Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Phòng tránh bệnh giang mai có khó không

Tham vấn y khoa :

 

Giang mai là bệnh mang tính chất lây nhiễm cao, nó truyền từ người này sang người khác trong quá trình quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh cũng lây qua đường máu và qua nhau thai. Và do các triệu chứng của bệnh thời kỳ đầu không rõ ràng cho nên rất ít người có thể phát hiện ra để đi khám sớm. Thời gian ủ bệnh lâu đã khiến cho vi khuẩn giang mai có cơ hội xâm nhập, phát triển, biến chứng nghiêm trọng gây khó khăn cho điều trị. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo, cách tốt nhất là bạn vẫn nên tìm hiểu và biết về các phương pháp phòng tránh bệnh giang mai để bản thân không mắc phải căn bệnh này.

Các chuyên gia y tế cho biết, do hiện nay vẫn chưa có vắc xin chủng ngừa cho việc phòng chống bệnh giang mai. Vì vậy, để phòng tránh bệnh, tốt nhất bạn nên chủ động, nghiêm túc thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

Xem thêm :  Chi phí chữa giang mai hết bao nhiêu

– Không quan hệ tình dục với những người bị bệnh giang mai.

– Khi quan hệ tình dục với nhiều người, quan hệ với đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nên sử dụng bao cao su và dùng bao cao su đúng cách.

– Khi tiêm nên dùng kim kiêm một lần rồi bỏ. Mỗi khi truyền máu nên thử VDRL và HIV.

– Nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi lập gia đình.

– Khi mang thai nên đi khám thai thường xuyên để phát hiện và điều trị khi có bệnh nhằm tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

 – Khi đang mắc giang mai, phụ nữ không nên mang thai vì sẽ gây ra một số biến chứng cho thai nhi như sẩy thai, thai bị chết lưu, bị dị tật bẩm sinh. Nếu bạn đang trong thai kỳ mà chẳng may bị giang mai nhưng lại không chữa trị đến nơi đến chốn thì nguy cơ truyền lây nhiễm cho đứa trẻ trong bụng là khó tránh khỏi.

– Trước và sau khi quan hệ tình dục nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh bệnh giang mai và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm sàng lọc một cách thường xuyên.

– Để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm do giang mai gây ra, khi phát hiện ra những triệu chứng đầu tiên của bệnh, bạn nên đi khám và điều trị sớm.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, mặc dù là bệnh nguy hiểm, nhưng giang mai vẫn có thuốc điều trị mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, người bệnh cần phải phát hiện bệnh sớm, điều trị theo đúng phác đồ. Khi đến khám, chẩn đoán phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý mua thuốc về chữa vì có thể gây ra những hậu quả, biến chứng nguy hiểm.