Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Nguyên nhân và cách chữa gây ngứa dương vật

Tham vấn y khoa :

Phải những ai đã từng bị ngứa dương vật mới hiểu được sự khó chịu vô cùng của tình trạng này. Ở chỗ đông người, ngứa dương vật khiến nam giới bứt rứt không yên, còn nếu ở một mình, vì ngứa ngáy, nam giới thường dùng tay gãi cho đến khi thỏa mãn cơn ngứa thì thôi. Trong khi dương vật là bộ phận nhạy cảm, nếu gãi nhiều có thể gây xước, rách da, gây nên viêm nhiễm cùng với nhiều hệ lụy.

>Ngứa bộ phận sinh dục nam

>nổi mụn ở vùng kín

 

Nguyên nhân nào gây ngứa dương vật?
Nguyên nhân nào gây ngứa dương vật?

Nguyên nhân nào gây ngứa dương vật?

Ngứa dương vật có thể chỉ là một hiện tượng bình thường mà bất cứ nam giới nào cũng gặp phải ở tại một thời điểm nào đó trong ngày, trong tháng hoặc trong năm. Tuy nhiên, bạn cũng cần thận trọng bởi hiện tượng này có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm nào đó nếu nó lặp đi lặp lại kèm theo những triệu chứng liên quan khác.

Cũng để giúp nam giới hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ngứa dương vật, các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã chỉ ra các nguyên nhân bao gồm:

Do vi khuẩn

Các loại vi khuẩn thường thấy như vi khuẩn lậu, viêm bao quy đầu, nấm candida,…chính là nguyên nhân gây nên cảm giác ngứa ở đầu dương vật.

Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục cũng có thể là nguyên nhân gây nên cảm giác ngứa đầu dương vật ở nam giới.

Vệ sinh bộ phận sinh dục chưa sạch sẽ

Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, mặc quần chật, ẩm là nguyên nhân khiến dương vật bị ngứa. Ngoài ra việc lạm dụng xà bông và các loại tẩy rửa với suy nghĩ rằng sẽ giúp dương vật sạch sẽ hơn sẽ vô tình khiến dương vật bị viêm nhiễm.

Bị dị ứng

Dị ứng với bao cao su hoặc với các loại bột giặt, chất liệu của quần cũng sẽ khiến dương vật bị ngứa, nổi mẩn.

Vì vậy, nếu bạn đang bị ngứa dương vật một cách bất thường, hãy chú ý và tìm hiểu nguyên nhân nào gây nên chúng hoặc cũng có thể trực tiếp tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi để các bác sỹ khám, tư vấn và tìm hiểu chính xác hơn về tình trạng đó. Không nên dùng tay gãi mà khiến tình trạng nghiêm trọng và hơn hết là khiến dương vật đau đớn hơn.

Chữa ngứa dương vật bằng cách nào?

Bạn đừng cho rằng ngứa dương vật thì dùng tay gãi là đỡ hoặc ra hiệu thuốc mua về bôi là khỏi. Bởi ngứa dương vật như đã nói ở trên, do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Nếu chữa sai bệnh, sai cách, dùng thuốc linh tinh, liều lượng bừa bãi có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm.

Do đó, hãy trực tiếp tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi, bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng ngứa của bạn và chẩn đoán giúp bạn về bệnh lý, nguyên nhân mà bạn đang gặp phải. Từ đó sẽ có phương pháp chữa phù hợp, hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, để khắc phục được tình trạng ngứa dương vật, bạn cũng nên chủ động chăm sóc tốt cho bản thân bằng cách:

– Giữ vệ sinh dương vật sạch sẽ, không dùng xà bông, xà phòng để cọ rửa dương vật.

– Mặc quần lót thoáng, chất liệu cotton nhằm tạo độ thoải mái và không bí bách cho dương vật.

– Không quan hệ tình dục.

– Nếu mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì nên chữa đồng thời cho cả người bạn tình.

Bạn có thể yên tâm vì đội ngũ y bác sỹ của Phòng khám đều có trình độ chuyên môn giỏi, đầy đủ kinh nghiệm và kĩ năng làm việc chuyên nghiệp. Cộng thêm quy mô Phòng khám hiện đại, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, các trang thiết bị y tế đều được nhập khẩu từ nhiều nước tiên tiến trên thế giới.

>Vì sao nên đi chữa viêm bao quy đầu sớm

>Không chữa viêm bao quy đầu có sao không?