Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Sùi mào gà điều trị bao lâu

Tham vấn y khoa :

Sùi mào gà là bệnh do Human papilloma virus (HPV) gây nên, nó có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến cả nam và nữ nếu bệnh không được điều trị kịp thời và triệt để. Vậy những người bị bệnh sùi mào gà điều trị trong bao lâu, đó là băn khoăn, thắc mắc của không ít người bị mắc bệnh.

Đốt điện sùi mào gà
>> Bệnh sùi mào gà ở lưỡi

BS-ha-van-huong

Sùi mào gà là bệnh nguy hiểm, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, thời gian ủ bệnh thường trong kéo dài khoảng thời gian từ 3- 8 tuần. Tuy nhiên, với những người có hệ miễn dịch tốt thì thời gian ủ bệnh có thể kéo dài hơn sau từ 8 – 12 tháng… Biểu hiện của bệnh sùi mào gà thường là những mụn nhỏ li ti, mềm mại, có bề mặt ráp, ẩm ướt, và có màu hồng nhạt… Ngoài ra chúng còn gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho những người không may bị mắc bệnh.

Theo các bác sĩ, chuyên gia thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, tời gian điều trị sùi mào gà bao lâu nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Cụ thể một số yếu tố ảnh hưởng đến việc sùi mào gà điều trị bao lâu như sau.

-Sức khỏe của người bệnh : việc điều trị đối với bất kỳ bệnh nào cũng vậy, những người có sức đề kháng tốt, sức khỏe ổn định của người bệnh là yếu tố quan trọng có thể giúp người bệnh ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh được tốt hơn.

-Sự tuân thủ phác đồ điều trị bệnh: sự tuân thủ phác đồ điều trị, cũng như chỉ dẫn của người bệnh sẽ giúp cho quá trình điều trị có thể được diễn ra nhanh chóng hơn. Ngược lại (nếu như bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người có HPV, điều trị không đúng phương pháp, sử dụng thuốc không đủ liều…) nó sẽ khiến cho việc điều trị cũng sẽ khó khăn hơn, và bệnh có nguy cơ tái phát trở lại.

-Mức độ của bệnh: ở mỗi người bệnh, mức độ nặng hay nhẹ của bệnh sẽ là khác nhau, vì vậy việc điều trị bệnh cũng không giống nhau. Hơn nữa bệnh không gây cảm giác đau đớn, do đó người bệnh có thể chủ quan, chần chừ trong việc đi khám, điều trị. Nó sẽ khiến cho bệnh có nguy cơ nặng hơn hay lây truyền sang người khác… Ngoài ra sùi mào gà điều trị bao lâu nó cũng có thể phụ thuộc vào một số yếu tố khác như cơ sở y tế bạn lựa chọn…

Qua đó ta có thể thấy rằng việc sùi mào gà điều trị bao lâu nó còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị (nếu mắc bệnh) kịp thời khi thấy bản thân có những biểu hiện của sùi mào gà. Bạn không nên để kéo dài, do sùi mào gà có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây ung thư (cổ tử cung ở nữ, dương vật ở nam giới) nếu không được điều trị kịp thời, triệt để.

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thêm được những kiến thức bổ ích về bệnh sùi mào gà cũng như sùi mào gà điều trị bao lâu. Từ đó giúp bạn có thể ngăn ngừa, điều trị bệnh (nếu bị mắc) được hiệu quả, và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được tốt hơn.