Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

ngứa vùng kín phòng ngừa ra sao ?

Tham vấn y khoa :

Ngứa vùng kín là nỗi khổ tâm của mọi chị em phụ nữ bởi lẽ nếu không thể gãi thì bản thân thấy khó chịu còn ngược lại nếu gãi nhiều thì lại khiến cơn ngứa rõ rệt hơn. Có rất nhiều cách phòng tránh ngứa vùng kín nhưng do ngại tìm hiểu, ngại chia sẻ nên các chị em thường không nắm rõ.

Trong buổi tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho các chị em phụ nữ khu vực thành phố HCM, các chuyên gia y tế Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: “Các chị em phụ nữ trong cuộc sống hiện đại có nhiều nguy cơ mắc viêm nhiễm phụ khoa do thường xuyên phải sống trong môi trường bị ô nhiễm, vật dụng sinh hoạt chứa nhiều chất hóa học độc hại và những quan niệm về tình dục của chị em ngày càng thoáng hơn nhưng những kiến thức về sức khỏe sinh sản của chị em thì lại rất hạn chế.”

Ngứa âm đạo là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Thay vì phải sống chung với những cơn ngứa rát khó chịu, thay vì phải tốn kém tiền bạc và thời gian chữa trị thì chị em có thể áp dụng những cách phòng tránh ngứa vùng kín sau đây:

1.Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Đây là điều đơn giản nhất nhưng lại chiếm hiệu quả cao nhất trong phòng tránh ngứa vùng kín. Nếu mỗi ngày chị em đều vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ bằng nguồn nước sạch, vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục sau đó lau khô bằng khăn sạch,…thì tình trạng viêm nhiễm phụ khoa sẽ không thể diễn ra.

2.Lựa chọn quần lót phù hợp

Hãy tìm cho mình những chiếc quần lót có kích cỡ phù hợp với cơ thể, không quá chật và cũng không quá rộng. Hơn nữa chất liệu quần lót cũng nên làm bằng coton để có độ thấm hút tốt nhất, giúp vùng kín không bị bí bách, khó chịu. Như vậy, chị em có thể phần nào phòng tránh hiệu quả những cơn ngứa vùng kín cho mình.

3.Sử dụng bao cao su hoặc băng vệ sinh phù hợp

Rất nhiều chị em ngứa vùng kín do dị ứng với các thành phần có trong bao cao su và băng vệ sinh. Nếu rơi vào tình trạng này chị em hãy ngừng ngay việc sử dụng các sản phẫm cũ mà thay vào đó là lựa chọn một sản phẩm mới thay thế. Sau khi thay đổi nhiều loại khác nhau mà cơn ngứa vùng kín vẫn diễn ra chị em nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để được tư vấn cụ thể hơn.

4.Không lạm dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ

Các chị em thường cho rằng việc rửa vùng kín bằng nước sạch không thể khiến vùng kín sạch sẽ hoàn toàn mà bắt buộc phải dùng thêm các dung dịch vệ sinh phụ nữ hỗ trợ. Vì quan niệm sai nên nhiều chị em hành động sai, thậm chí là lạm dụng nước rửa phụ khoa khiến độ pH âm đạo thay đổi và viêm nhiễm gia tăng. Hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để có được những sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân mình.

5.Bỏ thói quen sử dụng băng vệ sinh hàng ngày

Không nên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày ngoài chu kỳ kinh nguyệt bởi nó sẽ khiến vùng kín luôn bí bách, khó chịu tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây ngứa ngáy.

Cách phòng tránh ngứa vùng kín nên thực hiện kiên trì mỗi ngày để tạo thành thói quen chứ không chỉ duy trì ngày một, ngày hai. Những biện pháp nêu trên vô cùng đơn giản nên chị em có thể áp dụng dễ dàng. Vì một sức khỏe ổn định dài lâu hãy thật sự kiên trì. Nếu có bất kỳ rắc rối nào cần được hỗ trợ chị em có thể tìm hiểu khám phụ khoa ở đâu tốt hoặc liên hệ qua tổng đài tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế tư vấn kỹ lưỡng hơn.