Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Xuất tinh 21 lần mỗi tháng sẽ giảm khả năng ung thư tuyến tiền liệt

Tham vấn y khoa :

đấng mày râu trong khoảng 20 tới 29 tuổi xuất tinh 21 lần mỗi tháng sẽ giảm 19% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu tại Mỹ.

Theo Men’s Health, một vài nhà khoa học ở trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Mỹ) khuyên đấng mày râu nên chủ động ứng dụng một vài phương pháp bảo vệ tuyến tiền liệt và hạn chế ung thư bằng cách duy trì hoạt động tình dục, xuất tinh nhiều lần . chia sẻ trên lên đường trong khoảng nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học coi xét tần suất xuất tinh ảnh hưởng như thế nào đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Dự án nghiên cứu diễn ra suốt 18 năm. đội ngũ cán bộ bác sỹ nhà khoa học đã dò hỏi về sức khỏe và lịch sinh hoạt tình dục của 32.000 người nam giới ở độ tuổi 20, bắt đầu từ năm 1992 đến 2010. Trong thời kì này, có 4.000 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Kết quả Báo cáo ghi nhận, đội ngũ cán bộ bác sỹ đấng mày râu trong khoảng 20 vào 29 tuổi xuất tinh 21 lần mỗi tháng, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 19% so với có số người ít xuất tinh (chỉ từ 4 đến 7 lần mỗi tháng). nhóm từ 40 vào 49 tuổi, xuất tinh ít nhất 21 lần mỗi tháng giảm đến 22% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. các nhà khoa học cho rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu quy mô lớn hơn để có thể xác định mối liên quan giữa tần suất xuất tinh và ung thư tuyến tiền liệt. ngoài ra , nghiên cứu lần này bước đầu cho thấy ích lợi hơi rõ rệt của việc xuất tinh tần suất cao có lẽ sẽ giúp giảm cơ hội phát triển những khối u, từ đấy giảm ung thư.

Theo bà Jennifer R. Rider, thành viên đội ngũ nghiên cứu, trước đây từng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tỉ lệ xuất tinh ít, từ 3 lần trở xuống trong một tháng thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ chết sớm do nhiều tác nhân chứ không chỉ là ung thư tuyến tiền liệt.Rider giảng giải : Xuất tinh ở đàn ông giống như việc ”rửa sạch” cơ quan sinh dục trong, cùng lúc đem lại sự thăng bằng nội tiết, trong khoảng ấy ngăn chặn sự tích tụ của các tế bào già và giảm nguy cơ mắc bệnh nói chung, ung thư nói riêng. do đó , xuất tinh vài lần mỗi tháng cũng đem lại ích lợi cho tuyến tiền liệt hơn là không có gì.