Xuất tinh ra máu –coi chừng ung thư tuyến tiền liệt

0

Tinh dịch có lẫn máu hay khi xuất tinh nam giới nhìn thấy trong tinh dịch có lẫn máu, có màu đỏ,…đây không chỉ là những biểu hiện của một số bệnh viêm nhiễm nam khoa mà còn là biểu hiện của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Đó là khẳng định của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh về hiện tượng xuất tinh ra máu mà rất nhiều nam giới đã và đang gặp phải.

Hốt hoảng khi bị xuất tinh ra máu
Mới đây, anh Vũ Ngọc D. (26 tuổi, Quận 12) phát hiện tinh dịch của mình có màu sắc đỏ hồng khác với màu trắng ngà như thời gian trước. Điều này khiến anh không khỏi lo lắng và đi khám. Tại Phòng khám ĐKQT Hồ Chí Minh anh được các bác sĩ thăm khám và làm một số xét nghiệm, phân tích tinh dịch đồ. Sau quá trình thăm khám, khai thác bệnh sử cũng như thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng các bác sĩ đánh giá anh bị viêm túi tinh cần phải điều trị.

Xem thêm : Địa chỉ chữa trị bệnh lý xuất tinh sớm đảm bảo ở Thành phố HCM

Hay như trường hợp của anh Hoàng Ngọc D. (34 tuổi, Quận 3), trong khi quan hệ với vợ, khi xuất tinh anh lại thấy đau, khi rút dương vật ra khỏi âm đạo và cởi bao cao su ra thì thấy tinh dịch có màu đỏ. Hiện tượng này liên tục diễn ra ở những ngày sau đó khiến cả hai vợ chồng anh không khỏi lo lắng, sợ hãi. Đến gặp các bác sĩ, anh bị viêm tinh hoàn cấp.

Xuất tinh ra máu –chớ chủ quan
Chia sẻ về vấn đề xuất tinh ra máu này các bác sĩ chuyên khoa Nam học –Tiết niệu cho biêt, tinh dịch có máu hay còn gọi là xuất tinh ra máu là tình trạng phát hiện hồng cầu có trong tinh dịch. Tình trạng này có thể bắt nguồn từ nhiều bệnh khác nhau như viêm túi tinh, tuyến tiền liệt chấn thương, viêm niệu đạo, sùi mào gà trong niệu đạo, thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt,…

Trên thực tế khám chữa bệnh tại Phòng khám có không ít trường hợp tình cờ phát hiện bị sùi mào gà sâu trong lỗ sáo khi đi khám xuất tinh ra máu.

Xuất tinh ra máu có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào (tất nhiên là phải sau khi dậy thì). Trước 40 tuổi thường là lành tính nhưng sau 40 tuổi trở lên, nam giới phải cảnh giác với các bệnh lý khối u đặc biệt là bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Khi gặp pải tình trạng tinh dịch có máu, bệnh nhân ít khi có dấu hiệu đau ở dương vật. Dấu hiệu đau chỉ gặp trong tình trạng bị viêm tiền liệt tuyến, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn cấp. Dấu hiệu để nhận biết máu trong tinh dịch là tinh dịch có màu hồng và có các sợi máu lẫn trong tinh dịch hay tinh dịch có màu nâu sẫm, màu sô cô la, màu gỉ sắt.
Tinh dịch có máu thường ít được phát hiện ngay vì nam giới thường xuất tinh trực tiếp vào âm đạo của phụ nữ, không đau. Chỉ khi xuất tinh ra ngoài hay ra bao cao su, nam giới mới để ý và phát hiện thấy điều bất thường. Do đó, không phải lúc nào bệnh cũng được phát hiện sớm. Lời khuyên của các bác sĩ dành cho nam giới đó là: Khi phát hiện thấy hiện tượng lạ này, nam giới cần đi khám ngay tại các cơ sở chuyên khoa để được chẩn đoạn bệnh sớm và chữa trị kịp thời
Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Xem thêm các vấn đề xuất tinh khác tại đây

Share.

About Author

Comments are closed.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM