Bệnh viêm buồng trứng có biểu hiện như thế nào?

0

Buồng trứng có vai trò quan trọng đối với vấn đề nội tiết cũng như sinh lý, khả năng sinh sản của chị em. Khi buồng trứng mắc bệnh kéo theo nhiều hệ lụy khác nhau do đó, cách tốt nhất để bảo vệ buồng trứng đó là nắm được những thông tin cơ bản về bệnh để có thể tâm soát tốt. Viêm buồng trứng là một bệnh thường gặp, biểu hiện viêm buồng trứng như thế nào? Biết được những thông tin này giúp chị em có thể chủ động đi khám sớm trước khi bệnh gây biến chứng nguy hiểm.

 

Xem thêm: Lạc nội mạc tử cung có thể là nguyên nhân gây đau bụng kinh

 

Đối với các dạng viêm nhiễm thường thì chúng được chia thành hai giai đoạn chính là cấp tính và mãn tính, và bệnh viêm buồng trứng cũng vậy, do đó, biểu hiện viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính.

Woman with stomach ache lying on bed

Biểu hiện viêm buồng trứng giai đoạn cấp tính

Các dấu hiệu viêm buồng trứng ở giai đoạn cấp tính thường dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm màng phổi phải hoặc bệnh viêm túi mật cấp. Tuy nhiên, bệnh vẫn có các biểu hiện riêng như sau:

Rối loạn kinh nguyệt do buồng trứng bị viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn, chị em có thể xuất hiện kinh nguyệt bất thường hoặc mất kinh kéo dài.

Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, kèm theo sốt, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đau mỏi ở vùng thắt lưng, vùng hạ vị có cảm giác căng trướng vô cùng khó chịu.

Sức khỏe giảm sút, nếu người bệnh mắc các bệnh ở gan, thận thì có thể cảm thấy đau ở hai bên sườn hoặc ngực phải.

Hậu môn sưng, nóng và ẩm ướt, có cảm giác đau khi đi đại tiện.

Có thể bạn quan tâm: Điều trị ngứa phụ khoa hiệu quả nhất

Biểu hiện viêm buồng trứng giai đoạn mãn tính

Viêm buồng trứng cấp tính không được phát hiện và điều trị hoặc điều trị không dứt điểm sẽ dẫn đến viêm buồng trứng mãn tính với các biểu hiện sau:

Kinh nguyệt bất thường, ra nhiều kinh nguyệt có màu đen và vón cục to. Đau bụng kinh, đau mỏi ở vùng chậu và thắt lưng kéo dài ngay cả khi đã hết kỳ kinh nguyệt.

Khí hư có màu sắc và mùi bất thường, đôi khi còn kèm theo mủ và máu.

Đau và căng trướng bụng dưới, ấn vào thấy đau và cứng.

Sút cân, chán ăn, người mệt mỏi, sốt cao, có thể bị co giật.

Bệnh viêm buồng trứng có thể gây vô sinh, ung thư và thậm chí là gây tử vong nên các chị em không nên xem thường. Cần nhận biết các biểu hiện viêm buồng trứng sớm ngay từ giai đoạn đầu để điều trị kịp thời và đúng cách.

Như vậy, biểu hiện viêm buồng trứng khá điển hình chị em có thể theo dõi để phát hiện kịp thời cũng như sớm đi khám để ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh, đặc biệt là hạn chế nguy cơ hiếm muộn.

Việc tìm đến những địa chỉ uy tín có ý nghĩa quan trọng, do đó, chị em hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được cấp phép hoạt động và tuân thủ những chỉ định của các bác để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM