Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ?

0

Viêm tuyến tiền liệt khiến cho nam giới khó chịu, sợ hãi không chỉ vì triệu chứng mà còn những ảnh hưởng về lâu dài với sức khỏe. Vậy nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt là gì?
Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bao gồm một số nguyên nhân sau:

1. Nguyên nhân viêm cấp tính
Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường là do các tác nhân từ các bộ phận khác ở bộ phận sinh dục nam lan tới và gây viêm như từ niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu hoặc qua quan hệ tình dục không an toàn khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong tuyến tiền liệt (thường là do nhóm vi khuẩn gram (-) gây ra, hay gặp nhất là chủng vi khuẩn E.coli, vi khuẩn lậu, clamydia, gonocoque…)… Một số ít trường hợp vi khuẩn có thể tấn công và gây bệnh cho tuyến tiền liệt theo đường máu.

2. Nguyên nhân viêm mãn tính
Trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính chủ yếu do viêm cấp tính không được chữa trị hoặc chữa mà không đúng cách hoặc không đúng phác đồ, người bệnh không tuân thủ những gì bác sĩ đã chỉ định trước đó. Các tác nhân chủ yếu là do vi khuẩn, nguyên nhân chủ yếu do nhiễm khuẩn từ các bộ phận lây sang, hoặc do lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, viêm tuyến tiền liệt cấp tính còn có thể do việc ứ đọng bài tiết trong tuyến tiền liệt dẫn đến viêm (kiêng cữ lâu ngày không xuất tinh).

3. Nhóm nguyên nhân do thói quen sống
Đây là nhóm nguyên nhân thường thấy nhất và cũng rất nhiều nam giới mắc phải bao gồm một số nguyên nhân như nam giới lười vận động gây ra những áp lực với tuyến tiền liệt, đặc biệt ở nam giới văn phòng. Viêm tuyến tiền liệt còn có thể do chế độ dinh dưỡng quá nhiều thực phẩm cay nóng trong bữa ăn là nguyên nhân gây giãn nở mạch máu, giảm sức đề kháng của tuyến tiền liệt đồng thời làm gia tăng sự sinh trưởng của vi khuẩn trong tuyến tiền liệt, gây viêm nhiễm. Ngoài ra, một số nam giới thường sử dụng nhiều rượu bia mao mạch toàn thân của bạn có thể bị xung huyết gây sưng và viêm nhiễm ở các tổ chức kết đế xơ cơ bên trong tuyến tiền liệt. Thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt . Bởi các chất độc hại như: Nicotine, nitrosamines, carbon monoxide có thể tác động trực tiếp đến tuyến tiền liệt và hệ thống thần kinh chi phối huyết quản, làm ảnh hưởng đến vòng tuần hoàn máu của tuyến tiền liệt và có thể làm cho tuyến tiền liệt bị sung huyết dẫn đến sưng, viêm.
Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp mang lại hiệu quả cao. Phương pháp giúp điều trị một các triệt để các tác nhân gây viêm nhiễm kết hợp với việc sử dụng các thiết bị tiêu viêm hiệu quả. Bên cạnh đó các bài thuốc Đông y còn giúp hỗ trợ tiêu viêm, nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa tái phát cũng như giảm thiểu đáng kể những triệu chứng khó chịu mà viêm tuyến tiền liệt gây ra đối với người bệnh. Phòng khám với đội ngũ bác sĩ giỏi trong và ngoài nước, chất lượng quốc tế, giá cả Việt Nam sẽ mang lại hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất.
Nếu các bạn cần được tư vấn kĩ hơn về phương pháp điều trị viêm bao quy đầu bằng thuốc hay gặp các vấn đề về sức khỏe nam khoa, hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi, hoặc gọi 0168 558 1111- 028 392 57 111 để được tư vấn cụ thể nhất,
Địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, P. Phan Cư Trinh, HCM

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM