ได้เข้ารอบไปทันทีโดยไม่ใช้กฎซัดเดนเดธ (การดวลจุดโทษตัดสิน) ที่ใช้กันมายาวนานอีกต่อไป

ฟริตส์ อัลสดรอม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อมวลชน ของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือยูฟ่ากล่าวว่า “เป็นเพราะผู้คนจำนวนมากพากันพูดว่า การตัดสินเกมการแข่งขัน ด้วยการยิงจุดโทษเป็นสิงที่ไม่ยุติธรรม กฎประตูทองที่จะใช้ในครั้งนี้มีโอกาสเกิดขึ้นเพียง 5-10 เปอร์เซ็นต์ในแมตช์ต่าง ๆ ซึ่งจะไม่มีใครรู้ว่ามันจะมีผลดีหรือไม่จนกว่ามันจะถูกใช้”

แบร์ตี้ โฟ้กท์ส โค้ชทีมชาติเยอรมันกล่าว คัดค้านว่า มันเป็นการไม่ยุติธรรมถ้าหากนักเตะคนใดคน หนึ่งทำผิดพลาดในจุดเล็กๆ เพียงจุดเดียว แล้วหมดโอกาสที่จะแก้ตัวทันที ซึ่ง เอมเม่ ฌักเก้ต์ โค้ชของทีมชาติฝรั่งเศสเองก็ไม่เห็นด้วยกับกฎใหม่ของยูฟ่า โดยเขากล่าวว่า กฎนี้สร้างความขุ่นเคืองให้แก่เขา และเขาเองก็ รู้สึกไม่พอใจกับความคิดแปลก ๆ ของยูฟ่าด้วย

ส่วน โลร็องด์ บล็องก์ เซนเตอร์ฮาล์ฟตัวเก่ง ของทีมชาติฝรั่งเศสเองก็เชื่อว่า มีน้อยทีมนักที่ต้องการที่ จะเสี่ยงกับกฎใหม่นี้ และ ดีดิเยร์ เดล์ช็องล์ กัปตันทีม ตราไก่กล่าวว่า “กฎซัดเดนเดธมีส่วนบังคับให้ทีมต่าง ๆ เล่นเกมรุกและทำร้ายร่างกายนักเตะคู่แช่งด้วยเช่นกัน”

แต่ทางด้านอัลสตรอมชี้แจงว่า การใช้กฎประตูทองนี้ จะช่วยปกป้องนักเตะได้มาก หลังจากที่ยูฟ่าและ ฟีฟ่าทดลองใช้ระบบนี้ในการแข่งขันระดับเยาวชนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และพบว่า มันมีประโยชน์มากในการนำมาใช่ในระดับนานาชาติเช่นนี้

สื่อมวลชนด่ากังหันลมทำเสียชื่อ

ฮอลแลนด์

สื่อมวลชนด่ากังหันลมทำเสียชื่อ

หลังจากที่เหล่าขุนพลอัศวินสีส้มพ่ายแพ้ต่อ นักเตะสิงโดคำรามไปอย่างยับเยินถึง 1-4 จนเกือบจะต้องตกรอบแรกไปก่อน พวกเขาก็ถูกหนังสือพิมพ์ในฮอลแลนด์โจมตีถึงผลงานอันย่ำแย่

หนังสือพิมพ์ เด เทเลกราฟของเมืองอัมสเตอร์ดัมเขียนว่า “ทีมชาติดัตช์ที่มักจะได้รับการยกย่องให้เป็น แบบอย่างสำหรับเกมลูกหนังระดับชาติ กลับต้องกลาย เป็นตัวตลก,ในศึกยูโร 96 เพราะทีมอังกฤษถูกจัดว่ามีชั้นเชิงลูกหนังอยู่ในขั้นอ่อนหัด แต่กลับใช้เวลาเพียง 16 นาที

ฮอลแลนด์1

ในการควายอดทีมจากแดนกังหันลมไปอย่างหมดสภาพ” นอกจากนี้หนังสือพิมพ์อึกหลายฉบับก็ลงข่าวโจมดีผลงานของ กุส ฮิดดิ้ง โดยเขียนว่า “ทีมอัศวินสีส้ม ชุดนี้ทำตัวเองให้เป็นที่น่าหัวเราะเยาะ และสูญเสียการยอมรับที่เคยได้มาตลอดในช่วงหลายปีหลังสุด” และ “นี้เป็นการเผยโฉมที่น่าเจ็บปวดของทีมที่ถูกประเมินฝีเท้าไว้สูงเกินไป”

ช่างก่อสร้างรับทรัพย์ 2 แสนหลังแทงอังกฤษชนะ 4-1

เดฟ บินนัส ช่างก่อสร้างรายหนึ่งได้ฉลองชัย ชนะที่ทีมชาติอังกฤษมีต่อฮอลแลนด์ถึง 4-1 อย่างตื่น เต้นยิ่งกว่าเหล่านักเตะเสียอีก เมื่อเขาได้รับเงินถึง 5,000 ปอนด์ หรือราว 200,000 บาท จากการที่เขาแทงพนันไว้ ว่าทีมสิงโตคำรามจะเอาชนะทีมอัศวินสีส้มได้4-1 นั่นเอง บินนัส วางเงินเดิมพัน 50 ปอนด์ เพื่อแทงว่า อังกฤษจะชนะฮอลแลนด์ด้วยสกอร์ 4-1 ด้วยราคาต่อรอง 100-1 (แทง 1 จ่าย 100 ไม่รวมทุน) ซึ่งหลังจากจบเกม การแข่งชันเขาจึงกลายเป็นผู้โชคดีที่สุดไปในทันที เมื่อจะได้รับเงินรางวัลถึง 5,000 ปอนด์

เกรแฮม ชาร์ป โฆษกของบริษัทรับพนันชื่อดัง วิลเลี่ยม ฮิลล์ เปิดเผยว่า “บินนัส เป็นนักเลี่ยงโชคเพียงคนเดียวที่กล้าลงทุนถึง50ปอนด์ เพื่อทายผลตามสกอร์นี้” นอกจากนี้ชาร์ปยังคาดหมายว่า บริษัทของเขา จะต้องจ่ายเงินถึง 5 ล้านปอนด์(200ล้านบาท)ถ้าอังกฤษ สามารถผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ และคว้าแชมป์ได้ ซึ่งขณะนี้ทีมสิงโตคำรามมีอัตราเต็งแชมป์เป็นอันดับสอง ราคาอยู่ที่ 3-1 ตกจากช่วงเริ่มยูโร 96 ใหม่ ซึ่งช่วงนั้น ราคาต่อรองของพวกเขาอยู่ที่ 7-1

อามอร์บินกลับบ้านด่วนเพื่อรับขวัญลูกชายคนใหม่

กิเยร์โม อามอร์ มิดฟิลด์ทีมชาติสเปนที่เป็นผู้ ยิงประตูชัยช่วยให้ทีมผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในศึกยูโร 96 ได้บินกลับบานด่วนเพื่อเป็นการรับขวัญทารก ชายตัวน้อยคนใหม่ของเขา ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมของเขา ได้แต่เพียงส่งใจไปแสดงความยินดีด้วย เพราะต้องทำศึกกับอังกฤษในรอบควอเตอร์ไฟนั่ลต่อ

อามอร์ รีบบินกลับบ้านทันทีที่ได้ทราบข่าวว่า ภรรยาของเขาได้ให้กำเนิด เดเนี้ยล บุตรชายคนที่สองให้ แก่เขาแล้ว แต่เขาก็ยืนยันว่าจะกลับมาให้ทันช่วยทีมฟาด แข้งกับเจ้าภาพอังกฤษแน่นอน เพราะเขาเคยพลาดทัวร์นาเมนต์สำคัญ ๆ ที่ต้องลงแข่งในเวมบลีย์มาหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการถูกไล่ออกในฟถตบอลโลก 1994 รอบสุดท้ายที่ทำให้เขาถึงกับร้องไห้ หรือแม้แต่การโดนแบน จากสโมสรบาร์เซโลน่าของเขาในการแข่งขันยูโรเปียน คัพ นัดชิงชนะเลิศกับซาพม์โดเรียเมื่อปี 1992 และคัพ วินเนอร์ส คัพ รอบชิงชนะเลิศกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 1991

เคียร์ยาคอฟทำตัวแย่ถูกส่งตัวกลับบ้านก่อน

แกซซ่าหวังคว้าแชมป์ฉลองแต่งงานใหม่ 1 ก.ค.

พอล แกสคอยน์ มิดฟิลด์อัจฉริยะจอมบ๊องของ อังกฤษ วางโครงการที่จะแต่งงานกับ เชอริล ไคล์ แฟน สาวที่คบกันมายาวนานในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ หลังจาก ที่ศึกยูโร 96 ปิดฉากลง 1 วัน

หนังสือพิมพ์เดอะซัน รายงานว่า มิดฟิลด์วัย 29 ปีรายนี้ได้โทรศัพท์หาไคล์ เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมาและขอเธอแต่งงานในทันทีด้วย ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทั้งคู่ตกลงแต่งงานกัน เพราะทั้งเขาและเธอได้เคยแต่งงาน กันและแยกกันอยู่มาถึง 5-6 ครั้งแล้วในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา แต่หลังจากที่ไคล์คลอดเรแกนบุตรชายของแก๊ซซ่าได้ 4 เดือน เจ้าอ้วนซ่ารายนี้ก็กลับมาขอเธอแต่งงานใหม่อีก

การที่แกสคอยน์เลือกที่จะแต่งงานในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เป็นเพราะเขาคิดว่าอังกฤษน่าจะเป็นทีมที่สามารถคว้าแชมป์ในทัวร์นาเมนด์นี้ได้ ซึ่งก็เท่ากับงาน 1 แต่งงานของเขาจะเป็นการเฉลิมฉลองตำแหน่งแชมป์ไป ในตัวด้วย โดยเขาอ้างว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำนั้นเพื่อ เชอริลทั้งสิน

ไคล์และแก๊ซซ่าได้ทะเลาะกันมายาวนานหลาย เดือน แต่เมื่อสัปดาห์ก่อน แก๊ซซ่าก็เป็นผู้ยุติความขัดแย้ง ทั้งหมดลงด้วยการเชิญไคล้มาชมเกมการแข่งขันระหว่าง อังกฤษและสก๊อตแลนด์ ที่สนามเวมบลีย์เมื่อวันเสาร์ที่ ผ่านมา ซึ่งเธอและลูกๆ อก 2 คน ที่เกิดจากการแต่งงาน ครั้งก่อนของเธอคือ บลังก้า เจค วัย 9 ขวบ และเมลัน 6 ขวบ ก็ได้เขามาเชียร์ยอดมิดฟิลด์จอมเพี้ยนรายนี้ด้วย

หลังจากแต่งงานกันแล้ว ทั้งคู่มีแผนที่จะซื้อบ้าน อยู่ร่วมกันที่ เฮิร์ทล์ โดยที่แก๊ซซ่าหวังว่าเขาจะได้ใช้เวลา อยู่กับ เชอริลและลูกๆ ให้มากที่สุด

เคียร์ยาคอฟทำตัวแย่ถูกส่งตัวกลับบ้านก่อน

เซอร์เก เคียร์ยาคอฟ ดาราศูนย์หน้าทีมชาติรัสเซีย ถูกกล่าวหาว่าเป็นตัวบ่อนทำลายจิตใจของทีม โอเล็ก โรมันต์เซฟ โค้ชทีมชาติหมีขาว จึงตัดสินใจส่งเขา บินกลับบ้านไปก่อน

โรมันต์เซฟ เผยว่า การที่เขาต้องส่งเคียร์ยาคอฟกลับบ้านไปก่อนก็เนื่องมาจาก ยอดศูนย์หน้ารายนี้ ประพฤติตัวได้ย่ำแย่ และคอยบ่อนทำลายสภาพจิตใจ ของเหล่านักเตะในทีม และได้เคยให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวว่า เขาจะถูกโค้ชไล่กลับบ้านเนื่องจากเขาไปวิพากษ์วิจารณ์ โค้ชในขณะฝึกซ้อม ซึ่งทุกสิงทุกอย่างที่เขาทำลงไปส่งผลกระทบในแง่ลบต่อทีมทั้งสิ้น

โรมันต์เซฟกล่าวว่า “ผมส่งเคียร์ยาคอฟกสับ บ้านเพราะเขาสร้างความเสียหายต่อจิตใจของเพื่อนร่วมทีม ผมไม่สนใจว่าเขาทำอะไรลงไปบ้าง แต่ตลอดเวลาที่เราอยู่ที่นี่ เขาทำลายสิ่งหลายอย่างที่ก่อให้เกิดภาพพจน์ในทางลบขึ้น ถึงแม้ว่า เคียร์ยาคอฟจะมีฝีเท้าที่ดีเพียงไร แต่เมื่อเขาทำตัวไม่ดี ผมก็ไม่ต้องการให้เขาอยู่ร่วมทีมกับผมอีกต่อไป”