Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Cách khám và trị nấm âm đạo cho người chưa quan hệ tình dục

Tham vấn y khoa :

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, cháu năm nay 21 tuổi, chưa quan hệ tình dục nhưng không hiểu vì sao thời gian gần đây ở vùng kín của cháu xuất hiện một số biểu hiện rất lạ như: ngứa, ra khí hư màu trắng, sánh như bột. Mỗi khi đi tiểu cháu còn có cảm giác rát, khó chịu. Theo như những thông tin cháu tìm hiểu thì biểu hiện của cháu rất giống với bệnh nấm âm đạo. Cháu rất lo lắng vì bản thân chưa quan hệ tình dục mà lại mắc bệnh phụ khoa. Cháu rất muốn đi khám nhưng lại sợ mọi người dị nghị, và cháu cũng sợ bị rách màng trinh. Xin các bác sĩ cho biết, có cách khám và trị nấm âm đạo cho người chưa quan hệ tình dục như cháu không? Cháu xin cảm ơn!

Cách khám và trị nấm âm đạo cho người chưa quan hệ tình dục
Cách khám và trị nấm âm đạo cho người chưa quan hệ tình dục

Thanh Trang (trangnth…@yahoo.com)

Trả lời:

Thanh Trang thân mến,

Theo như những gì bạn chia sẻ trong thư thì khả năng bạn mắc nấm âm đạo là rất cao. Bệnh gây ra bởi các loại nấm như Candida albicans, Candida glabrata hoặc Candida krusei,…

Không chỉ những người đã có quan hệ tình dục rồi mới mắc bệnh này mà ngay cả những người chưa quan hệ như bạn, thậm chí ở những bé gái 9 – 10 tuổi, cũng có thể mắc bệnh. Nguyên nhân có thể là do suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, rối loạn nội tiết tố, vệ sinh vùng kín chưa tốt hoặc chưa đúng cách, thói quen mặc quần áo quá chật,…

Thông thường, viêm nhiễm ở phụ nữ chưa có quan hệ tình dục, nếu khám chữa kịp thời thì việc chữa trị khá đơn giản. Trong quá trình thăm khám, với các bạn gái chưa từng quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm tử cung phần phụ đường bụng. Đối với thăm khám bên ngoài, bác sĩ sẽ kiểm tra bộ phận sinh dục ngoài. Khi khám thấy có biểu hiện viêm nhiễm, bác sĩ sẽ dùng tăm bông lấy bệnh phẩm ở âm đạo để xét nghiệm.Vì vậy, bạn Thanh Trang không cần lo ngại ảnh hưởng đến màng trinh và kết quả khám bệnh.

Về cách chữa trị nấm âm đạo cho người chưa quan hệ tình dục thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn cách chữa phù hợp nhất. Tại đây tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp điều trị phù hợp. Thực tế bác sĩ thường không khuyến khích sử dụng thuốc đặt cho những người chưa quan hệ tình dục, bởi vì có nhiều loại thuốc để uống mà không nhất thiết phải dùng đến thuốc đặt.

Để cho an toàn và để được tư vấn một cách cụ thể nhất, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1). Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế đảm bảo vô trùng, Phòng khám đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có nấm âm đạo.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.