Nổi mụn ở vùng kín có phải mắc sùi mào gà?

0

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Tôi mới lấy chồng được khoảng 4 tháng, và vẫn quan hệ bình thường. Nhưng vừa qua vùng kín của tôi bắt đầu nổi những mụn lạ, những mụn này màu hồng tươi, và hơi ngứa ngáy… Ban đầu tôi tưởng mình bị dị ứng rồi nó sẽ khỏi các những mụn này ngày 1 phổ biến hơn. Bác sĩ cho hỏi vùng kín nổi mụn là dấu hiệu mắc sùi mào gà hay là bệnh gì?

Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

(Ng Linh-nguyenlinh@gmail.com)

Trả lời:

Xin chào bạn, các triệu chứng bạn đã nêu như: vùng kín của tôi bắt đầu nổi các mụn lạ,mụn sở hữu màu hồng tươi, ngứa ngáy… thì cũng mang khả năng là bạn đã mắc bệnh sùi mào gà ở nữ. Tuy nhiên đây cũng mang thể là dấu hiệu của 1 bệnh lây truyền qua đường tình dục khác là mụn rộp sinh dục gây buộc phải. do đó nếu này bạn buộc phải tới những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị sớm. Do cả sùi mào gà và mụn rộp sinh dục đều là những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm.

Sùi mào gà do virus HPV gây buộc phải với biểu hiện là những mụn nổi lên và gây ngứa ngáy. Chúng là những sùi nhỏ, mềm, cao lên như các nhú gai màu hồng tươi, ko gây đau đớn. những mụn này với đường kính từ 1-2mm, mọc xung quanh bộ phận sinh dục ( âm hộ, âm đạo, cổ tử cung…) hoặc những bộ phận khác như miệng, bề mặt niêm mạc da.

Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, lây truyền từ mẹ sang con, hay với tiếp xúc trực tiếp mang mầm bệnh… Đối nữ giới, ví như bị mắc sùi mào gà mà ko được điều trị kịp thời, nó ko chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục, hay sinh hoạt hàng ngày, mà còn thể gây ung thư 1 số cơ quan sinh dục như âm hộ, âm đạo và nhất là ung thư cổ tử cung.

các ảnh hưởng mà sùi mào gà gây ra là hết sức khó lường, vì vậy việc bạn đi khám, điều trị bệnh sùi mào gà sớm là điều hết sức cần phải có. Bạn với thể tham khảo, lựa tậu đa khoa quốc tế HCM để đi khám, điều trị. Phòng khám đã điều trị thành công cho đông đảo người đã tin tưởng mua tới phòng khám. ví như còn thắc mắc bạn sở hữu thể gọi đến đường dây nóng 028 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn và chỉ dẫn cụ thể.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM