Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Kỹ thuật phẫu thuật thu hẹp âm đạo là gì?

Tham vấn y khoa :

Âm đạo bị giãn rộng ngoài vấn đề làm cho việc quan hệ tình dục không được thỏa mãn thì còn có thể gây ra bất ổn định tâm trạng, tăng các nếp nhăn và các sắc tố da… Âm đạo lỏng lẻo sẽ khiến chị em phải đối mặt với tình trạng rò rỉ nước tiểu, tiểu mất kiểm soát, dễ gây viêm nhiễm… Nếu như trước đây, khi gặp phải tình trạng này, chị em phải âm thầm chịu đựng và sống chung với nó thì hiện này nhờ kỹ thuật y học hiện đại, trình độ bác sĩ Sản – Phụ khoa được nâng cao, những khiếm khuyết này sẽ được thực hiện bằng một phẫu thuật thẩm mỹ phụ khoa, hay nói cụ thể hơn là phẫu thuật thu hẹp âm đạo. Để chị em không còn cảm giác bỡ ngỡ, hoặc xa lạ với phương pháp này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến kỹ thuật được áp dụng trong phẫu thuật thu hẹp âm đạo.

Kỹ thuật phẫu thuật thu hẹp âm đạo là gì?
Kỹ thuật phẫu thuật thu hẹp âm đạo là gì?

Các bác sĩ Sản – Phụ khoa, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, khi tiến hành thu hẹp âm đạo, bác sĩ sẽ làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Phẫu thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn. Có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn. Kỹ thuật này được thực hiện trong môi trường y tế hoàn toàn vô khuẩn, đảm bảo tỷ lệ thành công cao và không để lại bất cứ một sai sót nào.

Để thu hẹp âm đạo diễn ra một cách thuận lợi, các bác sĩ sẽ đánh giá thể trạng chung, mức độ giãn rộng của âm đạo,… Sau đó, sẽ chỉ định cho chị em thực hiện một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch âm đạo,… việc khám và làm các xét nghiệm giúp loại bỏ những bệnh lý nội khoa, ngoại khoa kịp thời có hướng xử lý.

Bên cạnh đó, việc khám, kiểm tra cơ quan sinh dục nhằm loại bỏ những nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi phương pháp này không áp dụng cho những người phụ nữ đang trong tình trạng viêm nhiễm, rong kinh rong huyết, rối loạn đông máu hoặc đang có các bệnh lý nội khoa nặng. Nếu có viêm nhiễm cần thiết điều trị viêm ổn định sau đó mới tiến hành thu hẹp âm đạo.

Mặc dù rằng kỹ thuật thu hẹp âm đạo không quá phức tạp nhưng để đảm bảo an toàn và mang tính thẩm mỹ, chị em nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Đã có rất nhiều chị em than phiền rằng, sau thu hẹp âm đạo bị viêm nhiễm hoặc khi quan hệ tình dục cảm thấy khó khăn. Đấy là hậu quả của việc ham rẻ, không chịu tìm hiểu kỹ thông tin nơi mình sẽ đến.

Tại TP.HCM, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) để được các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật chuyên sâu trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo