Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Có người nhà bị ung thư tuyến tiền liệt, nam giới nguy cơ cao mắc bệnh

Tham vấn y khoa :

nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng ở đội ngũ y bác sỹ phái mạnh lớn tuổi, sống hoặc làm việc trong môi trường nhiều hóa chất và các sản phẩm công nghiệp…

chuyên gia Zee Zing Kiat, trọng tâm Ung thư PCC Singapore, giải thích ung thư tiền liệt tuyến là khối u ác tính khởi hành trong khoảng tế bào của tiền liệt tuyến. U thường phát triển chậm và kéo dài trong nhiều năm. nguyên nhân gây ung thư tiền liệt tuyến cho tới hiện tại vẫn chưa rõ, song một vài chuyên gia khẳng định bệnh này không phù hợp tới phì đại tiền liệt tuyến lành tính.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra một vài nhân tố nguy cơ dẫn tới ung thư tiền liệt tuyến bao gồm lớn tuổi, di truyền, ảnh hưởng của nội tiết tố, độc chất trong môi trường, hóa chất và các sản phẩm công nghiệp. nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến tăng theo tuổi, rất ít xảy ra ở người bệnh dưới 40 tuổi nhưng phổ biến ở phái mạnh trên 80 tuổi. Theo thăm dò , từ 50 vào 80% đàn ông trên 80 tuổi bị ung thư này. bên cạnh đó di truyền cũng là yếu tố khả năng gây bệnh. chẳng hạn , một chàng trai có người nhà thế hệ một (bố, anh em trai, con trai) bị ung thư tuyến tiền liệt thì có khả năng mắc bệnh.

Tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt cũng khác nhau ở mỗi dân tộc và đất nước . đấng mày râu Mỹ da đen có nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến cao hơn đàn ông Nhật Bản hay Mỹ da trắng. Môi trường, chế độ ăn uống và một số nhân tố khác cũng có khả năng làm đổi thay thực chất di truyền. Ung thư tiền liệt tuyến xảy ra ở nam giới người Nhật sống tại chính quốc, nhưng khi nam giới Nhật qua Mỹ sống thì tỷ lệ mắc bệnh này tăng lên đáng nói .

Con số cho hay ung thư tiền liệt tuyến rất phổ thông ở đàn ông Mỹ, xếp thứ hai trong số một vài bệnh ung thư gây tử vong nhiều nhất, chỉ sau ung thư phổi. Năm 1999, có 185.000 tình trạng ung thư tiền liệt tuyến mới được chẩn đoán tại Mỹ, trong đó hơn 31.000 tử vong chỉ sau một năm.

Hormone đấng mày râu testosterone cũng có can dự vào sự được sinh sôi và phát triển của ung thư tiền liệt tuyến. tuy nhiên là , nguyên tố môi trường như hút thuốc lá, ăn nhiều mỡ bão hòa cũng làm tăng khả năng mắc bệnh này. Tất cả chất hóa học và độc tố trong môi trường hay trong khoảng chất thải của ngành công nghiệp nặng có khả năng phát khởi khối u ác tính ở tiền liệt tuyến. không những thế hiện chưa rõ cơ chế gây bệnh như thế nào . vì thế nên các thầy thuốc khuyên nam giới trong khoảng 40 tuổi trở lên nên chủ động tầm soát sức khỏe cơ quan sinh dục định kỳ nhằm mục đích là tăng thời cơ Bạn đọc có thể phát hiện và điều trị sớm nếu có ung thư.