Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Tham vấn y khoa :

Phì đại tuyến tiền liệt (còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt) là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới tuổi trung và cao niên. Khi tuyến tiền liệt phì đại sẽ ép vào niệu đạo, bàng quang, gây khó khăn cho tiểu tiện. Tình trạng này kéo dài lâu sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó. Trong đời sống tình dục, phì đại tuyến tiền liệt có thể khiến nam giới phải đối mặt với các nguy cơ như rối loạn cương, rối loạn phóng tinh, giảm khoái cảm hoặc mất hứng thú tình dục,… Vì vậy, nếu gặp phải những triệu chứng dưới đây, bạn nên nghĩ ngay đến phì đại tuyến tiền liệt và kịp thời tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán và được điều trị:

Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt là gì?
Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt là gì?

1.Số lần đi tiểu tăng lên

Là hiện tượng số lần đi tiểu tăng lên quá 3 – 4 lần vào ban ngày, 1-2 lần vào ban đêm. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, người bệnh lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu

2.Tiểu tiện khó

Mặc dù nam giới có cảm giác muốn đi tiểu nhưng phải đứng một lúc trong nhà vệ sinh mới đi tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, cảm giác tiểu tiện không có lực, có lúc đái rắt.

3.Tiểu són

Nước tiểu tự bài tiết không thể kiềm chế khi ngủ. Nghiêm trọng hơn là ban ngày cũng xuất hiện hiện tượng như vậy.

4.Tiểu ngắt quãng

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường đi kèm với sự hình thành của sỏi bàng quang, làm cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng.

Các triệu chứng trên sẽ nặng hơn nếu gặp lạnh hay do thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc kháng cholinergic và thuốc thần kinh. Nếu như tiểu tắc nghẽn kéo dài sẽ dẫn đến mệt mỏi, buồn ngủ, buồn nôn, ói mửa và các biểu hiện nhiễm độc đường tiết niệu.

Các bác sĩ nam khoa, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, những triệu chứng trên của phì đại tuyến tiền liệt không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sống mà còn tác động tiêu cực tới đời sống tình dục. Có tới 75-80% bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt mắc triệu chứng về đường tiết niệu dưới nên sinh tâm lý lo ngại, sợ hoạt động tình dục có thể làm tình trạng nặng thêm. Hơn nữa, việc tiểu đêm nhiều, tiểu khó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe chung. Các trục trặc tình dục hay gặp ở bệnh nhân là rối loạn cương, rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm hoặc ngược dòng)…

Vì vậy, với những quý ông trên 40 tuổi, nên đi khám sức khỏe định kỳ, siêu âm kiểm tra tuyến tiền liệt. Nếu bản thân đang gặp các triệu chứng tiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhiều lần cần thiết phải đi khám ngay. Khi đó, bác sĩ có thể đánh giá mức độ bệnh ra sao, ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống, chỉ định việc thực hiện các xét nghiệm sàng lọc cần thiết và có phương pháp điều trị phù hợp.

Là một Phòng khám uy tín, chất lượng trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cả nam và nữ, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM thời gian vừa qua đã chữa trị thành công cho hàng nghìn nam giới mắc các bệnh nam khoa nói chung và phì đại tuyến tiền liệt nói riêng.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.