Giật mình với góc nhìn thẳng của cô MC xinh đẹp: "Có nên cảm thông với ngoại tình?"

0

Tất cả chúng ta đều cưc lực phản đối ngoại tình, người ta gọi nó là sự phản bội, sự dối trá, lăng nhăng… nhưng có mấy ai đời này, kiếp này chỉ yêu trọn vẹn được một người. Chính vì thế, ngoại tình xuất hiện với hàng loạt lý do: chán vợ, chán chồng… Nhiều người chọn cách “giải tán” cuộc hôn nhân ngay tức khắc với ý nghĩ có lần 1 sẽ có lần 2.

Người thì kiên trì níu giữ 1 cuộc hôn nhân đã không còn trọn vẹn bằng “việc ai người nấy làm”. Họ không quan tâm đến tình địch là ai, chỉ cần về nhà anh (chị) vẫn vẹn tròn nghĩa vụ làm mẹ, làm chồng. Cuộc sống đôi lúc khiến ngoại tinh  lại trở nên đỡ ngột ngạt hơn. Bởi thế câu hỏi của tác giả Bạch Lan Phương cũng là 1 góc khác khiến không ít người phải suy ngẫm.

ngoại tình

Ảnh minh họa

Trao đổi với tác giả bài viết về những ý kiến trái chiều có thể gặp phải khi nhiều người cho rằng chị đang “đồng lõa” với ngoại tình, Lan Phương cho biết: “Tôi đang dùng từ ” thông cảm”. Thông cảm chứ không phải cổ vũ, cổ xúy cho việc ngoại tình. Dù muốn hay không, ngoại tình vẫn đang xảy ra khắp nơi. Và bạn thông cảm hay không cũng vậy. Thay đổi người khác, chỉ bằng thay đổi quan điểm của chính mình”.

Dưới đây là nội dung bài viết: 

“NGOẠI TÌNH CÓ ĐÁNG ĐƯỢC THÔNG CẢM?

Phần nhiều, chúng ta đều lên án chuyện ngoại tình. Nhưng, sau một cuộc khảo sát nhỏ với những người xung quanh, tôi lại rút ra một điều, đó là ai cũng sẽ ít nhất một lần nghĩ đến việc ngoại tình, hay sẽ ngoại tình, nếu như chắc chắn việc ngoại tình của mình, không một ai biết cả. 

Tại sao lại như vậy?

Chị bạn tôi cáu giận vì chồng hay say xỉn, nên chỉ ước “giá mà có thằng nào để cặp cho bõ tức”, cho hả hê cái cơn giận đang dâng lên cao vút.

Hay một chị khác, khi biết chồng có bồ, bảo với tôi là chị cũng muốn cặp với người khác, để trả thù. 

Hay anh bạn tôi, thấy cô đồng nghiệp trẻ trung xinh đẹp mới vào làm, cũng thú thật với tôi là hứng thú đi làm hơn, cũng chải chuốt hơn. Tệ hơn nữa, là thú nhận, đã nghĩ đến việc lên giường với cô ấy, và cầu trời cho vợ mình không thể biết được.

Đây là những người, có nghĩ đến việc ngoại tình, nhưng mọi thứ còn rất mơ hồ, chưa cụ thể, chưa biến thành hành động.

Còn xã hội ngoài kia, biết bao người đang lén lút sau lưng vợ và chồng mình. U mê với suy nghĩ, thả trôi mọi thứ đi, đến đâu hay đến đó, mọi việc, để mai tính. Có thể giấu được. Hay chí ít, cứ kéo dài mối quan hệ ngoài luồng, cho đến khi bị phát hiện và bị bắt phải lựa chọn. Lúc đó mới cần suy xét, ai là người mà mình cần.

Quả thật, tự đáy lòng, tôi thông cảm cho những người ngoại tình, bởi đó là một trò chơi thú vị lắm. Như ngày xưa đi học, cha mẹ có cấm đoán, nhưng thích ai thì chúng ta vẫn cứ thích thôi, lao như thiêu thân vào tình ái. 

Hôm qua, dắt con gái đi siêu thị, giải thích cho con nghe con thiêu thân là con mà thấy ánh sáng là lao vào, dù nhiệt toả ra từ đèn có thể khiến chúng phải trả giá bằng mạng của mình, vẫn cứ lao vào rất bản năng. Thì theo đánh giá của tôi, những người ngoại tình, cũng như vậy.

