Cách điều trị ngứa bao quy đầu

0

Ngứa bao quy đầu là một trong những tình trạng không phải hiếm gặp, nam giới ít nhất gặp một lần trong đời. Ngứa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Vậy, cách điều trị ngứa bao quy đầu như thế nào?

Có rất nhiều nam giới bị ngứa bao quy đầu, ngứa đầu dương vật chủ quan bỏ qua, hoặc tự tìm cách chữa trị thay vì tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương cho biết, ngứa bao quy đầu là một trong những biểu hiện thường gặp ở nam giới và chúng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu là ngứa do các nguyên nhân dị ứng từ hóa chất, nước xả vải, hoặc phấn hoa, thì chỉ cần thay đổi loại hóa chất đang sử dụng, giặt sạch sẽ đồ dùng cá nhân trước khi mặc thì sẽ khắc phục được tình trạng này. Nhưng nếu ngứa kèm theo một số biểu hiện khác như bao quy đầu sưng tấy, chảy mủ đầu dương vậtđầu dương vật mọc mụn, có vết loét thì chứng tỏ mức độ ngứa đã ở mức cần phải xem xét. Bởi khi ngứa khi đã kèm theo một số triệu chứng khác chứng tỏ vùng bao quy đầu của nam giới đang bị viêm nhiễm do sự tấn công quá mức của các loại vi khuẩn sống ký sinh tại đây hoặc do nhiễm các loại vi khuẩn, virus khác.


Khi thấy bị ngứa rát bao quy đầu thì nam giới nên đi khám nam khoa và nghe những lời khuyên từ các bác sĩ, thay vì cố tìm cách tự chữa trị. Bởi lẽ, việc tự điều trị khi chưa được chẩn đoán chỉ khiến cho bệnh của bạn ngày một nặng hơn, thậm chí gây ra những biến chứng nguy hiểm, kháng thuốc, sốc thuốc,…

Thông thường ngứa bao quy đầu chủ yếu bắt nguồn từ các nhiễm khuẩn, vấn đề là tìm ra được loại vi khuẩn nào. Do đó, việc điều trị ngứa bao quy đầu trước hết các bác sĩ cần thực hiện các bước khám lâm sàng (thăm khám trực tiếp tại vùng bộ phận sinh dục) để xem xét xem có xuất hiện những tổn thương lạ nào không? Sau đó sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm dịch nước tiểu, dịch mủ ở dương vật (nếu có) và tìm ra nguyên nhân cụ thể của tình trạng ngứa bao quy đầ là gì sau đó sẽ có các chỉ định phù hợp để chấm dứt tình trạng ngứa rát bao quy đầu cho bệnh nhân.

Ngứa rát bao quy đầu không chỉ gây ra những khó chịu cho cuộc sống hằng ngày của nam giới mà nếu nó là biểu hiện của bệnh lý nào đó thì nó còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của nam giới nữa. Do đó, khi bị ngứa rát bao quy đầu hãy chú ý đến vấn đề vệ sinh hằng ngày xem mình đã làm đúng cách chữa, có vệ sinh sạch sẽ hay không và nếu không thuyên giảm, đặc biệt lại xuất hiện những tổn thương lạ hoặc có mùi hôi từ bộ phận sinh dục thì cần thiết đi khám chuyên khoa.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mỗi trường hợp nam giới có triệu chứng ngứa bao quy đầu khi đi khám, sẽ được trực tiếp các chuyên gia nước ngoài, trong nước (tùy theo lựa chọn của bệnh nhân) tư vấn, thăm khám và chữa trị. Với các trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ, dịch vụ khám chữa bệnh nhanh chóng, thủ tục nhanh gọn. Ngoài ra, phòng khám còn thực hiện khám chữa bệnh ngoài giờ, giáp pháp tối ưu cho người bận rộn.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM