Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Ngứa dương vật là bị bệnh gì?

Tham vấn y khoa :

Những nam giới trong tình trạng ngứa dương vật sẽ bị tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Nguy hại hơn nữa một số những viêm nhiễm, bệnh lý nguy hiểm cũng có thể gây ngứa dương vật. Vậy ngứa dương vật là bị bệnh gì?

Tình trạng nam giới bị ngứa dương vật là hiện tượng thường gặp ở những nam giới vệ sinh kém, hay quan hệ tình dục không an toàn… Những đấng mày râu bị ngứa dương vật sẽ bị tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Không những vậy nó còn có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của bạn, thậm chí gây vô sinh hiếm muộn, nếu như tình trạng này không được điều trị kịp thời.

– Viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục: những nam giới bị mắc viêm bao quy đầu, viêm quy đầu hay bị hẹp- dài bao quy đầu mà không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây nên cảm giác ngứa ngáy ở dương vật. Nó không chỉ tác động đến đời sống tình dục mà còn có nguy cơ gây ung thư dương vật và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh.


Bệnh mụn rộp sinh dục: đây là bệnh thường lây truyền khi có quan hệ tình dục không an toàn. Người bệnh thường cảm thấy ngứa ngáy ở dương vật và những vùng nhiễm bệnh. Bên cạnh đó bạn còn thấy nổi những mụn nước, đau rát… chúng dễ bị giập vỡ, và sau đó lây lan, xuất hiện những nốt mụn mới.

Sùi mào gà: khi bị mắc bệnh, người bệnh thường thấy nổi những mụn li ti ở vùng dương vật, chúng có đường kính khoảng 1-2mm, gây ngứa ngáy, khó chịu… Nam giới bị mắc bệnh mà không được điều trị kịp thời thì sẽ có thể phải đối mặt với nguy cơ bị ung thư dương vật.

Đó là một số những bệnh, viêm nhiễm có thể gây nên tình trạng ngứa dương vật ở nam giới. Ngoài ra, tình trạng nam giới bị ngứa dương vật cũng có thể do vệ sinh kém, mặc đồ còn ẩm ướt, quá chật, hay dị ứng với quần lót, bao cao su (nếu bạn có sử dụng khi quan hệ)… gây nên.

Tuy nhiên dù cho tình trạng nam giới bị ngứa dương vật là bị bệnh gì gây nên thì bạn cũng nên cẩn trọng. Nếu nó là do những bệnh, hay những viêm nhiễm đã nêu trên thì nó rất dễ lây nhiễm (cho vợ, bạn tình) và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục của bạn.

Vì vậy khi nam giới thấy bản thân có biểu hiện ngứa dương vật, bạn không nên chủ quan mà hãy sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn, khám và tìm ra nguyên nhân. Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM, sau khi bác sĩ đã tìm được nguyên nhân gây ngứa dương vật, bạn sẽ được chỉ định phương pháp điều trị sao cho phù hợp với nguyên nhân gây bệnh, và tình trạng bệnh.

Trong quá trình điều trị bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị, chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn không nên tự ý mua thuốc về uống hay ngừng điều trị giữa chừng khi chưa được sự cho phép tư vấn của bác sĩ. Ngoài ra bạn cần vệ sinh dương vật sạch sẽ, mặc quần lót thoáng, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy… Đó là một số khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM mà bạn cần lưu ý.