Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Nguy hiểm khi quyết định phá thai lớn

Tham vấn y khoa :

Phá thai là việc làm không ai mong muốn, cũng không phải chỉ vì trót mang thai ngoài ý muốn mà đôi khi vì những lí do bất khả kháng như tuổi tác, sức khỏe thai phụ không đảm bảo an toàn cho sinh nở, thai dị tật,…mà người phụ nữ phải đi đến quyết định phá thai. Nhất là khi tuổi thai đã lớn thì việc phá thai sẽ vô cùng nguy hiểm.

>Lý do phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế tin cậy uy tín

>Phá thai xong trong thời gian bao lâu cơ thể sẽ phục hồi?

 

Nguy hiểm khi quyết định phá thai lớn
Nguy hiểm khi quyết định phá thai lớn

Vậy những nguy hiểm khi quyết định phá lớn đó là gì?

– Nguy hiểm về sức khỏe: Thai phụ khi phá thai với số tuần tuổi đã lớn không những dễ gặp phải các biến chứng mà còn có hại cho sức khỏe về sau. Các nguy hiểm có thể kể đến như: xuất huyết, nhiễm trùng, thủng tử cung, sót thai, vô sinh. Về lâu dài có thể khiến sức khỏe suy giảm, rối loạn kinh nguyệt,…

– Tổn hại về tinh thần: Tâm lí nặng nề, cảm giác tội lỗi, chán nản, lo lắng, nóng giận, mất ham muốn tình dục, tuyệt vọng,…

– Ảnh hưởng tới tương lai: Ám ảnh vì phá thai lớn, nhiều chị em tỏ ra sợ hãi tương lai, không muốn có con, thậm chí không muốn nhắc đến chuyện tình dục, tình cảm đôi lứa giảm sút, vợ chồng cãi vã, bất hòa.

Đây là những nguy hiểm cơ bản khi chị em quyết định phá thai lớn. Thậm chí còn nguy hiểm hơn nếu thực hiện tại những cơ sở y tế không có uy tín, các bác sỹ còn thiếu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn không đủ.

>Thuốc phá thai bao nhiêu tiền

Do vậy, nếu có nhu cầu phá thai, các chị em nên suy nghĩ chín chắn và tìm hiểu kĩ càng. Không nên để thai phát triển lớn rồi mới đi bỏ, như vậy sẽ rất nguy hiểm.

Quan trọng hơn là hãy chọn cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín về lĩnh vực phá thai an toàn. Thường thì các phương pháp phá thai được hầu hết các cơ sở y tế áp dụng hiện nay đó là: phá thai bằng thuốc( dưới 7 tuần tuổi), hút chân không( từ 7-12 tuần tuổi) và nong gắp thai( từ 13- 18 tuần tuổi). Tuy nhiên cần phải căn cứ vào độ tuổi của thai cũng như sức khỏe của thai phụ để có phương pháp phá thai phù hợp, an toàn.

Các phương pháp phá thai an toàn này cũng cần phải được thực hiện dưới sự chỉ dẫn, theo dõi nghiêm ngặt của bác sỹ chuyên khoa. Các chị em không nên chủ quan mà tùy ý phá thai.

Đồng thời, để tránh mang thai ngoài ý muốn, các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, có quan hệ tình dục, cần chủ động chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp, hạn chế tối đa các trường hợp nạo phá thai, và sau khi phá thai phải áp dụng ngay môt biện pháp tránh thai cần thiết( dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai,…)

>phá thai hết bao nhiêu tiền

>địa chỉ phá thai an toàn