Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Kinh nguyệt không đều nguy hiểm như thế nào

Tham vấn y khoa :

Kinh nguyệt không đều –một trong những triệu chứng thuộc sinh lý kinh nguyệt mà bất cứ ai cũng gặp phải. Đó có thể chỉ là một rối loạn bình thường, thế nhưng đôi khi chúng cũng là biểu hiện thực thể của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm, cần được điều trị.

Xem thêm: Kinh nguyệt 2 lần 1 tháng có phải là dấu hiệu hiểm nguy không?

Như trường hợp của chị Nguyễn Thị Minh T. (28 tuổi, Quận 2) bị kinh nguyệt không đều sau khi sinh xong bé đầu tiên. Chị cũng nghĩ rằng đây chỉ là rối loạn thông thường không để ý, thế nhưng tình trạng này ngày càng diễn ra thường xuyên và kèm theo nhiều biểu hiện khác như kinh nguyệt ra nhiều, đau bụng kinh. Sau này đi khám mới phát hiện bị u xơ tử cung.

Không riêng gì chị T. mà rất nhiều chị em tỏ ra chủ quan trước những triệu chứng kinh nguyệt không đều, họ nghĩ rằng đó chỉ là dấu hiệu bình thường ai cũng có thể mắc phải. Thế nhưng điều đó không phải lúc nào cũng chính xác.

Theo chia sẻ của các bác sĩ Sản phụ khoa tại Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì buồn trứng ở nữ giới bắt đầu hoạt động từ khi còn trong bào thai, đến tuổi dậy thì chúng bắt đầu hoàn thiện dần và bắt đầu hoạt động, biện là hiện tượng kinh nguyệt. Kinh nguyệt là một phần không thể thiếu đối với chị em phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm: Lý do gây chậm kinh ở chị em đàn bà

Hiện tượng kinh nguyệt không đều có tính chất thường xuyên và kéo dài chị em không nên xem thường, vì đây có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung, hay gặp nhất là hội chứng đa nang buồng trứng.

Những người gặp phải hội chứng đa nang buồng trứng thường có tỷ lệ vô sinh rất cao. Nếu không được điều trị sớm, họ sẽ dễ lâm vào tình trạng không phóng noãn kéo dài, có thể dẫn đến ung thư nội mạc tử cung.

Kinh nguyệt không đều gây bất tiện cho cuộc sống hàng ngày do kinh nguyệt không đều có thể kèm theo kinh nguyệt ra ít, kinh nguyệt ra nhiều khiến chị em bất tiện trong sinh hoạt. Ngoài ra, kinh nguyệt không đều rất dễ khiến cho vùng kín bị viêm nhiễm gây ngứa, khó chịu cho chị em.

Kinh nguyệt không đều có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, sinh hoạt mà đặc biệt là thiên chức làm mẹ của chị em. Vì vậy, khi có sự bất thường, việc chị em nên làm đầu tiên là đến gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra và chẩn đoán bệnh cho chính xác, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả. Bên cạnh, cần chú ý tới một số thói quen sinh hoạt như tăng cường vitamin, chất khoáng, hạn chế chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, chú ý ổn định tinh thần, cân bằng cuộc sống…

Điều trị kinh nguyệt không đều là điều cần thiết do đó, chị em cần đi khám sớm khi có biểu hiện này để tránh những biến chứng nguy hiểm. Hãy nhớ, lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo hiệu quả, an toàn trong quá trình điều trị.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.