Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Phá thai giai đoạn nào là an toàn nhất

Tham vấn y khoa :

Việc bỏ thai càng diễn ra muộn, tuổi thai càng lớn những rủi ro mà thai phụ gặp phải càng gia tăng. Phá thai khi này để lại nhiều hệ lụy tác động xấu đến cuộc sống cũng như khả năng mang thai của chị em về sau. Phá thai an toàn nhất khi nào, hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau để được bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Phá thai giai đoạn nào là an toàn nhất
Phá thai giai đoạn nào là an toàn nhất

Ở Việt Nam, tỷ lệ trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng cao. Nguyên nhân chính vẫn là do những đối tượng này chưa nắm rõ những kiến thức về quan hệ tình dục an toàn và khi trót lỡ có bầu lại không biết xử lý sao cho hợp lý. Có thể nói, việc đình chỉ thai nghén là điều không ai mong muốn xảy ra bởi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào nó cũng ít nhiều gây tổn hại đến sức khỏe và tâm lý thai phụ.

Theo bác sĩ Mai, bên cạnh việc tìm hiểu, lựa chọn phương pháp phá thai an toàn cũng như địa chỉ phá thai an toàn uy tín thì việc xác định phá thai giai đoạn nào là an toàn nhất cũng giúp cho quá trình đình chỉ thai nghén đạt hiệu quả cao. Thường thời điểm tốt nhất để tiến hành bỏ thai là từ 5 – 12 tuần ( khi thai nhi đã vào buồng tử cung ). Bởi những trường hợp mang thai dưới 4 tuần tuổi, do thai chưa di chuyển về buồng tử cung nên chưa thể xác định chính xác tình trạng của thai, việc phá thai khi này cũng không thể diễn ra.

Tuổi thai ở trong khoảng từ 5 – 12 tuần việc phá bỏ thai sẽ an toàn hơn. Các phương pháp bỏ thai an toàn thường được áp dụng khi này là phá thai nội khoa (phá thi bằng thuốc) áp dụng cho thai từ 5-7 tuần tuổi. Phá thai ngoại khoa (phá thai bằng thủ thuật hút thai chân không) áp dụng cho thai từ 7-12 tuần tuổi.

Tuổi thai càng lớn, mối liên hệ với cơ thể mẹ càng chặt chẽ thì tỷ lệ thuận với đó nguy cơ rủi ro và tai biến trong quá trình đình chỉ thai sẽ càng cao, đặc biệt là thai từ 15 tuần tuổi trở đi. Bên cạnh đó, việc lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn nếu sai lầm tìm đến những cơ sở kém chất lượng tai biến cũng xảy ra nhiều hơn so với việc bạn lựa chọn phá thai an toàn tại cơ sở kém chất lượng.

Phá thai không hề tốt cho sức khỏe sinh sản của bạn, do đó nên chú ý quan hệ tình dục an toàn để hạn chế tối đa tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Thay vì tự tìm hiểu các thông tin trên mạng xã hội, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế để được tư vấn cụ thể.