Kinh nguyệt đều có lợi ra sao ?

0

Đa phần phái đẹp ghét cay ghét đắng lúc tới một vài ngày ‘đèn đỏ’, vì phải đối phó với việc rò rỉ máu , đau bụng, chướng bụng. tuy vậy nhưng , nếu như tháng nào bạn cũng trải qua 3, 4 ngày khó khăn này, có nghĩa bạn đang khỏe mạnh . ví như không, hãy xem chừng . rối loạn kinh nguyệt có thể do bao tay quá mức hoặc dấu hiệu của ra một bệnh lý tiềm tàng nào đó , theo Prevention.

Kinh nguyệt đều rất có lợi
Theo các nghiên cứu khoa học, chị em thường “sống dai” hơn so với nam giới vì họ có kinh nguyệt.

Kinh nguyệt loại bỏ sắt ra khỏi thân thể . Sắt chịu bổn phận trong việc kích hoạt các gốc tự do. các gốc tự do gây bất lợi cho tim. lúc một số phân tử sắt tuôn ra do kinh nguyệt thì cũng đồng thời loại bỏ luôn một vài gốc tự do, thành ra phái yếu tránh được nhiều nguy cơ bệnh tật, đặc trưng là bệnh tim so với nam giới .

Tuy nhiên là , màu sắc và mùi của máu cũng có khả năng nói lên phần lớn điều về sức khỏe và cho hay bạn đang bệnh hay không.

Một thế mạnh nữa của một vài ngày “đèn đỏ” là nó làm tăng chừng độ testosterone trong thân thể , điều này giúp tăng thèm muốn tình dục. phần lớn chị em thích quan hệ trong thời gian này và cảm thấy dễ đạt cực khoái trong thời kì hành kinh.
một vài vợ chồng còn tin rằng quan hệ tình dục trong một số ngày “đèn đỏ” là an toàn và không cần sử dụng bất kỳ giải pháp tránh thai nào để có thể dự phòng . dù thế , đây là một quan niệm sai trái , bởi tinh trùng có lẽ sẽ sống sót trong một thời gian hơi dài và “phục kích ” để chờ thời cơ tấn công .

Bên cạnh đấy , kinh nguyệt cũng giúp cung cấp thông tin về việc nội tiết tố trong thân thể bạn cân bằng hay không. ví như việc hành kinh của bạn đều đặn, điều ấy cho hay một số hoóc môn trong thân thể bạn thăng bằng , còn không thì cần phải vào tức tốc bác sĩ để thăm khám .

Tác nhân rối loạn kinh nguyệt
Tác nhân rõ ràng nhất khi bỗng nhiên mất kinh là có thể do mang thai. Theo một số bác sỹ tình dục, ngay tức khắc cả lúc bạn đã tiến hành tất cả các cách thức tránh thai như sử dụng bao cao su, bạn vẫn có thể dính bầu.

Không có cách tránh thai uy tín an toàn 100%. giả dụ bạn đang trong độ tuổi hoạt động tình dục, tình cờ mất kinh, hãy sử dụng que thử để có thể kiểm tra tình hình. nếu như đã loại trừ nguy cơ mang thai, cần coi xét các lý do khác.
tiêu dùng thuốc tránh thai tần số cao cũng có khả năng dẫn tới hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh. một số loại thuốc ngừa thai có chứa liều thấp estrogen có tác dụng ngăn chặn sự phát triển trong khoảng lớp niêm mạc tử cung và do đó làm mất kinh đột ngột.

Tuyến giáp hoạt động quá mức cũng được xem là một trong một vài nguyên nhân làm xáo trộn chu kỳ kinh nguyệt. một số nghiên cứu còn cho biết , những vấn đề tuyến giáp có khả năng gây hiện tượng vô sinh ở chị em phụ nữ và làm đứt quãng việc rụng trứng.

Căng thẳng kéo dài, thiếu cân hoặc thừa cân cũng khiến kinh nguyệt trở thành không đều. Tăng cân có thể dẫn tới mất cân bằng nội tiết tố và từ đó gây đảo lộn chu kỳ hành kinh. Hội chứng buồng trứng đa nang cũng được xem là nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều .

Nhằm mục đích là xóa sổ hiện tượng rối loạn kinh nguyệt , nên duy trì một chế độ ăn thăng bằng , bao gồm các chất dinh dưỡng như: vitamin E, khoáng vật , vitamin B và một vài axit béo omega-3. tiêu dùng thuốc tránh thai chỉ sau khi tham khảo quan niệm thầy thuốc phụ khoa. Tập thể dục hằng ngày nhưng không quyết tâm để có thể giảm cân Với độ cực kì nhanh .

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM