Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Sùi mào gà ở nữ giới có biểu hiện gì điển hình?

Tham vấn y khoa :

Sùi mào gà dù là ở nam giới hay nữ giới cũng đều gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến không chỉ bản thân họ mà cả với những người xung quanh. Do đó, nằm được những biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới chính là cách tốt nhất để chị em có thể chủ động đi khám chữa bệnh sớm nhất. Cũng vì không nắm được biểu hiện mà nhiều trường hợp chị em bỏ lỡ cơ hội được khám chữa bệnh sớm.

Có thể bạn quan tâm : Biến chứng nguy hiểm của Căn bệnh sùi mào gà

Trường hợp chị Nguyễn A. (23 tuổi, Quận 2) do hoàn cảnh gia đình ở miền Tây, lại đông anh chị em, A. đã sớm lên Sài Gòn lập nghiệp, số phận đưa đẩy A. vào làm cho một quán cà phê bia ôm ở Quận 2. Thế rồi sau khoảng 2 tháng làm việc A. mắc phải căn bệnh xã hội mà không hề hay biết cho đến khi được người khác phát hiện. Đưa cô bé đến khám, chị Hoàng Thị Ng. chia sẻ “làm nghề của chúng tôi thì khó có thể tránh được, nhưng mình tránh được đến đâu thì tránh cũng là tránh cho mình và cả cho người ta nữa. Chúng tôi cũng đều bần cùng nên mới làm cái nghề này. A. mới vào làm thiếu hiểu biết, mắc bệnh mà chẳng hay khi thấy em chia sẻ với tôi dạo này thấy mùi khó chịu, vùng kín vướng víu thì tôi mới kiểm tra phát hiện mắc bệnh mới đưa em đi khám. Dù khác quê nhưng cùng thân phận nên cũng biết yêu thương nhau”.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Không chỉ trường hợp của A. mà rất nhiều trường hợp khác,do vô tình hay cố ý mà dẫn tới mắc bệnh, một điều đáng nói là chị em không phát hiện mình bị bệnh sớm, hoặc mặc dù xuất hiện những mụn sùi mào gà nhưng họ cũng không biết là mình đang mắc bệnh nên không dám đi khám sớm.

Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, sùi mào gà là căn bệnh điển hình ở những người có quan hệ tình dục bừa bãi, đặc biệt là những người làm nghề mại dâm. Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là 3-5 ngày (thậm chí 3 tuần -6 tháng). Khi phát bệnh, bệnh nhân sẽ có những biểu hiện sau:

Có thể bạn quan tâm : Biến chứng nguy hiểm của Căn bệnh sùi mào gà

– Những mụn nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ, mọc tản mạn hoặc tụ tập ở một chỗ và có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu ở bộ phận sinh dục, miệng, vùng da trầy xước,…

– Ở nữ giới những nốt sùi thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nếu nghiêm trọng còn có thể lây lan vào trong tử cung. Sùi mào gà cổ tử cung thường sẽ lan dần vào bên trong, có hình dạng như các mô biểu bì.

– Một số bệnh nhân bị ngứa, bị chảy máu sau khi trầy xước da, và có mùi hôi sau khi những nốt sùi mọc thành từng đám lớn mà không được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt nếu phụ nữ mang thai có sùi mào gà thì những nốt sùi này có thể chảy mủ, có mùi hôi thối.

Sùi mào gà nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra vô sinh và là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý khác, thậm chí là ung thư dương vật hay ung thư cổ tử cung do đó chị em hãy chủ động đi khám chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chúng tôi điều trị sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA mang lại hiệu quả cao, ngừa tái phát hiện quả, kết hợp sử dụng thuốc Đông y an toàn với người bệnh.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm những hình ảnh của bệnh sùi mào gà tại bài viết này