Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Thu hẹp âm đạo sau bao lâu mới được quan hệ lại?

Tham vấn y khoa :

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, tôi năm nay 35 tuổi. Tôi đã sinh được 2 con (một con trai 7 tuổi và một con gái 5 tuổi) và đều sinh thường. Sau khoảng thời gian sinh con gái thứ 2, vấn đề tình dục của vợ chồng tôi giảm sút hẳn. Về phía tôi khi quan hệ tình dục không đạt được khoái cảm như trước. Về phía chồng thì tôi cảm nhận được một cách rõ rệt những ham muốn của anh nhưng không được đáp ứng đủ. Nhiều đêm vì muốn né tránh “chuyện ấy” nên tôi giả vờ ngủ để mặc anh muốn làm gì thì làm cho đến khi chán anh cũng lăn ra ngủ. Đợt vừa rồi, anh cũng có nói với tôi về vấn đề âm đạo của tôi bị rộng. Anh sợ tôi buồn nên nói rất khéo và còn khuyên tôi nên đi thu hẹp âm đạo. Anh bảo chính anh sẽ mang tôi đến tận nơi để làm. Ban đầu mới nghe xong tôi hơi buồn và hụt hẫng vì nghĩ rằng anh không yêu tôi mà chỉ quan tâm đến vấn đề tình dục. Thế nhưng khi đã nghĩ kỹ, tôi hiểu rõ rằng, nếu vấn đề tình dục không hòa hợp, vợ chồng tôi sẽ dễ dàng xa nhau. Cho nên tôi đã tìm hiểu về phẫu thuật thu hẹp âm đạo tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Riêng có một điều tôi đang băn khoăn vì không biết sau thu hẹp âm đạo bao lâu tôi có thể quan hệ tình dục trở lại. Vì tôi muốn tạo bất ngờ cho anh vào đúng ngày kỷ niệm 10 măm ngày cưới của chúng tôi. Tôi xin cảm ơn!

Thu hẹp âm đạo sau bao lâu mới được quan hệ lại?
Thu hẹp âm đạo sau bao lâu mới được quan hệ lại?

Bảo Quyên (quyenng…@gmail.com)

Trả lời:

Bảo Quyên thân mến,

Sau vài lần sinh nở không chỉ bạn mà phần lớn phụ nữ đều thấy cửa mình rộng ra, khiến họ có rất ít cảm giác khi “gần” chồng. Bản thân người chồng cũng kém hứng thú khi ở những phút cao trào, họ thấy mình như “đi vào khoảng trống”. Sự hụt hẫng đến với cả hai người khiến tình dục không còn là một món quà thi vị của cuộc sống.

Tình trạng này là do âm đạo bị giãn rộng, mất khả năng đàn hồi. Cơ vòng ống âm đạo bị đứt, rách qua các lần sinh nên không co thắt một cách bình thường để ôm siết lấy cơ quan sinh dục nam lúc quan hệ vợ chồng. Không chỉ giảm khoái cảm tình dục, âm đạo giãn rộng còn khiến phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, sa tử cung… Vì vậy mà nhiều người đã quyết định tìm đến phương pháp thu hẹp âm đạo.

Thu hẹp âm đạo là phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình âm đạo bộ phận sinh dục nữ, giúp phục hồi, tái tạo lại thành âm đạo, bảo vệ cấu trúc, chức năng và tăng tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục. Thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ khoảng 20- 30 phút, sau phẫu thuật có thể đi lại được ngay. Bạn cũng nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, sau 7-10 ngày sẽ hoàn toàn bình thường và nên kiêng sinh hoạt tình dục trong khoảng 1-2 tháng, tùy vào cơ địa của mỗi người.

Khi thực hiện phẫu thuật này bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tránh những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trước và trong khi làm phẫu thuật… Phương pháp phẫu thuật thu hẹp âm đạo tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Với trình độ chuyên môn cao và sự khéo léo của các y bác sĩ sẽ giúp chị em không để lại sẹo xấu, không gây đau đớn, hồi phục nhanh, hiệu quả và an toàn.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.