Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Bệnh lậu gây nên những nguy hại gì

Tham vấn y khoa :

Phần lớn trường hợp đều cho rằng, bệnh lậu chỉ lây nhiễm qua đường sinh dục nên sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận này mà không biết rằng, bệnh lậu còn có thể lây nhiễm qua cả miệng, họng, hậu môn. Người nhiễm lậu cầu khuẩn ở những vị trí khác nhau sẽ gặp phải những tổn thương khác nhau. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, nguy hại do bệnh lậu gây nên rất khó kiểm soát.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, bệnh lậu tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Ở mỗi dạng, bệnh lậu lại có những triệu chứng riêng, cụ thể như sau:

1.Lậu mắt ở trẻ sơ sinh:

Khi mang thai nếu người mẹ mắc bệnh lậu có thể lây bệnh cho thai nhi. Trẻ mắc bệnh lậu từ mẹ khi được sinh ra sẽ có những triệu chứng của bệnh viêm kết mạc mắt như: mắt đỏ, sưng, đau và tiết dịch. Thường triệu chứng trên xuất hiện ở cả hai mắt khiến mi mắt trẻ biến dạng, phù nề, dính vào nhau, tiết nhiều mủ vàng xanh, kết mạc đỏ cương tụ và xuất huyết.

Bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh nếu không được điều trị có thể biến chứng gây loét thủng kết mạc, giác mạc có thể dẫn đến mù.

Xem thêm : Chữa bệnh lậu ở phòng khám nàm thành phố HCM

2.Viêm họng do lậu:

Viêm họng do lậu thường gặp ở những trường hợp quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh lậu nhưng không biết. Một số biểu hiện của bệnh thường bị nhầm lẫn với bệnh viêm amidam. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể phân biệt viêm họng do lậu dựa vào những triệu chứng như: đau họng, họng viêm đỏ, viêm mủ. Đôi khi có sốt, rét run. Một số ít có hạt trắng dưới niêm mạc. Một số trường hợp có mủ, loét nông niêm mạc họng.

3.Viêm hậu môn- trực tràng do lậu:

Bệnh lậu dạng này chủ yếu do quan hệ tình dục qua hậu môn hoặc quan hệ tình dục đồng giới với người nhiễm bệnh lậu. Khi mới nhiễm bệnh, người bệnh sẽ có một số biểu hiện như: có cảm giác ngứa và khó chịu ở hậu môn, tiết dịch hậu môn có khi có máu. Hậu môn viêm rõ, niêm mạc đỏ cương tụ giống bệnh trĩ.

Tình trạng trên kéo dài khiến bệnh trầm trọng hơn. Người bệnh có những triệu chứng biểu hiện như: đau, cảm giác nặng nóng rát ở hậu môn. Đau tăng lên khi ngồi lâu, đại tiện kèm theo cảm giác mót rặn và mủ vàng xanh ở hậu môn. Hậu môn cương tụ, các nếp gấp sưng to, có mủ trong các vết nứt loét.

  1. Nhiễm trùng huyết do lậu (lậu lan tỏa): Bệnh thường gặp ở phụ nữ trong thời kì mang thai, nhất là 3 tháng cuối thai kì. Bệnh lậu gây nhiễm trùng đường máu, truyền qua nhau thai khiến thai nhi lây bệnh lậu từ mẹ.

5.Viêm khớp do lậu: Có thể trực tiếp do lậu cầu vào khớp theo đường máu hoặc độc tố lậu cầu gây phản ứng tại khớp. Có thể 1 hoặc nhiều khớp, khớp sưng nóng – đỏ – đau. Toàn thân sốt cao, rét run.

Bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết bệnh lậu rất nguy hiểm và gây nhiều biến chứng cho người bệnh. Vì vậy, ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường, bạn nên đến cơ sở y tế để được các y bác sĩ khám và chẩn đoán sớm xác định bệnh. Bệnh lậu có thể điều trị khỏi dễ dàng nếu được chẩn đoán sớm.

Nếu bạn cũng đang gặp phải những triệu chứng bất thường nghi ngờ bản thân mắc bệnh lậu, có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.