Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Tại sao phái đẹp chơi thân với nhau có vòng kinh giống nhau?

Tham vấn y khoa :

Đã bao giờ bạn để có thể ý và nhận ra rằng người bạn thân của bạn cũng có chu kỳ kinh nguyệt giống bạn? Chính những nhà khoa học cũng đã đưa ra những chứng cứ để có thể chứng minh cho sự bỗng dưng có vẻ là khó khăn tin này.

Chị em chơi thân với nhau có vòng kinh giống nhau 1
Vòng kinh nguyệt có khả năng thay đổi bởi những đặc tính như giảm cân, găng tay hay bệnh tật Ảnh: AFP
Theo tin báo Sức khỏe phái đẹp của Mỹ, nhắc trong khoảng những năm 1970, cụm từ “đồng bộ hóa chu kỳ kinh nguyệt” đã được đưa ra nhấn mạnh đến những phái yếu sống cùng nhau hoặc chơi thân với nhau sẽ có cùng chu kỳ kinh nguyệt.
Nhà tâm lý học Martha McClintock năm 1971 khẳng định trên báo chí Nature rằng các phái đẹp sống gần nhau hay chơi thân với nhau có vòng kinh giống nhau là do còn đó một hoá chất không mùi mang tên Pheromones làm ảnh hưởng vào hành vi và sinh lý của đồng loại.

Alyssa Dweck, thầy thuốc tại đội ngũ y bác sỹ y học Mount Kisco cũng cho thấy việc mẹ và con gái, chị em phụ nữ gái hay một số bạn cùng phòng của con gái có cùng ngày kinh không hề là hãn hữu .
tuy nhiên là , thầy thuốc Dweck giải thích thêm rằng Pheromones thuận lợi hướng dẫn giả dụ tỉ lệ sống cùng nhau có chế độ ăn uống giống nhau, nhiều lần tập thể dục cùng nhau, chung thời gian đi ngủ, thức dậy và thậm chí cùng chịu chung stress thì sẽ ảnh hưởng vào thói quen kinh nguyệt.

Trong lúc ấy , trong một bài viết đăng trên BBC với tựa đề “Có hay không việc phụ nữ sống cùng nhau có chu kỳ kinh nguyệt giống nhau” cũng chỉ ra sự đột nhiên về ngày “đèn đỏ” của phái yếu phát xuất từ Pheromones.
bằng cớ được đưa ra là cô Emma, 24 tuổi, sống cùng với 5 người bạn gái lúc cô đang đi học Đại học. Emma khẳng định cứ vài tháng thì họ lại cùng nhau trải qua ngày “đèn đỏ”.
“Tôi chắc chắn điều chính là có thật. tình cờ thì không thể nhiều tới như vậy ”, Emma chỉ dẫn .
Còn với cô Inez, 26 tuổi tiết lộ trên BBC: “nếu như tôi dành thời gian của mình kế bên một nữ giới đang trong một vài ngày kinh nguyệt thì ngay lập tức chu kỳ của tôi cũng sẽ khởi đầu ”. dù thế ,cô Inez lại cho biết cô chưa bao giờ trùng ngày kinh với bạn cùng phòng.
Theo Guardian, một nghiên cứu năm 1999 cũng cho biết 80% chị em phụ nữ tin tới hiện tượng đồng bộ hóa chu kỳ kinh nguyệt và 70% cho rằng chính là một trải nghiệm thú vị lúc cả hai có thể thấu hiểu và cảm thông với nhau về ngày “đèn đỏ”.
bên cạnh đó , các đặc tính như giảm cân, căng thẳng hay bệnh tật có lẽ sẽ làm ngắt quãng tới chu kỳ kinh nguyệt, di dịch vòng kinh từ 21-35 ngày.