Có một đĩa nhạc, chỉ bật đúng một bài hát, và bắt bạn nghe quanh năm suốt tháng, bạn có thích không? Nên, chúng ta phải đổi danh sách bài hát yêu thích liên tục. Hoặc, chung thuỷ với việc mê đắm một ca sĩ nào đó, thì chắc chắn cũng phải nghe nhiều bài của ca sĩ đó, hay mong ngóng họ ra sản phẩm mới chứ. Sự lặp lại hay nhàm chán, đương nhiên giết chết một mối quan hệ.

Vũ trụ xoay vần, và ngoại tình, cũng muôn hình vạn trạng với đủ loại lý do. Dù muốn hay không, thì nó vẫn đang tồn tại, và phát triển, vì chúng ta luôn có hình mẫu mà mình mong ước, nhưng tệ thật, chúng ta chỉ có thể tìm thấy mỗi đức tính tốt mà chúng ta mong đợi trong mỗi người khác nhau. Chúng ta lại chỉ là những sinh mệnh mỏng manh, cần một người để khỏa lấp những khoảng trống những phút giây đơn độc giữa những mỏi mệt của dòng đời.

ngoại tình

MC Bạch Lan Phương – tác giả bài viết

Tôi có chị bạn, ngoại hình tệ, nhưng chồng chị ấy lại hào hoa phong nhã, và nổi tiếng. Không dưới một lần, anh có quan hệ ngoài luồng. Dò hỏi, chị bảo tôi, chị biết, nhưng chị ngó lơ. Vì chị hiểu, đấy là chuyện không tránh được. Giống như chị xem phim Hàn Quốc, thấy diễn viên đẹp trai cũng mê tít lên, có cơ hội chắc cũng cặp bồ mất. Chồng chị hơn chị, là anh ấy có cơ hội cặp bồ còn chị thì không. Nhưng sau cùng, anh luôn về với chị, luôn cố gắng che giấu những phút giây sa ngã của mình, thì chị chấp nhận, mắt nhắm mắt mở. Chồng chị tìm thấy sự hấp dẫn ở những người đàn bà đẹp, và chồng chị tìm thấy sự bình yên bên chị – những thứ mà đàn bà đẹp không có – để trở về.

Nói vậy, không có nghĩa là đổ thừa cho tất cả đàn ông ngoại tình, còn đàn bà thì không. Trò chơi thú vị ấy, chỉ chơi được khi có hai người. 

Nhưng sau cùng, đau khổ sẽ gây ra cho cả 3. Vậy, ngoại tình được, hay mất?

Tôi có thầy giáo người Thái Lan. Thầy kể, bạn thầy, một cặp vợ chồng, đồng ý cho đối phương 1 tháng 1 lần, có mối quan hệ khác. 

Hay ở Nhật, em tôi cũng kể, người ta có thể chấp nhận ngoại tình, trong một ngày, rồi quay về bên gia đình như bình thường.

Chúng ta chỉ được dạy cách yêu, mà chưa được dạy cách ngừng yêu một ai đó sẽ thế nào. Nên cứ mãi đau đáu, về một người, đã thay lòng đổi dạ. Bởi thế, chấp nhận việc ngoại tình, như một định lý, có nên hay không? So với việc, cứ tự làm đau khổ chính mình. 

Đi đâu cũng được, miễn về nhà, là được”.

Khi bài viết này được đăng tải chắc chắn sẽ rất nhiều chị em vẫn sẽ phản đối đừng biện hộ cho ngoại tình. Nhưng theo ý tác giả đó chỉ là một góc nhìn, một câu hỏi mở cho người đọc. 

Nhưng trộm nghĩ cách duy nhất để sáng tạo và tận hưởng trong lúc này hãy ngoại tình với chính chồng mình trước đi. Bằng không những háo hức ban đầu sẽ dần tan phai để lại một hiện thực nghiệt ngã. Hẹn hò bằng cách nào ư? Thiếu gì cách với việc vợ chồng cùng nhau ra ngoài ăn tối, không tiếc nhau những lời ngọt ngào, đừng biến mình thành mẹ xề đầu bù tóc rồi… Có như thế, hôn nhân bạn vẫn vẹn toàn mà luôn có nhân tình để yêu, đổi mới và lại háo hức những tình yêu thuở ban đầu.

Nguồn: http://goleame.net/

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM