Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Triệu chứng của bệnh lậu ở phụ nữ

Tham vấn y khoa :

Một trong những bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục là bệnh lậu. Nó là bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ở nữ giới. Do đó để phòng ngừa, phát hiện bệnh được hiệu quả chị em cần nắm được những triệu chứng của bệnh. Vậy triệu chứng của bệnh lậu ở phụ nữ là gì?

>>Tổng hợp các nguyên nhân bệnh lậu không phải ai cũng biết

>>Tổng hợp các triệu chứng bệnh lậu RÕ NÉT NHẤT ở nam và nữ

Triệu chứng của bệnh lậu ở phụ nữ
Triệu chứng của bệnh lậu ở phụ nữ

Dù ở nam hay ở nữ bệnh lậu đều do song cầu khuẩn Neisseria gây nên. Nếu ở giai đoạn cấp tính mà không được điều trị sớm bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính. Ở từng giai đoạn thì bệnh đều có những triệu chứng riêng ở nữ giới.

Triệu chứng của bệnh lậu ở phụ nữ

-Bệnh lậu ở đoạn cấp tính của nữ giới không có những biểu hiện rõ ràng như nam giới. Bệnh thường âm thầm phát triển. Nữ giới có một số triệu chứng như tiểu rắt, khi quan hệ tình dục có thể gây đau vùng xương mu. Chỉ khi đi khám sẽ thấy viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm âm hộ…

-Giai đoạn mạn tính ở nữ giới, bệnh lậu cũng không có triệu chứng gì đặc biệt. Một số triệu chứng như: tiểu rắt, đi tiểu có cảm giác nóng buốt, có thể có đi tiểu kèm theo máu. Ngoài ra còn có những biểu hiện như khí hư có ra mủ vàng, quan hệ tình dục có thể gây đau.

Khi thấy những dấu hiệu ở trên, nữ giới nên đến những cơ sở y tế để được điều trị sớm. Do bệnh lậu có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ở nữ giới nếu không sớm được điều trị. Hơn nữa chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc để điều trị bệnh, do bệnh có thể sẽ không khỏi mà còn nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Phòng ngừa bệnh lậu ở nữ giới

Để phòng ngừa bệnh lậu được hiệu quả nữ giới cần sử dụng những biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, sau khi quan hệ cần vệ sinh sạch sẽ.

Không mặc chung đồ lót, dùng chung đồ với người khác, tránh lây nhiễm bệnh lậu.

Thường xuyên đi khám sức khỏe sinh sản ở những cơ sở y tế để có thể phát hiện, điều trị bệnh sớm.

Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín, tin cậy trong khám, điều trị bệnh lậu ở Thành phố HCM. Bệnh nhân đến phòng khám sẽ được các bác sĩ trực tiếp tư vấn, khám và điều trị bệnh, cùng với những trang thiết bị y tế hiện đại. Đảm bảo khám và điều trị bệnh được hiệu quả, triệt để.

Hi vọng rằng với những Triệu chứng của bệnh lậu ở phụ nữ mà bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM nêu trên, sẽ có thể giúp chị em có thể phòng ngừa bệnh lậu được hiệu quả hơn.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

>>Phương pháp điều trị bệnh lậu TẬN GỐC không tái phát