Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

U xơ tuyến tiền liệt-lúc nào cần tiểu phẫu

Tham vấn y khoa :

U xơ tuyến tiền liệt hay có thể gọi nó ở tên khác đó là u phì đại lành tính tuyến tiền liệt, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt là hiện trạng phổ biến ở đấng mày râu lớn tuổi. Dưới đây là các điều cần biết về bệnh lý này

U xơ tuyến tiền liệt chẳng hề là ung thư

Nhiều người hiểu nhầm rằng u xơ tuyến tiền liệt là một triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt. bên cạnh đó , u xơ tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt là hai bệnh khác nhau. Nhưng cả 2 có thể còn đó song song . bên cạnh đó , những người bị u xơ tuyến tiền liệt không nhất định sẽ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù ung thư tuyến tiền liệt là kẻ làm thịt người thầm im và không có dấu hiệu bệnh thì u xơ tuyến tiền liệt lại có các đặc điểm như khó khăn tiểu, tia nước đái yếu, mất khả năng làm rỗng bóng đái v.v…

Khi một người đi khám bác sỹ với một số biểu hiện u xơ tuyến tiền liệt và xét nghiệm PSA được tiến hành thường xuyên , ung thư được chúng ta nhận biết ở đa số nam giới dựa vào nồng độ PSA cao không do u xơ tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt ở nam giới trên 50 tuổi có xu hướng tăng kích thước

Mọi đàn ông đều có làm qua tình trạng này. Giống như chị em phụ nữ phải có làm qua giai đoạn mãn kinh ở độ tuổi nhất định, đấng mày râu trong giai đoạn mãn dục cũng bị tăng kích thước tuyến tiền liệt. thường nhật , lúc phái mạnh ở độ tuổi 55 tới 60, tuyến tiền liệt với trọng lượng 18g bắt đầu to lên. tuy thế nhưng , sự thay đổi khác nhau ở từng người. các nam giới có khả năng bị phì đại nhẹ, một số bị nặng hơn. Ở một có số người , kích thước tuyến tiền liệt có khả năng tăng lên 25g, trong khi những tăng vào 50g hoặc thậm chí là 100g. nhàng nhàng , tuyến tiền liệt trong thời kỳ này có lẽ sẽ tăng kích thước lên 60g.

U xơ tuyến tiền liệt có lẽ sẽ được điều trị bằng thuốc

Nhiều đàn ông cho rằng không có biện pháp để có thể xử trí u xơ tuyến tiền liệt. tuy thế , trên thực tại , u xơ tuyến tiền liệt có lẽ sẽ điều trị được bằng thuốc. Thuốc có thể giúp người mắc bệnh tránh một số Rối loạn tiểu tiện tần suất cao và những tín hiệu sức khỏe khác.

Một số trường hợp u xơ tuyến tiền liệt cần phẫu thuật

Dù rằng u xơ tuyến tiền liệt có thể được đưa ra cách chữa bằng thuốc, nhưng trong các trường hợp cần phải giải phẫu . tuy nhiên là , người bị bệnh không cần phải bóc toàn bộ tuyến tiền liệt. Trên thực tại , có lẽ sẽ thực hiện tiểu phẫu laser nhằm mục đích là loại bỏ phần phát triển thừa của tuyến tiền liệt chèn xuất phát tiết niệu để giúp bệnh nhân dễ chịu hơn. bởi thế các rối rắm do u xơ tuyến tiền liệt có thể được điều trị và kiểm soát hiệu quả.