Nguyên nhân dẫn tới bệnh giang mai

4

Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh nguy hiểm do xoắn khuẩn Treponema pallidum (hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Khi bị nhiễm giang mai, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng, đe dọa hạnh phúc gia đình, tác động xấu tới sự phát triển chung của toàn xã hội. Nguy hiểm hơn cả, giang mai nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng, bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, làm cơ thể bị suy nhược và có thể dẫn tới tử vong. Vì vậy, biết được những nguyên nhân dẫn tới bệnh giang mai là cách tốt nhất giúp bạn có thể phòng tránh được căn bệnh này.

>Các giai đoạn phát triển của giang mai

>Biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai

>Địa chỉ chữa giang mai ở TPHCM

Nguyên nhân dẫn tới bệnh giang mai

Nguyên nhân dẫn tới bệnh giang mai

Các bác sĩ phòng khám cho biết, nguyên nhân bệnh giang mai do một số nguyên nhân điển hình sau đây gây ra:

Do quan hệ tình dục không an toàn: Đây được xem là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh giang mai, chiếm tới 95%. Khi bạn để xảy ra quan hệ tình dục mà không sử dụng bất cứ một biện pháp bảo vệ nào đối với những người bị nhiễm bệnh giang mai thì khả năng bị lây nhiễm bệnh này vô cùng cao.

Do lây nhiễm qua đường máu: Rất nhiều người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh không có các biểu hiện triệu chứng rõ ràng nhưng trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

Do lây nhiễm từ mẹ sang con: Khi thai phụ mắc bệnh giang mai thì có thể lây nhiễm bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai và thông thường bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kỳ. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh giang mai bẩm sinh ở trẻ em.

Do tiếp xúc trực tiếp với các tổn thương giang mai trên cơ thể: Trong trường hợp bạn hôn, sờ vào tổn thương giang mai thì rất dễ bị nhiễm bệnh vì mầm bệnh có ở da nhất. Đặc biệt trong giai đoạn săng giang mai thì khả năng lây nhiễm này càng cao.

Với những nguyên nhân gây bệnh như trên, để bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh, ngay khi nhận thấy các dấu hiệu nghi ngờ về khả năng mắc bệnh, bạn cần đến ngay cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Tại Hà Nội, bạn có thể đến phòng khám 36 Ngô Quyền. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với các biện pháp điều trị truyền thống và hiện đại sẽ giúp bạn ngăn chặn bệnh giang mai một cách hiệu quả.

Xem thêm:Tổng hợp các triệu chứng bệnh giang mai qua từng giai đoạn cụ thể nhất

Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM