Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Dấu hiệu rong kinh ở chị em cần biết

Tham vấn y khoa :

rối loạn kinh nguyệt như ra ít hoặc ra các đều thực hiện chị em nữ giới cảm thấy khó chịu và gặp một vài phiền toái trong cuộc sống. Đặc biệt là khi phụ nữ mắc kinh nguyệt kéo dài, vậy đặc điểm kinh nguyệt ra nhiều ở chị em được biểu thị như thế nào. Những lời khuyên của chuyên gia chuyên khoa phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai, hiện đang công tác tại các chuyên gia đa khoa quốc tế HCM sẽ phần nào giúp thai sản có thêm kiến thức để bảo vệ mình. Xem thêm: >>> Dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm phụ khoa

 

Khi đến chu kỳ kinh nguyệt mà thời gian hành kinh của chị em phụ nữ các hơn 7 ngày, lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt, có đặc điểm mệt mỏi, thở dốc, thiếu máu, kinh nguyệt đóng thành từng cục lớn và hay mắc đau bụng dưới thì đó chính là những biểu thị bạn mắc rong kinh.

dau-hieu-rong-kinh-o-chi-em-can-biet

vì thế nên nhằm hiểu được cơ thể mình đang có sự đổi thay như thế nào thì qua chu kỳ kinh nguyệt cũng giúp thai sản hiểu được phần nào sức khỏe của mình. Dấu hiệu rong kinh ở phụ nữ thường thấy như:

 

– cơ thể phụ nữ nhiễm thiếu máu trong thời gian hành kinh tạo cảm giác mệt mỏi, nhức đầu, cực kì nhanh khiến nữ giới lười vận động và không muốn tham gia một vài hoạt động.

 

Xem thêm:>>> Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền

 

– Máu kinh nguyệt đóng thành những mảng lớn, hay đau bụng dưới.

 

– Trung bình 1 giờ phải thay bằng 1 lần.

 

– Tâm lý lo sợ và mệt mỏi mỗi khi lên chu kỳ.

 

Cũng theo chuyên gia Mai khi thai sản nhiễm rong kinh sẽ ảnh hưởng rất một vài đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống cũng như khả năng sinh sản của nữ giới, bởi rong kinh chứng tỏ bạn đã bị kinh nguyệt không đều. Vậy kinh nguyệt kéo dài ảnh hưởng vào sức khỏe như thế nào:

 

kinh nguyệt kéo dài tạo điều kiện cho một vài vi rút xâm nhập trực tiếp lên âm hộ, âm đạo sau đó lan ngược đến buồng tử cung gây viêm nhiễm đường sinh dục thậm chí gây vô sinh sau này.

 

kinh nguyệt kéo dài là biểu hiện cảnh báo của nhiều bệnh lý như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang,… Những bệnh lý này nếu không được chữa thật nhanh sẽ biến chứng vào sức khỏe sinh sản của nữ giới.

 

Ngoài ra, kinh nguyệt ra nhiều đồng nghĩa với việc kinh nguyệt không ổn định như thời gian kéo dài, ra một số máu. Điều này hậu quả trực tiếp quá trình rụng trứng và thụ cái thai ở thai sản. Vì vậy, nếu tình trạng kinh nguyệt kéo dài kéo dài và tần suất cao chị em phụ nữ có lẽ sẽ gặp khó khăn trong việc mang bào thai.

 

nhằm mục đích là đảm bảo sức khỏe và có chu kỳ kinh nguyệt đều chị em nữ giới cần chú ý chăm sóc sức khỏe, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Đặc biệt khi có những dấu hiệu bất thường phụ nữ nên lên địa chỉ gần nhất nhằm được làm kiểm tra và điều trị ngay lập tức. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là chúng tôi chuyên về một số bệnh phụ khoa. Do đó khi có những thắc bị hay muốn tìm ra và đưa ra cách chữa bệnh lý phụ khoa bạn hãy vào các chuyên gia tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, nhằm mục đích là được một vài bác sĩ trực tiếp kiểm tra thăm khám và giải đáp cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

 

Phòng khám đa khoa quốc tế tphcm