Cách thức mới cứu quý ông khỏi khả năng hiện tượng vô sinh

0

Thạc sĩ – chuyên gia (BS) Đỗ Anh Toàn, Trưởng công ty Can thiệp mạch tiết niệu sinh dục, Bệnh viện (BV) Bình Dân (TP.HCM), cho biết lần đầu tiên BV Bình Dân đã sử dụng kỹ can thiệp nội mạch bơm chất keo sinh vật học (NBCA) chữa trị giãn mạch tinh hoàn cho nam người bệnh L.T.T (32 tuổi, Cà Mau).

Trước ấy , người nhiễm bệnh T. nhập viện trong hiện trạng bìu trái sưng to và đau nhức kéo dài gây ảnh hưởng chất lượng sống và công việc. người bị bệnh đã có con và mong muốn có thêm con nữa nhưng tình trạng bộ phận sinh dục sưng đau khiến anh sợ giảm chất lượng tinh trùng. Kết quả kiểm tra và chẩn đoán hình ảnh cho hay người mắc bệnh bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn độ III, tinh hoàn trái bằng 3/4 tinh hoàn phải. Xét nghiệm tinh dịch ghi nhận giảm số lượng và nguy cơ di động của tinh trùng.

Người nhiễm bệnh được chỉ định can thiệp nội mạch, các bác sỹ đã tiêu dùng một ống thông huyết mạch nhỏ chuyên biệt dưới chỉ dẫn hình ảnh mạch máu xóa nền (DSA), sau đấy lựa chọn mạch máu tinh hoàn giãn để đưa vật liệu vào thuyên tắc dứt điểm , giúp loại bỏ tình trạng máu ngược mẫu từ tĩnh mạch trung tâm về tĩnh mạch tinh hoàn.

Theo BS Toàn, giãn tĩnh mạch tinh hoàn là tác nhân thường gặp gây giảm sản xuất và giảm chất lượng tinh trùng (mặc dù không hề mọi trường hợp giãn tĩnh mạch tinh hoàn đều ảnh hưởng vào sự sản xuất ra tinh trùng). Bệnh này chiếm 15% ở nam giới (90% bị giãn ở bìu bên trái) và là nguyên nhân của hiện tượng vô sinh nam với tỷ lệ lên tới 40-50%. Có khoảng 20% đàn ông mắc chứng giãn tĩnh mạch tinh sẽ bị thảng hoặc muộn. Tùy theo chừng độ và tai hại của giãn tĩnh mạch tinh hoàn mà người nhiễm bệnh có lẽ sẽ được điều trị bằng thuốc hoặc giải phẫu . Còn công nghệ thuyên tắc tĩnh mạch tinh hoàn giãn cho kết quả như vậy như tiểu phẫu , gúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, tỷ lệ có con sau thuyên tắc trong khoảng 32-57%.

“kỹ thuật mới này rất an toàn, tính thẩm mỹ cao vì không có vết mổ, không có ác hại teo tinh hoàn do tránh được tổn thương động mạch tinh hoàn và tiết kiệm giá tiền .… ”, BS Toàn cho biết .

Nơi chuyên giải quyết chức năng thận niệu
công ty Can thiệp mạch tiết niệu sinh dục BV Bình Dân có chức năng chẩn đoán và can thiệp chữa trị những bệnh lý của hệ tiết niệu dưới chia sẻ của DSA. đó là thuyên tắc động mạch thận chọn lựa chữa chảy máu do chấn thương – vết thương thận, bị chảy máu sau giải phẫu lấy sỏi thận qua da, mổ hở lấy sỏi thận, sinh thiết thận, phẫu thuật cắt thận bán phần…

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM