Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Bệnh sùi mào gà truyền nhiễm qua các con đường nào

Tham vấn y khoa :

Căn bệnh sùi mào gà vốn vẫn được mọi người truyền tai nhau là bệnh của số người không chung thủy, của một số bạn trẻ trẻ tuổi “chơi bời”. Thế nhưng thực tại có phải vậy không? Liệu nói tương tự có là đánh đồng với tất cả có số người mắc Sùi mào gà không? Và Sùi mào gà lây truyền qua một số con đường nào? Bài viết này sẽ giúp bạn đáp thắc mắc .

Bệnh lý sùi mào gà do Papilloma virus HPV gây nên, đây là một loại virus gây u nhú trên niêm mạc và da ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ giới . Đây cũng là tình trạng bệnh phổ biến trên toàn toàn cầu Với tốc độ lan truyền nhanh và nguy cơ gây ung thư cao nếu như như chơi chữa ngay lập tức .

Mọi người thường cho rằng Bệnh lý sùi mào gà chỉ lây truyền qua đường tình dục mà không biết rằng một số con đường lây lan của Căn bệnh sùi mào gà khá rộng, chúng bao gồm:

– truyền nhiễm qua đường tình dục: Bệnh sùi mào gà vốn được xem là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn.

– lây nhiễm qua đường mồm : Việc có quan hệ qua đường mồm hoặc có hành động hôn người có Căn bệnh sùi mào gà sẽ dẫn vào nguy cơ bị lây lan Sùi mào gà rất cao.

– lây truyền từ người của mẹ sang người con : Bệnh lý sùi mào gà có lẽ sẽ xảy ra ở trẻ sơ sinh do lây lan virus Bệnh lý sùi mào gà từ mẹ qua đường sinh sản hoặc qua tiếp xúc mật thiết với những bệnh nhân mẹ sau lúc sinh.

– lây nhiễm gián tiếp: Sùi mào gà cũng có khả năng lây lan lúc dùng chung đồ tư nhân như quần lót, bồn tắm, khăn tắm,…

Đây là những con đường lây lan Bệnh lý sùi mào gà thuận tiện , mau chóng mà bất cứ người nào cũng không nên chủ quan. Dù Căn bệnh sùi mào gà lây lan qua các con đường nào đi chăng nữa thì chỉ cần một lần xúc tiếp với virus Bệnh lý sùi mào gà qua những vị trí này, bệnh sẽ bám lấy cơ thể người bị bệnh suốt đời. dù rằng người bị bệnh có thể chữa , kiểm soát bệnh nhưng bệnh vẫn có khả năng phát lại bất kì khi nào.

Do ấy mà những bác sỹ y tế khuyên rằng, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, làm tình chung thủy, an toàn và có kiến thức nhất định về giảm thiểu các bệnh lây truyền qua đường tình dục là giải pháp đơn giản, hữu hiệu giúp mọi người tránh xa Bệnh sùi mào gà cũng như nhiều bệnh xã hội khác.

hiện tại tại TPHCM có đa số bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa chuyên đưa ra cách chữa Bệnh sùi mào gà . người nhiễm bệnh nếu có nghi ngờ hay dấu hiệu của Bệnh lý sùi mào gà , hãy đi khám càng sớm càng tốt. Dù Sùi mào gà lây lan qua các con đường nào thì đây cũng là bệnh lý có tính chất nguy hiểm , giả dụ chữa trị chậm trễ có khả năng bắt nạt dọa khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của người mắc bệnh .