Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Biểu hiện bệnh viêm niệu đạo

Tham vấn y khoa :

Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang đi ra ngoài. Niệu đạo nam và nữ có sự khác nhau. Đối với niệu đạo của nam giới thì lại có chức năng vừa dẫn nước tiểu vừa là đường xuất tinh. Hiện nay, căn bệnh hay gặp rất ở bộ phận này là viêm niệu đạo. Viêm niệu đạo có thể gặp ở cả nam và nữ, do vi khuẩn gây ra. Dưới đây sẽ là những biểu hiện bệnh viêm niệu đạo điển hình nhất bạn có thể tham khảo để nhận biết bản thân có đang gặp bệnh này hay không.

>>Phương pháp điều trị viêm niệu đạo hiệu quả

>>Các nguyên nhân có thể gây ra tiểu buốt, rát, ở nam giới

 

Biểu hiện bệnh viêm niệu đạo
Biểu hiện bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo phát triển theo 2 giai đoạn, cấp tính và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau. Những biểu hiện cụ thể đó là:

Đối với viêm niệu đạo cấp tính: Mỗi khi đi tiểu người bệnh có cảm giác đau, tiểu rắt, nước tiểu có màu đục hoặc có lẫn máu. Ở nam giới, miệng sáo sẽ tiết ra các dịch mủ màu vàng, xanh vào các buổi sáng sớm, kèm theo đó là tình trạng bìu bị sưng, đau. Riêng với nữ giới, niệu đạo bị sưng tấy đỏ, khi khám lâm sàng các bác sĩ sẽ thấy có dịch mủ ở âm đạo, hơi nhớt gây cho người bệnh cảm giác ngứa. Ngoài ra người bệnh còn thường xuyên bị đau ở vùng bụng dưới, đau ở bộ phận sinh dục và đau ở hậu môn.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, có khoảng 10% số người bệnh mặc dù bị viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu, Chlamydia, Mycoplasma nhưng các triệu chứng lại rất nghèo nàn, thậm chí còn không có triệu chứng điển hình cho nên khiến người bệnh chủ quan, bỏ qua. Lâu dần từ viêm niệu đạo cấp tính phát triển thành viêm niệu đạo mãn tính.

Đối với viêm niệu đạo mãn tính: Người bệnh sẽ thường xuyên bị đau lưng, ớn lạnh, sốt cao, buồn nôn và nôn, sưng đau các khớp. Nóng rát tầng sinh môn. Nước tiểu có lẫn máu và vi khuẩn. Riêng với nam giới, mỗi sáng sớm ngủ dậy sẽ thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra từ lỗ sáo dính ở quần lót.

Khi có những biểu hiện như trên, nam giới nên nghĩ ngay đến việc mình đã mắc viêm niệu đạo và việc làm đầu tiên là cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài một cách sạch sẽ. Tiếp đó, nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán chính xác bệnh, nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, các bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất.

Nếu ở TP.HCM, bạn có thể đến Đa khoa Quốc tế HCM để được các chuyên gia, bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị. Ngoài kỹ thuật điều trị tiên tiến, các bác sĩ Đa khoa Quốc tế HCM còn chú trọng đến khâu tư vấn và coi nó như là một trong những bước quan trọng quyết định đến hiệu quả chữa trị viêm niệu đạo. Nói về vấn đề này, các bác sĩ cho biết: “Khám và điều trị mới chỉ quyết định được 50% hiệu quả, 50% còn lại phụ thuộc vào sự tư vấn của các bác sĩ đối với bệnh nhân. Tư vấn càng tốt, càng cụ thể, chi tiết, người bệnh càng hiểu rõ được vấn đề, càng tin theo bác sĩ và an tâm về mặt tâm lý, thực hiện nghiêm ngặt các chỉ định mà bác sĩ đã đưa ra. Do đó, việc điều trị trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn”.

>triệu chứng viêm âm đạo

>điều trị viêm âm đạo