Những nguyên nhân khiến da nổi mụn ít ngờ tới

0

Tỷ lệ người lớn có mụn trứng cá đang tăng vọt, theo tấn sĩ Dendy Engelman – bác sĩ da liễu tại thành phố New York (Mỹ), và dưới đây là các lý do khiến da bị mọc mụn được bà Dendy hướng dẫn trên báo chí Shape.

Viêm
Một số  chuyên gia y tế đều nhận thấy rằng chúng ta đang sống với quá nhiều hiện trạng viêm và nó chịu bổn phận cho một loạt vấn đề, bao gồm mọc mụn trên da.
Mụn trứng cá là do viêm nhiễm . hiện tượng viêm nhiễm làm cho những tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn làm tăng vi rút da, theo thầy thuốc da liễu Carl Thornfeldt, người sáng lập trọng tâm săn sóc da Epionce Skincare (Mỹ).
Một thủ phạm chính của tình trạng viêm là bao tay . găng tay hàng ngày làm tăng nồng độ hoóc môn găng cortisol làm tăng viêm. quản lý chừng độ găng tay của bạn (bằng cách tập thể dục, gặp bạn bè…) có thể giúp bạn giảm nổi mụn .

Ăn quá nhiều carb
Nghiên cứu mới cho thấy đồ ăn carb tinh chế ảnh hưởng tới làn da. dinh dưỡng carb tinh chế có chỉ số đường huyết cao (dinh dưỡng chế biến như mì trắng và bánh mì trắng) làm tăng nồng độ insulin và insulin gây ra sản xuất androgen, nội tiết tố nam làm tăng sản xuất dầu và viêm, dẫn vào mọc mụn .

Những  bác sỹ về da khuyên số người đang bị mọc mụn nên thực hiện một chế độ ăn uống chứa chỉ số đường huyết thấp và đẩy mạnh tiêu thụ trái cây và những loại rau chứa chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 (cá hồi hoang dã , quả óc chó và hạt lanh) để dập tắt tình trạng viêm.

Tiếp xúc môi trường ô nhiễm
Có đa số hạt ô nhiễm trong không khí, đặc trưng là nếu như bạn sống trong vùng đô thị, và chúng đủ nhỏ nhằm mục đích là làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra hiện tượng viêm loét , tấn sĩ David Bank, bác sỹ da liễu tại Mount Kisco (Mỹ) nói.
để có thể bảo vệ làn da khỏi không khí ô nhiễm, bạn nên ứng dụng một loại kem dưỡng ẩm chứa chỉ số chống nắng SPF mỗi buổi sáng. Nó sẽ hoạt động như một chất sẽ ngăn cản hạt ô nhiễm xâm nhập trực tiếp da.

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM