Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Nguyên nhân và triệu chứng rong kinh nguyệt ở phụ nữ

Tham vấn y khoa :

Đối với chị em phụ nữ, họ có thể gặp phải tình trạng rong kinh bất cứ thời điểm nào trong đời. Đặc biệt, đối tượng thường gặp nhất là các bạn nữ trong độ tuổi dậy thì và chị em bước vào thời kỳ tiền mãn kinh.
Rong kinh hay rong huyết đều là cách gọi chung để chỉ tình trạng kinh nguyệt kéo dài trên 1 tuần, thậm chí cả tháng. Lượng máu kinh có thể ra ít hoặc ra nhiều tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Nguyên nhân rong kinh là gì?
Bệnh rong kinh có thể để lại nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em cũng như sức khỏe sinh sản của họ. Nguyên nhân dẫn đến bệnh rong kinh bao gồm một số nguyên nhân như:
Tuổi tác: như đã nói ở trên tuổi dậy thì và tiền mãn kinh là thời điểm mà chị em dễ dàng phải đối mặt với tình trạng rong kinh nhất. Và yếu tố này chủ yếu do ảnh hưởng của vấn đề nội tiết tố estrogen tăng lên đột ngột hoặc giảm mạnh khiến chu kỳ kinh nguyệt bất thường cũng như sự điều tiết cơ thể có những biến đổi dẫn đến rong kinh kéo dài.

Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai hay còn gọi là thuốc nội tiết, do đó khi sử dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ bao gồm cả rong kinh

Biểu hiện của bệnh phụ khoa: chị em đang gặp phải các bệnh phụ khoa ở buồng trứng như đa nang buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung,…có nguy cơ bị rong kinh rất cao do tử cung và buồng trứng bị tổn thương.

Bên cạnh đó, rong kinh còn có thể do rối loạn về nội tiết, tâm lý không ổn định, căng thằng, áp lực kéo dài

Triệu chứng rong kinh
Chị em có thể đang bị rong kinh nếu như gặp phải những biểu hiện như kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày, kinh nguyệt ra nhiều, liên tục, xuất hiện những cục máu đông, đau bụng dưới nhiều, mệt mỏi, thở dốc, da xanh tái, cơ thể mệt mỏi, suy nhược
Rong kinh diễn ra trong thời gian dài có thể gây mất máu, cơ thể suy nhược, vô sinh –hiếm muộn (nếu là biểu hiện của các bệnh phụ khoa), hoặc rong kinh kéo dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các viêm nhiễm phụ khoa, khiến chị em gặp nhiều phiền toái, luôn có cảm giác khó chịu, lo lắng, đặc biệt là ảnh hưởng đến đời sống “ chăn gối”.

Như vậy, có thể thấy hiện tượng rong kinh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như công việc của người bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu rong kinh chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.