Xuất tinh ra máu, bệnh gì?

0

thông thường , tinh dịch khi xuất ra có màu trắng ngà. lúc tinh khí có máu (bằng mắt thường trông thấy tinh khí có màu đỏ, hồng hoặc lúc xét nghiệm thấy có máu trong tinh dịch ) thì gọi là xuất tinh ra máu.

Trường hợp tinh khí có lẫn máu từ ngoài tới như rách hãm quy đầu, rách, rạn rách da quy đầu, đặc thù trong một vài trường hợp quan hệ mạnh, thì không gọi là xuất tinh ra máu.

Xuất tinh ra máu là bệnh lành tính và tự khỏi nhưng rất hay bị mắc lại lại . Xuất tinh ra máu đích thực đáng quan ngại lúc nó là biểu hiện của một bệnh thực thể. khi đó người mắc bệnh có lẽ sẽ gặp phải một số biểu hiện như: tiểu rắt , tiểu đau, có lẫn máu trong nước giải ; đau lúc xuất tinh; sốt nhẹ; đau lưng dưới; đau bụng dưới; đau, sưng ở vùng tinh hoàn, bìu, bẹn. khi ấy xuất tinh ra máu có khả năng do những nguyên nhân bệnh tình như:

Viêm do nhiễm khuẩn: Đây là một trong một số lý do thường gặp nhất gây xuất tinh ra máu, có khả năng là viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn – tinh hoàn… Chiếm khoảng 40% một số trường hợp xuất tinh ra máu là do viêm túi tinh. công đoạn viêm gây kích thích niêm mạc dẫn vào sung huyết và phù nề hà những ống, một số tuyến của đường dẫn tinh: túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo, rồi gây xuất tinh ra máu. đồng thời khi bị viêm, túi tinh bị phù, tắc nghẽn khiến xuất tinh, túi tinh nâng cao co bóp làm đứt huyết quản cũng dẫn tới xuất tinh ra máu.

Do viêm tuyến tiền liệt: Sẽ làm tinh dịch bị biến đổi, cũng có thể khiến khi xuất tinh thì tinh dịch có lẫn máu… Xuất tinh ra máu có lẽ sẽ xuất hiện sau khi sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, đặt phương tiện niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau cắt tinh hoàn…

tổn thương niệu đạo: quan hệ tình dục quá dày sẽ dẫn vào tuyến tiền liệt, túi tinh tắc nghẽn và gây xuất tinh ra máu. đặc biệt lúc quan hệ mà tâm lý găng tay hoặc tư thế không thuận lợi cũng dẫn tới niêm mạc niệu đạo tổn thương , có thể dẫn xuất tinh kèm máu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Cổ bàng quang có đa số huyết mạch trực nối tiếp đến sau niệu đạo, những tĩnh mạch nhỏ đi lại giãn mở mang , sau khi xuất tinh niệu đạo co thắt mạch, làm đứt các tĩnh mạch nhỏ dẫn đến xuất tinh ra máu.

Ung thư: các loại ung thư ở cơ quan tiết niệu và sinh dục nam như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho… dễ gây xuất tinh ra máu.

những bệnh thực thể khác: các bệnh toàn thân có khả năng gây xuất tinh ra máu là Bị rối loạn đông máu, bệnh ưa bị chảy máu (hemophilie), xơ gan, viêm gan mãn tính …

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM