Đau bụng kinh uống thuốc gì?

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ, cháu  21 tuổi, hàng tháng cứ đến ngày kinh nguyệt là cháu cảm thấy lo sợ, mệt mỏi và không thể nào tập trung để làm bất cứ việc gì. Bởi lần nào cháu cũng bị đau bụng kinh một cách dữ dội, chân tay và cơ thể lạnh toát, kèm theo đó là tình trạng buồn nôn, đi ngoài, thậm chí có lần cháu còn bị ngất xỉu. Cơn đau của cháu kéo dài cả ngày. Bạn cùng phòng thấy vậy khuyên cháu nên mua thuốc về uống là hết đau bụng kinh, cháu cũng rất muốn mua nhưng vẫn thấy băn khoăn vì không biết uống như vậy có sao không và xin các bác sĩ cho biết đau bụng kinh uống thuốc gì thì tốt? Cháu xin cảm ơn!

T.M (tramydo…@yahoo.com)

> Đau bụng kinh do đâu
> Đau bụng kinh có ảnh hưởng gì

kham-sc-khoe-tien-hon-nhan

Trả lời

Bạn T.M thân mến,

Hiện nay đau bụng kinh được các bác sĩ  phân ra làm 2 loại, đó là đau bụng kinh nguyên phát (xuất hiện khi bạn đang ở độ tuổi dậy thì, sẽ bình thường trở lại sau một vài chu kỳ kinh) và đau bụng kinh thứ phát (tình trạng đau xuất hiện một cách thường xuyên, nhiều năm liền).

Khi bị đau bụng kinh, nhiều người thường tìm đến các loại thuốc giảm đau. Việc sử dụng thuốc này trong một thời gian dài, liên tục không tốt cho sức khỏe của bạn mà còn gây ảnh hưởng đến chức năng của gan, thận, dễ bị nhờn thuốc,…

Trường hợp đau bụng kinh dữ dội, thường xuyên như của bạn thì tốt nhất nên đi khám để xác định xem là do nguyên nhân nào gây ra, sau đó các bác sĩ mới tư vấn và kê cho bạn loại thuốc phù hợp. Bởi đã có rất nhiều trường hợp đau bụng kinh khi đi khám các bác sĩ phát hiện ra là do tổn thương bệnh lý ở bộ phận sinh dục như tư thế tử cung gấp sau quá mức, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp khiến máu khó thoát ra ngoài, viêm nhiễm ở trong tử cung, bị lạc nội mạc tử cung, hoặc u xơ tử cung,… Lúc này, cần thiết phải tiến hành điều trị bệnh nếu như không muốn làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Tốt nhất bây giờ bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Sau khi đã xác định được nguyên nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn hướng điều trị tình trạng này một cách hiệu quả, giúp an tâm về mặt tâm lý và không còn cảm giác sợ hãi mỗi khi kỳ kinh đến nữa.

Bạn cũng có thể đến Đa khoa Quốc tế HCM để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và tư vấn hướng chữa trị kịp thời. Việc khám bệnh này của bạn sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, bạn cũng sẽ được tư vấn cụ thể về vấn đề bản thân đang gặp phải, chi phí khám bệnh cũng không hết nhiều.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 222 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tham khảo: Đau bụng kinh nguyệt có nguy hiểm không

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM