Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Phương pháp chữa ngứa âm đạo hiệu quả

Tham vấn y khoa :

Ngứa âm đạo là tình trạng xảy ra ở mọi chị em , mọi lứa tuổi. Những cơn ngứa râm ran khiến cho nữ giới bứt rứt, khó chịu, không tập trung được đến công việc . vì thế , hơn lúc nào hết bản thân họ muốn chữa triệt để vấn đề phiền phức này càng thật sớm càng tốt. Tuy nhiên, chuyện Làm thế nào nhằm mục đích là nhanh hết ngứa âm đạo lại là điều không phải chị em nào cũng biết.

nguyen-nhan-gay-ngua-am-dao

Nguyên nhân gây ngứa âm đạo là gì ?

các bác sỹ chuyên khoa phụ sản cho hay , Có một số tác nhân dẫn lên vấn đề âm đạo mắc ngứa. Ví dụ như do cô bé nhiễm viêm nhiễm , do dị ứng với các loại hóa chất, thuốc gạnh rửa, do mặc quần quá chật, do vệ sinh cô bé chưa đúng cách hoặc vệ sinh bằng nguồn nước không sạch,… Do đó , nhằm chấm dứt hiện tượng âm đạo bị ngứa chị em phụ nữ nên đến nhiều địa chỉ chuyên khoa nhằm mục đích là đưa ra cách chữa .

Tại mỗi cơ sở y tế chuyên khoa, một số chuyên gia sẽ thực hiện khai thác tiền sử bệnh, tìm ra lâm sàng, làm xét nghiệm cần thiết để có thể xác định lý do gây ngứa của bạn. Nếu ngứa âm đạo do viêm bị âm đạo nhiều bác sỹ sẽ chữa bằng cách chỉ định cho bạn uống thuốc toàn thân, đặt thuốc âm đạo vào mỗi buổi tối, hoặc sử dụng thuốc bôi ngoài âm đạo.

Đối với những lý do gây ngứa khác như do dị ứng với hóa chất, vệ sinh không đúng cách,… nhiều bác sỹ sẽ trả lời và giúp bạn cách vệ sinh vùng kín khoa học nhất, khuyến cáo bạn nên ngưng sử dụng một vài loại thuốc, dung dịch vệ sinh không phù hợp, thay lên đó là một số sản phẩm phù hợp hơn với cơ địa.

một số nữ giới cho rằng, ngứa âm đạo rất dễ điều trị và chỉ cần tiến hành bằng các biện pháp dân gian là đủ. Điều này không dứt điểm đúng vì với những lý do bình thường bạn Xuất hiện thể tự giải quyết . Nhưng đối với những lý do do bệnh viêm nhiễm phụ khoa chỉ khi bạn đi chữa và đưa ra cách chữa một cách khoa học thì vấn đề ngứa mới chấm dứt.

Ngoài ra, để nhanh hết ngứa âm đạo, chị em phụ nữ cũng cần lưu ý những hiện tượng sau đây:

– Không gãi: Khi xuất hiện triệu chứng ngứa âm hộ, âm đạo, chị em thường dùng tay gãi gây xước, làm gia tăng sự phát triển của các vi khuẩn.Những vết gãi do ngứa này sẽ còn nguy hiểm hơn nếu chúng phát triển thành bệnh viêm bị .

– Tránh mặc đồ nóng, ẩm (đồ lót bằng ni-lông hay quần bò…).

– Không được thụt rửa âm đạo khi chưa Nhìn thấy sự chỉ thị của nhiều bác sĩ .

– Nên thực hiện làm tình tình dục an toàn để tránh một vài bệnh lây lan qua đường tình dục từ bạn tình.

– Ðến tuổi tiền mãn kinh hay đã mắc cắt buồng trứng, Xuất hiện thể dùng thêm hormone estrogene dạng viên hay kem nhằm giữ âm đạo không nhiễm khô.

– Mỗi khi huyết trắng Xuất hiện mùi nên đi chuẩn đoán bác sỹ .

– Mỗi khi uống thuốc kháng sinh nên hỏi bác sỹ cách ngăn đề phòng viêm nấm âm đạo.

– Chú ý dùng các dung dịch vệ sinh chị em đạt tiêu chuẩn và Xuất hiện thương hiệu nhằm mục đích là vệ sinh cô bé , ngăn phòng ngừa vi trùng nấm phát triển gây bệnh âm đạo.

– Trong chế độ ăn hàng ngày nên hạn chế các thức ăn Có tính cay, nóng. Tránh ăn các loại hải sản như cá biển, bạch tuộc, tôm, cua,… Tránh ăn một số loại thức ăn quá ngọt, chứa một vài dầu mỡ,…

– Nên tăng cường chế độ ăn với dinh dưỡng tươi sống, trái cây tươi và rau tươi được coi là rất tốt cho sức khỏe nói chung và cho sức khỏe của “cô bé” nói riêng. Tuy nhiên, khi lựa chọn các loại hoa quả tươi, bạn cũng cần chú ý vì có một vài loại trái cây chứa đường tự nhiên trong đó.