Phá thai mùa đông cần chú ý điều gì

2

Thời tiết đã bắt đầu chuyển lạnh, mang theo những đợt rét đến tê tái. Với người bình thường, việc làm sao để có thể chịu đựng và sống chung với những cơn gió lạnh mùa đông đã là một việc khó khăn thì đối với những chị em mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai càng khó khăn hơn gấp bội. Phá thai mùa đông cần chú ý điều gì, nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp chị em phần nào hiểu rõ.

>Phá thai 2 tuần tuổi

>Phá thai 8 tuần tuổi

Phá thai mùa đông cần chú ý điều gì

Phá thai mùa đông cần chú ý điều gì

Theo bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế, phá thai an toàn khá nhạy cảm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý mà thậm chí còn tác động trực tiếp đến sức khỏe sinh sản sau này. Bởi đó, thai phụ càng lựa chọn cho mình được một cơ sở chuyên khoa uy tín việc bỏ thai càng trở nên an toàn, hiệu quả.

>>Cách chăm sóc sau phá thai không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro

Nhiều chị em băn khoăn không biết rằng phá thai mùa đông cần chú ý điều gì, theo bác sĩ Mai, thai phụ cần đặc biệt lưu ý:

-Dù là ở trong nhà hay ra ngoài cũng nên mặc quần áo sao cho ấm áp, tuyệt đối không để cho cơ thể bị nhiễm lạnh

-Vận động nhẹ nhàng, tránh đi lại nhiều, lao động nặng nhọc

-Không được dùng nước lạnh để rửa tay, giặt quần áo, rửa rau…bởi tiếp xúc với nước lạnh nhiều dễ gây ra chứng bệnh viêm khớp, đau nhức cơ bắp về sau này

-Về chế độ dinh dưỡng nên bổ sung những thức ăn dễ tiêu hóa chứa nhiều chất dinh dưỡng như trứng gà, sữa, xương sườn, thịt gà, cá…

-Sau khi phá thai nên kiêng quan hệ vợ chồng trong ít nhất 4 tuần

-Thường mùa đông thời tiết lạnh giá nên thai phụ không chú ý nhiều đến vấn đề vệ sinh cá nhân, đây là một sai lầm vô tình khiến tỷ lệ mắc các bệnh lý phụ khoa gia tăng nhanh chóng. Thay vào đó, chị em nên chú ý vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên thay quần áo lót, mỗi ngày đều phải vệ sinh âm đạo, dùng giấy vệ sinh đảm bảo sạch sẽ. Đối với những người chưa sạch máu thì tuyệt đối không rửa âm đạo hay ngồi tắm, tránh gây ra viêm nhiễm.

-Nếu như bạn gội đầu vào mùa đông sau khi tiến hành phá thai nên nhớ lau khô, sấy khô tóc, tuyệt đối không để tóc vẫn còn ẩm ướt đã đi ngủ.

Bên cạnh đó, chị em cũng nên thường xuyên đến cơ sở y tế để tái khám kiểm tra mức độ phục hồi của sức khỏe từ đó có hướng khắc phục kịp thời.

>>Tìm hiểu ngay: phá thai 1 tháng

Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM