Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Bị ung thư tinh hoàn mới chúng ta nhận biết mình là… nam

Tham vấn y khoa :

Một ‘cô gái’ sinh năm 1995 (ngụ ở tỉnh Đồng Nai) được những cặp vợ chồng đưa vào bệnh viện khám vì Nhận biết em có một khối u trong bụng. Qua quá trình thăm khám , một vài chuyên gia Nhận biết người mắc bệnh bị… ung thư tinh hoàn. Hầu hết một vài trường hợp mơ hồ về giới tính được người bệnh có thể nhận biết ban đầu chính yếu từ thân nhân người bị bệnh , một vài còn lại do bỗng dưng khi đi khám về một tình trạng bệnh khác.

Từ khước nam nữ thật
Vừa qua , một “cô gái” sinh năm 1995 (ngụ ở tỉnh Đồng Nai) được cặp vợ chồng đưa đến bệnh viện khám vì Mọi người có thể phát hiện em có một khối u trong bụng. Qua công đoạn kiểm tra thăm khám , làm xét nghiệm, sinh thiết, một vài chuyên gia Nhận biết bệnh nhân bị… ung thư tinh hoàn. Theo cặp vợ chồng lúc bé mới chào đời, người nhà người nào cũng ngần ngừ vì không hiểu bé là nam hay nữ. Bé có lỗ tiểu thấp và có bộ phận giống như cô nhỏ dù to một phương pháp thất thường . Bé được cặp vợ chồng làm khai sinh là bé gái và đem lại một cơ sở y tế để … cắt bỏ phần bị cho là dôi thừa của cô bé .
tới tuổi 14, bé gái lại có biểu hiện vỡ lẽ giọng, cơ bắp phát triển như con trai. khi này, vợ chồng mới đưa con đi tới bệnh viện để làm xét nghiệm giới tính , tại bệnh viện, kết quả thể nhiễm sắc đồ cho thấy em mang bộ thể nhiễm sắc 46XY – quy định giới tính nam chứ không hề nữ. đồng thời , người bệnh còn 2 tinh hoàn ẩn đang nằm trong ổ bụng.

Trong trường hợp này, theo các thầy thuốc nam học, nếu trước đấy , những cặp vợ chồng và người bị bệnh đồng ý can thiệp sớm, chỉ cần hạ tinh hoàn xuống bìu, tạo hình lại cậu nhỏ là người mắc bệnh có thể quay về nam nữ thật.

chuyên gia Mai Bá Tiến Dũng, Bệnh viện Bình Dân, cho thấy : “Bất kỳ trẻ nào có nghi ngờ nam nữ sinh học đều phải xét nghiệm vào cùng tận nhằm mục đích là chẩn đoán có Thường bị rối loạn biệt hóa nam nữ hay chỉ là dị thường cơ quan sinh dục. Trước lúc quyết định can thiệp tạo hình cơ quan sinh dục và điều chỉnh kiểu dáng , người nhiễm bệnh và những cặp vợ chồng cần cân nhắc chu đáo . Trước lúc điều trị bằng nội tiết bác sĩ cần nhận định dự trù được các tiến triển xấu của một đứa trẻ. Nhiều người bị chuyển giới (tiểu phẫu tạo hình cơ quan sinh dục) sai lệch , chuyển giới xong mới chúng ta nhận biết không đúng giới tính đó ”.

Mơ hồ về nam nữ ở trẻ mới sinh ra không phải là tình trạng dễ Nhận biết lập tức cả với nhân viên y tế. Do ấy , ngày nay , một vài bệnh viện phụ sản, nếu trẻ lọt lòng có cơ quan sinh dục không bình thường , bệnh viện phải ứng dụng gửi trẻ đi tiến hành một vài xét nghiệm cần thiết , xác định nam nữ trước lúc điền vào giấy chứng sinh. bây giờ , trong cả nước có 3 bệnh viện có thẩm quyền can thiệp đưa ra cách chữa , cấp “Giấy chứng thực y tế đã xác định lại giới tính ” cho những trường hợp khuyết tật bẩm sinh về nam nữ hoặc nam nữ chưa định hình chuẩn xác : phía Bắc có Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Việt Đức; phía Nam có Bệnh viện trẻ em 2 TP.HCM