Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

0

Bệnh sùi mào gà do vi human papilloma virus gây nên, đây là một bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục. Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng không tốt về sau. Bệnh trải qua nhiều những giai đoạn khác nhau, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu.

Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, trước khi giai đoạn đầu diễn ra, sùi mào gà thường trải qua một thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 3- 8 tháng. Trong giai đoạn này, những người bệnh thường không có triệu chứng gì. Do đó việc phát hiện, phòng ngừa bệnh là rất khó khăn.

Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu

Ở giai đoạn này, bệnh sùi mào gà thường gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Khi các nốt sùi phát triển to, chúng sẽ tích tụ mủ và gây nên mùi hôi rất khó chịu.

Tiểu khó, tiểu ra máu, nếu có nốt sùi ở trực tràng, nó sẽ gây ngứa rát… đó là những triệu chứng cơ bản ở giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà.

Ở giai đoạn này sùi mào gà sẽ mọc thành những mụn nhỏ, nhưng chúng không gây đau cho người bệnh, có bề mặt xù xì, màu hồng, hình dạng giống như hoa súp lơ, hay mào gà… Những sùi này có thể mọc tản mạn hoặc tụ tập ở một chỗ.

Sùi mào gà giai đoạn đầu thường mọc ở đâu?

-Ở nữ giới: sùi mào gà thường mọc ở mép âm đạo, xung quanh hậu môn, hoặc lây lan vào trong cổ tử cung. Khi bị sùi mào gà ở cổ tử cung, nó thường sẽ lan dần vào sâu bên trong. Nếu không sớm phát hiện và điều trị, sùi mào gà có khả năng gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

-Ở nam giới : những nốt sùi thường xuất hiện ở dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, hậu môn… Khi mới xuất hiện chúng thường là những nốt mẩn, u nhú, mềm, và chúng dần phát triển to và nhiều hơn… Sùi mào gà ở dương vật nếu không được điều trị có thể gây ung thư dương vật ở nam giới

Nếu không sớm được phát hiện và điều trị ở giai đoạn đầu, bệnh sùi mào gà sẽ tiếp tục phát triển mạnh và dần chuyển sang giai đoạn sau. Do đó để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra cũng như đảm bảo sức khỏe sinh sản. Khi thấy dấu hiệu của sùi mào gà bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Đa khoa quốc tế HCM sẽ là một lựa chọn uy tín, chất lượng cho những người không may bị mắc sùi mào gà. Phòng khám với những bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị y tế hiện đại. Đảm bảo cho việc khám và điều trị sùi mào gà hiệu quả, triệt để. Nếu người bệnh tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị cũng như chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên gia.

>>Tổng hợp 8 nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở cả NAM và NỮ GIỚI

Địa chỉ : Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố HCM.

Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM