Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Kinh nguyệt 2 lần 1 tháng có phải là dấu hiệu hiểm nguy không?

Tham vấn y khoa :

Nghi vấn :

Huyết trắng ra nhiều lý do và biện pháp trị Chào bác bỏ sĩ! Cháu 25 tuổi mới lập những cặp vợ chồng Trước giờ chu kỳ kinh nguyệt của cháu vẫn ổn định, đến đúng ngày nhưng tháng này lại kinh nguyệt lại đến tận hai lần. Hành kinh hai lần 1 tháng bất thường như vậy có phải là biểu hiện hiểm nguy ko thưa bác bỏ sỹ? Rất mong câu đáp của bác bỏ sỹ! (Minh Tâm – Cao Bằng).

tư vấn :

Bạn Minh Tâm thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi nghi vấn về cho chuyên mục. phòng khám chúng tôi xin đáp nghi vấn của bạn như sau:

rối loạn kinh nguyệt chẳng phải là hiện tượng hãn hữu gặp ở chị em phụ nữ . biểu hiện thường gặp là mau kinh, thưa kinh rong kinh đau bụng dữ dội…

kinh-nguyet4

thường bị rối loạn kinh nguyệt chẳng phải là triệu chứng thảng hoặc gặp ở chị em phụ nữ 
hiện trạng khí hư có màu xanh và biện pháp đưa ra cách chữa có kinh nguyệt 2  lần một tháng như của bạn Minh Tâm ví như ko xảy ra tần suất cao thì bạn ko nên quá lo âu . Đây có thể bắt nguồn từ chế độ ăn uống ko hợp lý, giờ giấc sinh hoạt và ngủ nghỉ bất thường , thiếu kỹ thuật . Chỉ cần bạn chú ý điều chỉnh lại thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ trở về tình trạng bình thường .

ngoài ra , việc hành kinh 2 lần trong 1 tháng diễn ra thường xuyên , liên tục trong nhiều tháng thì bạn không nên chủ quan vì vấn đề này có khả năng là triệu chứng của một vài bệnh như:

– có lẽ sẽ bạn đang gặp phải dấu hiệu cường estrogen: biểu hiện của việc cường estrogen là rong kinh , rong huyết, máu kinh ra nhiều và hành kinh nhiều lần trong 1 tháng. trạng thái cường estrogen thường gặp nhất ở độ tuổi dậy thì và đàn bà tiền mãn kinh.

– Do tác dụng phụ của thuốc giảm thiểu thai hàng ngày thuốc tránh thai khẩn cấp …

– Chu kỳ kinh nguyệt hai lần trong một tháng cũng có khả năng là do chị em mắc phải các bệnh phụ khoa như: u xơ cổ tử cung, đa nang buồng trứng u nang buồng trứng… hoặc vướng mắc ở tuyến lặng như u tuyến im …

Do ấy , bạn Minh Tâm thân mến, bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong một vài tháng tiếp theo nữa. ví như tháng sau vẫn có hiện trạng như vậy thì bạn nên đến gặp bác sỹ để có thể được thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh nguy hại đến sức khỏe sinh sản của bạn.

Chúc bạn vui khỏe! http://roiloantinhduc.vn/viem-nhiem-phu-khoa-neu-tri-khoi-dut-diem-thi-co-con-duoc-khong.htmlXem: