Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Tham vấn y khoa :

Viêm tuyến tiền liệt có rất nhiều biểu hiện khác nhau, hơn nữa do thể trạng sức khỏe của từng người mà các biểu hiện này cũng xuất hiện theo thời gian nhanh chậm khác nhau. Vì thế, dù biểu hiện đó là gì, các bác sỹ cũng khuyên rằng nam giới nên tìm hiểu khám nam khoa ở đâu tốt và đi khám chuyên khoa nếu nhận thấy mình có những biểu hiện bất thường.

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh thuộc tuyến tiền liệt chỉ xảy ra ở nam giới. Bệnh xảy ra theo 2 dạng là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Tùy vào cấp độ của bệnh mà sẽ có những biểu hiện khác nhau.

Viêm tuyến tiền liệt do rất nhiều nguyên nhân gây nên, bao gồm: vệ sinh bộ phận sinh dục kém sạch sẽ, thủ dâm quá độ, quan hệ tình dục không an toàn, nhịn tiểu lâu ngày,…

BIỂU HIỆN LÂM SÀNG BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

– Biểu hiện điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt đó là tiểu nhiều, liên tục về đêm, tiểu rắt tiểu buốt, bí tiểu.

– Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như: đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật.

VIÊM NHIỄM KHUẨN CẤP TÍNH

Các triệu chứng thường gặp như bất ngờ như sốt rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, tiểu dắt, tiểu buốt hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi đi tiểu ra máu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh.

VIÊM NHIỄM KHUẨN MÃN TÍNH

Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

VIÊM MÃN TÍNH KHÔNG NHIỄM KHUẨN

Đây là loại phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của dạng này giống với dạng 2, nhưng hầu như không bị sốt. Tuy nhiên sự khác nhau chính là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có thể có mủ trong nước tiểu.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính để lâu sẽ làm cho người bệnh tăng nguy cơ xuất tinh ra máu, xơ cứng bàng quang gây viêm bàng quang, vôi hóa vị trí viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như công việc và sinh hoạt hằng ngày của phái mạnh.

 Phòng Khám Đa khoa quốc tế chuyên điều trị các bệnh nam khoa và bệnh xã hội, được Sở y tế cấp phép hoạt động và nhận được rất nhiều sự tín nhiệm từ người bệnh trên khắp mọi miền đất nước