Địa chỉ phá thai an toàn

0

Không khác gì những nhà hàng ăn uống, các cơ sở, địa chỉ phá thai mọc lên như nấm, các biển quảng cáo, băng-rôn giới thiệu dịch vụ cùng với các “cò” chuyên nghiệp tư vấn về chi phí phá thai xuất hiện ở khắp mọi nơi trên địa bàn thành phố HCM. Bất chấp địa chỉ phá thai đó có an toàn hay không, có nguồn gốc từ đâu, bệnh nhân vẫn lần lượt tìm đến.

>Phá thai mùa đông cần chú ý điều gì

>Thiếu máu phá thai có được không?

 

Địa chỉ phá thai an toàn

Địa chỉ phá thai an toàn

Theo thống kê mới nhất của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam: Trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300.000 ca nạo hút thai ở độ tuổi 15-19,  trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên. Với con số này, Việt Nam hiện đang đứng thứ 5 trên toàn thế giới về phá thai.

Con số này cũng cho thấy tỷ lệ phá thai , đặc biệt là trong độ tuổi trẻ vị thành niên ngày càng gia tăng. Sự dễ dãi, thiếu hiểu biết về tình dục là nguyên nhân gây mang thai ngoài ý muốn. Kéo theo hệ lụy của nó là phá thai mặc cho tuổi đời của các bà mẹ còn rất trẻ.

Cũng như vô vàn các bệnh lý khác, bệnh nhân thường khó chịu khi phải đến bệnh viện. Càng vào các bệnh viện lớn, bệnh viện công lập thì các thủ tục khám chữa bệnh cũng đều rườm rà, việc phải chờ đợi đến lượt có khi kéo dài cả 1, 2 ngày. Khiến cho tâm lý đi khám bệnh đã bối rối nay lại nặng nề thêm.

Chưa kể đến, bệnh nhân đi phá thai thường có tâm lý giấu diếm, sợ hãi, xấu hổ, thậm chí sợ gặp người quen nên thường chọn những địa chỉ phá thai nhỏ lẻ, sâu trong ngõ ngách, không có tên tuổi cơ sở y tế rõ ràng, cụ thể.

Phá thai với kết quả tốt lành đã đành, nhưng những, sai sót, biến chứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Sức khỏe thai phụ lúc đó cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, một khi đã quyết định phá thai, bệnh nhân cũng như gia đình cần cân nhắc kỹ lưỡng về địa chỉ phá thai an toàn, về những điều được và mất sau phá thai. Chọn lựa được một địa chỉ tin cậy cũng là lựa chọn cho mình sự an toàn về sức khỏe.

Chị em phụ nữ cũng nên biết rõ rằng, một địa chỉ phá thai an toàn phải bao gồm đầy đủ các yếu tố như: môi trường y tế đạt chuẩn, thực hiện phương pháp phá thai an toàn, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa sản phụ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo kết quả nhanh chóng, hiệu quả.

Tham khảo: phá thai hết bao nhiêu tiền

Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM