Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Chữa trị chứng giãn tĩnh mạch tinh như thế nào?

Tham vấn y khoa :

Giãn tĩnh mạch tinh là hiện tượng giãn một số búi tĩnh mạch tinh hoàn do các bất thường của hệ thống van trong tĩnh mạch tinh gây ứ trệ chiếc máu. Đây là 1 trong những tác nhân gây hi hữu muộn con ở đàn ông . Giãn tĩnh mạch tinh thường gặp ở bên trái.

Đặc điểm

Người bị bệnh có cảm giác nặng, tức vùng bìu bên trái, lúc đứng hoạt động hoăc ngồi lâu, thường nặng hơn về chiều. Nên khám người bị bệnh ở phong thái đứng, có lẽ sẽ thuận lợi sờ thấy búi tĩnh mạch giãn ở phía trên và sau tinh hoàn, thường thấy tinh hoàn nhỏ hơn so với bên kia. khi bệnh nhân làm động tác gắng sức , búi tĩnh mạch giãn rõ hơn.

Siêu âm Doppler màu cho phép phân tích chừng độ giãn búi tĩnh mạch. Trong trường hợp cần thiết phải làm siêu âm ổ bụng để có thể loại trừ một số khối u ổ bụng chèn lấn .

Xét nghiệm tinh dịch đồ rất cần phải có giúp nhận định ảnh hưởng của bệnh đối với chức năng sinh sản tinh trùng. Xét nghiệm tinh dịch đồ ở người bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn có dấu hiệu giảm độ di động của tinh trùng gặp trong 90% trường hợp và mật độ tinh trùng thấp dưới 20 triệu/ml ở khoảng 65% trường hợp.

Tai hại của giãn tĩnh mạch tinh

Sự tăng nhiệt độ là ảnh hưởng trước nhất của bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn lên chức năng tinh hoàn. Hiện tượng này gây giảm chức năng của tinh hoàn, ảnh hưởng xấu tới quy trình sinh tinh.

Cơ chế bảo đảm sự điều hòa nhiệt độ ở tinh hoàn là da bìu có lẽ sẽ co giãn cao, sẽ giãn ra khi nóng ; và búi tĩnh mạch tinh giúp làm nguội máu trong khoảng động mạch vào tinh hoàn. Tinh hoàn sẽ có nhiệt độ cao và không làm nguội máu động mạch được nữa lúc tĩnh mạch tinh bị giãn.

Thủ thuật chữa

Tiểu phẫu là phương pháp tốt nhất để có thể đưa ra cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch tinh. các cách thức phẫu thuật có cùng 1 nguyên tắc là cắt và thắt búi tĩnh mạch tinh ở phần cao sau phúc mạc. có lẽ sẽ áp dụng mổ mở hoặc nội soi.

Sau mổ, khả năng sinh tinh và chất lượng cũng như số lượng tinh trùng cải thiện rõ rệt nhất là trong trường hợp mổ sớm. từ 21% đến 55% người nhiễm bệnh vô tinh trước mổ có lẽ sẽ có tinh trùng di động trở lại, và khoảng 25% trong số này có khả năng trứng gặp tinh trùng bất chợt . Khoảng 75% người bệnh bị loãng tinh trùng.

Trong vô sinh hiếm muộn nam, việc sử dụng một số kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như IUI, IVF, ICSI có thể giúp cho số người tinh trùng yếu có con. không những vậy , cách thức chữa trị thi thoảng muộn do giãn tĩnh mạch tinh bằng phẫu thuật cũng đem đến hiệu quả đáng khích lệ với giá thành rẻ hơn nhiều so với chi phí thụ tinh trong ống thử .