Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Cực kì nguy hiểm nạo bỏ thai thường xuyên

Tham vấn y khoa :

Thai ngoài tử cung là hiện trạng trứng đã thụ tinh làm tổ ngoài buồng tử cung, thường gặp ở vị trí vòi trứng và có lúc tức tốc cả trong ổ bụng.
1_gdwb

Thai ngoài tử cung nghiêm trọng ra sao ?
Cứ 1.000 trường hợp mang thai thì có khả năng gặp 10-12 trường hợp thai ngoài tử cung. Theo BS CKI. Nguyễn Viết Hậu – Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, thường ngày thai ngoài tử cung xảy ra khi có sự cản trở trứng thụ tinh từ vòi trứng đến buồng tử cung làm tổ. tình trạng này thường do viêm nhiễm vòi trứng, hiện tượng viêm nhiễm vùng chậu, khối u chèn lấn vòi trứng tức tốc cả nạo nạo thai tần suất cao hay tần suất cao tiêu dùng các loại viên tránh thai khẩn cấp cũng là các nguyên nhân góp phần làm bệnh này dễ xuất hiện hơn.

Theo diễn biến sinh lý bất chợt , việc phát triển của khối thai làm tăng lượng máu nuôi đến vùng chậu giúp khối thai phát triển tốt. Nhưng ví như thai nằm ngoài buồng tử cung, sự phát triển huyết quản này trở nên bất lợi lúc khối thai vỡ vạc ra gây mất máu nhanh chóng , gây tụt huyết áp trầm trọng, choáng váng, chết giả . ví như không cứu điều trị tức thì sẽ làm người bị bệnh hôn mê, suy chức năng tất cả các cơ quan trong thân thể và có khả năng tử vong. Thai ngoài tử cung là một cấp cứu sản phụ khoa nguy cấp , thời kì tính bằng phút, bằng giờ. Chính Vì vậy , bệnh nhân cần để có thể ý một vài biểu hiện sớm, đến được một vài cơ sở y tế có đủ phương tiện chẩn đoán và giải phẫu sớm giúp tiên lượng cho những người mắc bệnh tốt hơn, thậm chí còn có lẽ sẽ được chữa nội khoa không cần giải phẫu giúp bảo tồn nguy cơ sinh sản về sau. nếu như Nhận biết trễ (thai tan vỡ ), người mắc bệnh mất nhiều máu, nặng hơn sẽ bị sốc mất máu, ví như không chữa kịp nguy cơ tử vong cao, có lẽ sẽ để có thể lại di chứng vô kinh sau này.

(TNO) Ngoài các đặc điểm phổ thông như chuột rút, đau lưng, buồn nôn, sưng ở bàn chân trong thời gian mang thai, một vài thai phụ còn có thể gặp nhiều biến chứng khác.

Hậu quả của đình chỉ thai nghén
BS CKI Nguyễn Thị Lan – địa chỉ Sản Phụ khoa Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – cho hay hơn 95% thai ngoài tử cung đóng ở ống dẫn trứng, còn lại ở một số vị trí như thai đóng ở đoạn bóng, loa, eo, đoạn kẻ, loa vòi trứng hoặc ở sừng tử cung. tuy vậy , một số vị trí ít gặp hơn như thai ở vết mổ cũ, thai ở cổ tử cung, thai ở buồng trứng và thai trong ổ bụng. tác nhân thường gặp lúc bị thai ngoài tử cung gồm: viêm vùng chậu, trong đó tác nhân quan trọng gây thương tổn vòi trứng là Clamydia trachomatis, sử dụng thuốc ngừa thai, đặc thù là thuốc ngừa thai nguy cấp , thuốc ngừa thai chỉ chứa progestreon, dụng cụ tử cung chứa progesterone, triệt sản, phẫu thuật vùng chậu trước đấy như: phẫu thuật trên ống dẫn trứng, bóc nang buồng trứng, gỡ dính vùng chậu, chữa vô sinh , lạc nội mạc tử cung…

Tất cả các chị em nữ giới trong độ tuổi sinh sản đều có nguy cơ bị thai ngoài tử cung, bên cạnh đó theo các Thống kê vừa qua thì chị em phụ nữ trẻ chưa muốn có con, có làm tình không an toàn, và ngừa thai không đúng cách thức bị thai ngoài tử cung cao hơn.

Dấu hiệu Phát hiện thai ngoài tử cung
Vì thai ngoài tử cung có nhiều dạng lâm sàng khác nhau nên trong một vài trường hợp việc chẩn đoán rất khó . Không có triệu chứng lâm sàng nào giúp xác định chắc chắn thai ngoài tử cung. Việc chẩn đoán thai ngoài tử cung phải phối hợp bệnh sử, dấu hiệu lâm sàng, khám lâm sàng và áp dụng cận lâm sàng. tuy vậy , có một số dấu hiệu thất thường như trễ kinh, có kinh kéo dài hơn thường nhật , kinh ra tần số cao trong tháng, đau nai lưng bụng dưới và có đặc tính nguy cơ ngừa thai không an toàn, ngừa thai nguy cấp thì người mắc bệnh phải khám phụ khoa ngay thức thì . những đặc điểm này có thể gặp trong căn bệnh thai ngoài tử cung, nang buồng trứng xuất huyết, bệnh viêm nhiễm vùng chậu, thai lưu…, theo bác sĩ Lan.

Ngăn ngừa
Đây là một bệnh tình không tránh được, nhưng chẳng phải không có bí quyết ngăn ngừa . Việc tuân thủ tốt một vài hướng dẫn của bác sỹ sẽ giúp chị em phụ nữ giảm thiểu đáng nhắc sự xuất hiện của hiện trạng thai ngoài tử cung, như khám phụ khoa định kỳ nhằm Người bệnh có thể phát hiện và đưa ra cách chữa các bệnh tình quá trình trình viêm nhiễm không gây triệu chứng . chị em tuổi sinh đẻ cần giải đáp một số cách thức ngừa thai thích hợp , như thuốc ngừa thai uống hằng ngày, bao cao su, phương tiện tránh thai,… tránh để mang thai ngoài ý muốn sau đấy nạo phá bỏ thai tần suất cao ; cùng lúc cũng cần đáp dùng những thuốc viên tránh thai nguy cấp một thủ thuật hợp lý , tránh tự ý tiêu dùng tần suất cao . lúc thấy đau bụng, Rối loạn tiêu hóa, Rối loạn biểu hiện đường tiết niệu trong khi ra huyết, hành kinh, hay trễ kinh cần tới ngay tức khắc phòng khám nhằm mục đích là được khám và giải đáp ngay tức khắc .