Bệnh sùi mào gà ở nữ khác nam như thế nào?

1

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục xuất hiện ở cả 2 giới nam và nữ chứ không phân biệt độ tuổi, giới tính như những bệnh lý khác. Triệu chứng bệnh rất dễ nhận biết bằng mắt thường và có sự tương đồng ở 2 giới tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt nhất định. Bệnh sùi mào gà ở nữ khác nam như thế nào một khi nắm rõ bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin, tiện lợi trong việc khám chữa.

>Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà ở Thành Phố Hồ Chí Minh

>Điều trị sùi mào gà bằng máy đốt điện cao tần những điều cần biết

Bệnh sùi mào gà ở nữ khác nam như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở nữ khác nam như thế nào?

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung cũng như tư vấn và khám chữa bệnh sùi mào gà nói riêng vô cùng uy tín tại khu vực phía Nam. Chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa phụ sản Nguyễn Thị Thúy Vy về các vấn đề liên quan đến bệnh sùi mào gà cũng như bệnh sùi mào gà ở nữ khác nam như thế nào. Để trả lời cho câu hỏi này, bác sĩ đã đưa ra những gạch đầu dòng ý chính mà chị em nhất thiết phải nắm rõ để nhận thấy sự khác biệt.

>>nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nam giới

1.Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn, trong đó bao gồm cả hình thức quan hệ qua đường sinh dục, miệng, hậu môn. Một số ít lây nhiễm do có sự tiếp xúc giữa niêm mạc da xây xát với dịch tiết chứa virus gây bệnh. Thế nhưng, đối với nữ giới nói riêng bệnh sùi mào gà còn có nguy cơ lây nhiễm sang cho thai nhi nếu người mẹ sinh thường và sinh con trong quá trình mắc bệnh.

2.Vị trí lây nhiễm sùi mào gà

Ở cả nam và nữ, sùi mào gà có triệu chứng nhận biết chung là xuất hiện những mụn thịt mềm mọc riêng rẽ hình dạng như mũi kim có đầu nhọn. Bệnh càng kéo dài thì số lượng nốt sùi càng tăng lên và liên kết lại thành mảng rộng, tiết dịch mủ và ra máu khi chạm vào.

Sự khác nhau ở vị trí nhiễm bệnh, nếu như ở nam giới là dương vật, bao quy đầu, lỗ sáo, bìu, bẹn thì ở nữ giới lại là âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi nhỏ, miệng, quanh hậu môn,…

>>biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

3.Nguy hại của bệnh sùi mào gà

Nữ giới nhiễm virus HPV typ 16, 18 có nguy cơ cao lên đến 80% trường hợp mắc ung thư cổ tử cung, vòm họng, hậu môn. Còn ở nam giới, những người mắc phải virus này lại gặp biến chứng gây ung thư dương vật. Khi đã đến giai đoạn ung thư, không chỉ sức khỏe sinh sản của bản thân người bệnh gặp vấn đề mà ngay cả tính mạng người bệnh cũng khó lòng giữ được.

Trong 10 bệnh xã hội thường gặp sùi mào gà được biết đến là bệnh lý nguy hiểm nhất. Các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu trong thời gian qua nhưng cho tới nay vẫn chưa thể tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm. Bệnh có nguy cơ tái nhiễm nhiều lần nếu như sau đó bạn vẫn có hành vi quan hệ tình dục không an toàn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc điều trị tầm soát triệu chứng bệnh sùi mào gà ở những lần sau đó khó khăn hơn rất nhiều.

Bệnh sùi mào gà ở nữ khác nam như thế nào chị em càng nắm rõ càng dễ dàng phát hiện và thuận lợi hơn trong việc điều trị. Tại Đa khoa quốc tế, để giúp người bệnh tầm soát sùi mào gà hiệu quả phòng khám có triển khai phương pháp cắt đốt điện cao tần và kết hợp điều trị Đông- Tây y. Đừng nên chủ quan với những triệu chứng mà bản thân bạn đã và đang gặp phải nhé.

>>cách chữa sùi mào gà

Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM