Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Chết lặng khi nghe chồng sắp cưới nói về tình cũ

Tham vấn y khoa :

Tình yêu của Hạnh và Tuấn chớm nở thời đại học. Họ thường được mọi người khen là cặp trai tài gái sắc, sau khi ra trường sẽ sớm về chung một nhà. Tuy nhiên tất cả mọi dự định đều tan thành mây khói khi ra trường được vài năm, Hạnh quen biết một anh chàng đồng nghiệp tên Hiếu. Hiếu có “nhà mặt phố, bố làm to”, khiến Hạnh liêu xiêu, lạnh nhạt với Tuấn. Tuấn cảm nhận được sự thay đổi của bạn gái nhưng vẫn im lặng chịu đựng. Phải đến khi Hạnh dứt khoát nói lời chia tay thì Tuấn mới tin rằng tình yêu của họ thật sự đã chết.

 

Thời điểm chứng kiến Hạnh lên xe hoa với Hiếu, Tuấn đau đến chết lặng. Tình cảm anh dành cho Hạnh vẫn đong đầy trong tim. Để có thể gạt hình bóng của Hạnh ra khỏi tâm trí, Tuấn đã chấp nhận lời tỏ tình của một nàng đồng nghiệp trong công ty. Cô gái ấy tên là Linh. Cô thẳng thắn, cá tính, là bông hoa rực rỡ trong công ty anh. Có rất nhiều chàng đồng nghiệp trong công ty cố gắng tiếp cận, lấy lòng người đẹp, duy chỉ mình Tuấn là lạc loài nên Linh mới chú ý đến anh. Khi đó Tuấn và Hạnh vẫn còn mặn nồng nên anh không để mắt đến Linh. Tuy nhiên bây giờ mọi chuyện đã khác, tình cũ đã phũ phàng với anh nên anh nghĩ nên cho mình một khởi đầu mới.

Chết lặng khi nghe chồng sắp cưới nói cả đời chỉ yêu tình cũ

Ảnh minh họa

 

Quả thật, Linh là một cô bạn gái rất đỗi ngọt ngào, Linh săn sóc Tuấn từng li từng tí. Linh biết rõ Tuấn vừa trải qua nỗi đau chia tay và đó là lý do cô đến bên anh. Nhờ có Linh, Tuấn dần nguôi ngoai nỗi đau bị phụ tình. Trái tim yêu thương của anh một lần nữa được tái sinh. Theo thời gian, tình cảm giữa hai người ngày một sâu đậm và họ quyết định dọn về sống chung với nhau. Linh và Tuấn đã có những đêm ngọt ngào. Họ ngày càng nhận ra mình không thể sống thiếu người kia nên đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào năm sau.

 

Linh ngây ngất trong hạnh phúc với Tuấn, cho đến khi thật sự vỡ mộng khi bắt gặp tin nhắn của Hạnh trong điện thoại bạn trai. Hạnh gửi cho Tuấn tin nhắn ngọt như mía lùi: “Em nhớ anh lắm, địa điểm là chỗ cũ nhé”. Đọc hết tin nhắn trong điện thoại, Linh tin chắc Tuấn vẫn còn sâu nặng với Hạnh. Tin nào của Hạnh anh cũng trả lời. Sự ghen tuông trong lòng Linh bắt đầu dâng lên. Ngoài mặt ngọt ngào với Linh nhưng Tuấn vẫn còn tình ý với Hạnh, kể từ khi biết chồng sắp cưới “một chân đạp hai thuyền”, Linh thường xuyên rơi vào trạng thái lo lắng, bất an. Dù trong lòng điên tiết nhưng Linh vẫn muốn chừa cho Tuấn một con đường lùi, đó là lý do cô không lật tẩy mọi chuyện.

 

Tối hôm đó, đến khuya vẫn chưa thấy Tuấn về, lòng Linh nóng như lửa đốt. Linh tự trấn an mình bằng cách gọi nhiều lần vào số điện thoại của bạn trai, đầu dây bên kia vẫn không bắt máy cho đến khi có người trả lời, là giọng một cô gái: “Anh Tuấn đang bận lắm, hiện không nghe máy được đâu”. Không khó để Linh đoán ra đó là tình cũ của Tuấn, Linh điên tiết muốn bóp nát điện thoại, cô cố gắng giữ bình tĩnh: “Tôi muốn nói chuyện với bạn trai, phiền cô chuyển máy giúp”. Hạnh cười vang trong điện thoại: “Cô là ai? Anh Tuấn chỉ có một mình bạn gái là tôi, anh ấy khăng khăng bảo là không thể quên được tôi”.

 

Cho đến khi ngắt máy, đầu óc của Linh vẫn lùng bùng vì những điều mà cô vừa nghe. Ngồi đợi đến 3 giờ sáng, Tuấn mới lò dò về đến nhà, nhìn anh rũ rượi chắc là vừa trải qua một đêm đáng nhớ với tình cũ. Linh sẵng giọng hỏi: “Tại sao bây giờ anh mới về? Sao lại không nghe máy? Hồi nãy em gọi vào máy anh thì có giọng người phụ nữ trả lời. Cô ấy là tình cũ của anh đúng không?”

Tuấn không ngờ là Linh vẫn còn thức đợi đến giờ, anh trả lời quanh co: “Anh ngồi với đám bạn thì có vào nhà vệ sinh vài lần nên không biết điện thoại đổ chuông, cô ấy chắc là người yêu của thằng bạn đi cùng, chỉ là trêu em thôi, đừng nghi ngờ vớ vẩn”. Linh gắt lên: “Anh tưởng tôi là con nít nên dễ bị lừa sao? Cô ấy thừa nhận là hai người đã tái hợp với nhau, anh giải thích đi”.

Chết lặng khi nghe chồng sắp cưới nói cả đời chỉ yêu tình cũ

Ảnh minh họa

 

Tuấn im lặng trong giây lát rồi nhìn thẳng vào mắt Linh: “Anh và Hạnh đúng là đã tái hợp với nhau, Hạnh tuy đã cưới chồng nhưng cuộc sống không hòa hợp nên đã ly hôn. Khi biết tin, anh cảm thấy cô ấy rất đáng thương nên muốn là bờ vai để cô ấy dựa dẫm, anh chỉ nghĩ đơn thuần khi cô ấy vượt qua nỗi buồn, anh sẽ trở về bên em, nhưng thật không ngờ, đến cuối cùng anh vẫn không thể bỏ mặc cô ấy”

Linh khóc đỏ hoe cả mắt: “Vậy em thì sao? Anh không thấy em đáng thương sao? Anh đành lòng bỏ mặc em sao? Là ai đã an ủi khi cô ta rời bỏ anh? Là ai hả? Anh nói đi!”. Tuấn để mặc Linh chửi mắng, giờ phút này Tuấn biết rõ anh đã khiến Linh bị tổn thương, anh khẽ bảo: “Không còn cách nào khác, người phụ nữ khiến anh yêu cả đời này chỉ có một mình Hạnh. Anh đã từng xiêu lòng vì em, nhưng đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Khi gặp lại Hạnh, trái tim của anh vẫn rung động vì cô ấy”. 

Nghe những lời nói tàn nhẫn của Tuấn, trái tim Linh đau nhói. Linh thật sự hối hận vì đã đem lòng yêu Tuấn, trái tim anh quá băng giá trước cô nhưng lại dễ dàng rung động trước người phụ nữ đã từng bỏ rơi anh. Linh cứ ngỡ những ngày tháng qua cô đã xoa dịu nỗi đau của Tuấn nhưng hóa ra mọi chuyện là do cô ảo tưởng. Giờ phút này Linh mới nhận ra, cô chỉ là mối tình “tạm bợ” của anh mà thôi.

Nguồn: http://goleame.net/