Thời Gian Làm 8:00 - 20:00

hotline Tư Vấn Miễn Phí03.8558.1111

Viêm loét cổ tử cung –nguyên nhân gây bệnh

Tham vấn y khoa :

Viêm loét cổ tử cung là tình trạng viêm loét xảy ra ở cổ tử cung của người phụ nữ. Viêm loét cổ tử cung chỉ tình trạng nặng khi mà viêm không được điều trị đúng cách dẫn đến viêm kèm theo các vết loét. Do đó, đối với chị em phụ nữ, cần phải đặc biệt lưu ý đối với căn bệnh viêm loét cổ tử cung này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin đề cập đến vấn đề nguyên nhân viêm loét cổ tử cung.

Viêm loét cổ tử cung nếu như không được thăm khám chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều tác động đến sức khỏe của chị em cũng như chất lượng đời sống tình dục, khả năng sinh sản. Nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung bao gồm một số nguyên nhân dưới đây:

Thói quen vệ sinh không sạch sẽ

Vệ sinh hằng ngày là vấn đề cần thiết để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong đó có viêm loét cổ tử cung. Nếu như cơ quan sinh dục của chị em không thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ thì có thể tạo điều kiện để các tác nhân gây hại như vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn,…thậm chí là các tác nhân lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia, lậu,….phát triển phá vỡ độ pH trong âm đạo gây viêm nhiễm. Ngoài ra, việc vệ sinh nhưng không đúng cách, sử dụng các loại dung dịch vệ sinh không phù hợp, thụt rửa âm đạo khi chưa có chỉ định của các bác sĩ có thể khiến môi trường âm đạo bị mất cân bằng dẫn đến các tác nhân viêm nhiễm có cơ hội phát triển tấn công cổ tử cung gây viêm nhiễm, viêm loét cổ tử cung.

Ngoài ra, việc vệ sinh không sạch sẽ vào thời điểm có kinh nguyệt, đặc biệt những chị em có kỳ kinh nguyệt dài dễ bị viêm loét cổ tử cung do những ngày hành kinh là những ngày nhạy cảm, âm đạo mở vì thế nếu như không chú ý đến công tác vệ sinh thì rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây viêm loét.

Thực hiện các thủ thuật ngoại khoa không an toàn qua cổ tử cung

Nếu như chị em thực hiện các thủ thuật ngoại khoa như nạo hút thai, đặt vòng tránh thai, tại các cơ sở y tế không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, dụng cụ y tế và đội ngũ bác sĩ không có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn có thể gây ra tổn thương cho tử cung gây ra các bệnh như viêm loét cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Quan hệ tình dục không an toàn

Việc quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy, không sạch sẽ chính là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, trong đó điển hình là viêm loét cổ tử cung. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những chị em có quan hệ tình dục sớm, có đời sống tình dục phức tạp, quan hệ thô bạo có nguy cơ bị viêm loét cổ tử cung rất cao.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản gây viêm loét cổ tử cung mà chị em cần nắm được. Để chủ động phòng tránh chị em có thể tuân thủ một số điều như vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hằng ngày, đúng cách, đặc biệt trong thời gian hành kinh, trước và sau khi quan hệ tình dục. Khám phụ khoa định kỳ, khám phụ khoa ngay khi có những biểu hiện khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, ngứa vùng kín.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ giỏi, áp dụng phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung hiện đại. Không chỉ phục hồi nhanh chóng những tổn thương do viêm loét gây ra mà còn tiêu diệt triệt để những tác nhân gây viêm, ngăn ngừa tái phát có hiệu quả.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết chi tiết về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung : http://saigonsongkhoe.net/benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung.html