Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có phải là căn bệnh nguy hiểm?

Tham vấn y khoa :

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là căn bệnh nam khoa mà rất nhiều nam giới đã và đang phải đối mặt. Nhiều người thắc mắc đây có phải là căn bệnh nguy hiểm?

Chia sẻ của anh Nguyễn Đức D. (37 tuổi, Quận 12) “cơ quan tôi mới có một đồng nghiệp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải phẫu thuật. Tôi rất lo lắng, vì đây là căn bệnh nam khoa. Trước đó cậu ta nói rằng mình không có biểu hiện gì đặc biệt, chỉ có thấy vùng bìu đau, càng đau hơn khi ngồi. Xin hỏi bác sĩ, giãn tĩnh mạch thừng tinh có phải là căn bệnh nguy hiểm không và chữa bệnh rồi thì có còn nguy hiểm gì ảnh hưởng đến sau này không?”

Những thắc mắc về bệnh tật ở nam giới là vô vàn, và khi mắc bệnh câu hỏi đầu tiên của bất cứ ai đó chính là bệnh có nguy hiểm không. Đối với căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng vậy, do đó, thắc mắc này không phải của riêng anh D. mà của rất nhiều nam giới. Các bác sĩ cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh được hiểu là hệ thống tĩnh mạch bên trên tinh hoàn của nam giới bị giãn, to ra, ngoằn ngoèo. Nếu như không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều nguy hiểm bao gồm:

Bài cùng chủ đề : Chữa trị chứng giãn tĩnh mạch tinh như thế nào?

– Suy giảm khả năng tình dục: giãn tĩnh mạch thừng tinh làm suy giảm nghiêm trọng lượng hoocmon sinh dục ở nam giới, gây ảnh hưởng tất yếu đến đời sống tình dục vợ chồng. Ngoài ra, khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến xuât hiện những trở ngại chức năng sinh lý như sinh lý giảm sút, giảm khoái cảm, đau khi quan hệ, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…

– Giảm kích thước túi tinh: kích thước túi bi đôi sẽ bị thu nhỏ lại, không đồng đều ở cả 2 bên, đây là tác hại phổ biến do chứng giãn tĩnh mạch tinh gây ra.

– Vô sinh: gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, nam giới mắc chứng giãn tĩnh mạch tinh phải đối diện với nguy cơ cao bị vô sinh bới bệnh gây tác động trực tiếp đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Khi thấy có những biểu hiện bất thường ở tinh hoàn do giãn tĩnh mạch tinh gây xoắn hoặc giãn bất thường, nam giới cần đến ngay cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Qua kiểm tra, chẩn đoán, các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân xử lý kịp thời để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh không những ảnh hưởng đến sinh hoạt do đau, khó chịu khi vận động mà còn có thể gây vô sinh, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình. Do vậy nếu phát hiện thấy có những bất thường vùng bìu nên đi khám để phát hiện kịp thời bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh để được xử trí hợp lý bằng các biện pháp của y tế bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phan Cư Trinh, Quận 1, Thành phố. Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net